Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 14:25

Rò rỉ card đồ họa GTX 750 Ti dùng kiến trúc mới của Nvidia

GTX 750 Ti là chiếc card đầu tiên dùng kiến trúc Maxwell của Nvidia nhưng vẫn dựa trên tiến trình công nghệ cũ 28 nm.

Nvidia đang chuẩn bị tung ra kiến trúc GPU thế hệ mới của hãng có tên mã Maxwell trong 2014, và mới đây một số thông tin về chiếc card đồ họa GeForce GTX 750 Ti sử dụng kiến trúc này vừa lộ diện. GeForce GTX 750 Ti có thể sẽ được giới thiệu vào 18/2 tới cùng một loạt các tính năng mới của Nvidia. Trong số này, Unified Virtual Memory (tạm dịch: Bộ nhớ ảo hợp nhất) là 1 tính năng đáng chú ý hơn cả. Nó cho phép GPU và CPU dùng chung bộ nhớ. Tuy tính năng này hiện đã được dùng trên CUDA hiện nay của Nvidia, nhưng Maxwell có thể được thiết kế để giảm chi phí cho việc áp dụng công nghệ. 

 ro ri card do hoa gtx 750 ti dung kien truc moi cua nvidia - 1

Một tính năng lớn khác là GPU Maxwell sẽ nhúng nhân CPU ARM 64-bit dựa trên công nghệ "Project Denver" của Nvidia. Nhân CPU này sẽ cho phép GPU giảm sự phụ thuộc vào chip xử lý chính của hệ thống trong một số ứng dụng áp dụng công nghệ GPGPU. 

Với GeForce GTX 750 Ti, mục tiêu của NVIDIA là nhằm thử nghiệm hiệu năng của "Maxwell" trên tiến trình công nghệ 28 nm trước khi chuyển sang dây chuyên công nghệ 20 nm.

 ro ri card do hoa gtx 750 ti dung kien truc moi cua nvidia - 2

Cùng với tin đồn trên, mới đây, thành viên của diễn đàn công nghệ Coolaler.com (Đài Loan) cũng vừa cho đăng tải một số hình ảnh chụp lại kết quả benchmark của GeForce GTX 750 Ti. Theo đó, GTX 750 Ti chậm hơn 10 đến 15% so với GTX 660. Như vậy, hiệu năng của card nhiều khả năng sẽ nằm giữa GTX 650 Ti Boost và GTX 660. Tuy nhiên cũng có khả năng đây là các con số dựa trên các driver cũ, và chúng ta sẽ chỉ biết rõ hơn về GTX 750 Ti vào thời điểm ra mắt giữa tháng Hai tới. 

Theo GenK
Eva Sành điệu - Galaxy S5 sẽ hỗ trợ bút cảm ứng thế hệ mới

Galaxy S5 sẽ hỗ trợ bút cảm ứng thế hệ mới

Galaxy S5 sẽ được trang bị bút cảm ứng thế hệ mới mang tên “Passive Stylus”, đồng thời các tính năng Air Gesture và Air View cũng...
Eva Sành điệu - Samsung sắp tung phablet Windows Phone 8

Samsung sắp tung phablet Windows Phone 8

Việc Samsung chưa từ bỏ Windows Phone mà dự định giới thiệu thêm một sản phẩm mới cho thấy hãng này vẫn còn quan tâm tới nền tảng...
Eva Sành điệu - Bất ngờ lộ diện smartphone Xperia bí ẩn thiết kế đẹp

Bất ngờ lộ diện smartphone Xperia bí ẩn thiết kế đẹp

Không loại trừ khả năng đây là siêu phẩm Xperia Z2 đang được đồn đoán trong thời gian qua.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7