Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh

Ngày 22/12/2016 18:15 PM (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ làm được những chiếc bánh hình cây nấm dễ thương để trang trí các loại bánh Noel khác.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 lòng trắng trứng gà
- 80gr đường cát mịn
- 1 xíu muối
- 1 xíu bột cream of tartar
- 1 ít socola trắng hoặc đen

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CÂY NẤM

Bước 1: Cho lòng trắng trứng vào tô cùng với 1 xíu muối, dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho bột cream of tartar vào đánh tiếp đến khi lòng trắng bông nhẹ, trắng xốp.

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 2

Bước 2: Cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp dẻo quánh mịn mượt, đường tan hết là được.

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 3

Bước 3: Cho hỗn hợp vào túi bắt bông rồi cắt 1 lỗ vừa nhỏ. Lót giấy chống dính lên khay nướng và bật lò nướng 100 độ C trước 10 phút. Cầm túi kem thẳng vuông góc với mặt bàn rồi bóp kem tạo hình tròn làm mũ nấm rồi bóp kem tạo thân nấm bạn lên kéo dài cao 1 chút tùy theo bạn thích. Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 4

Bước 4: Lấy đầu ngón tay nhúng vào nước rồi ấn nhẹ phần chóp nhọn của mũ nấm sao cho mũ nấm tròn đều.

Cho bánh vào lò nướng khoảng 70-80 độ C khi cầm bánh lên thấy đáy bánh khô không bị dính là được nhé.

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 5

Bước 5: Socola đun cách thủy cho tan chảy. Bạn lấy đầu đũa chọc 1 lỗ nhỏ lên mũ nấm, lấy thân nấm nhúng đầu nhọn vào socola rồi ghép vào mũ nấm và để im cho socola cứng lại.

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 6

Bước 6: Khi socola đã khô, bạn có thể mang bánh cây nấm ra trang trí cho bánh khúc cây, bánh nhà gừng... hoặc bất kỳ loại bánh nào cho ngày Noel sắp tới.

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 7

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 8

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 9

Bánh cây nấm vừa ngon lại dễ thương cho mùa Giáng sinh - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cây nấm cho mùa Giáng sinh thêm ý nghĩa!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề NOEL