Gần đây, ngay buổi tối cưới Minh Tú, Kỳ Duyên về nhà vẫn tiếp tục chế biến ức gà.
Hoa hậu Kỳ Duyên là một trong những người đẹp rất chú trọng trong việc ăn uống để giữ dáng. Nàng hậu tự vào bếp chế biến những món ăn kiêng cho mình. Gần đây, mỹ nhân quê Nam Định chia sẻ "công thức ức gà ngon bất bại" của mình hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.
Cô cho biết, cách nấu ức gà của mình mềm, mọng nước. Người đẹp chia sẻ: "Chúng ta đều biết, ức gà là một nguồn protein không thể thiếu trong quá trình giữ gìn vóc dáng, giảm cân. Công thức ức gà này Duyên đã tìm ra trong quá trình ăn kiêng của mình. Đến bây giờ, sau 2 năm, Duyên vẫn có thể ăn nó mỗi ngày, mỗi tuần và mình không hề thấy ngán".
"Theo Duyên được biết, đối với ức gà, mỗi người sẽ chế biến nó theo những cách truyền thống như hấp, luộc, nướng. Những cách chế biến đó ăn cũng khá là ngon nhưng mình chỉ có thể ăn từ 1-2 ngày thôi, nếu ăn nhiều trong suốt một quá trình dài thì nó sẽ làm chúng ta cảm giác bị khô và ngán", Kỳ Duyên tâm sự.
Cô nói: "Cách chế biến của Duyên đối với món ức gà này sẽ giúp mọi người vẫn cảm nhận được sự mềm, ẩm của thịt ức gà. Ngoài ra, món ăn này sẽ không có nhiều gia vị nhưng khi mình ăn nó vẫn có mùi thơm rất là tuyệt vời. Chúng ta có thể ăn không cũng được, hay ăn cùng cơm gạo lứt".
Nguyên liệu mà Kỳ Duyên chuẩn bị, ngoài ức gà không da còn có gừng, sả, tỏi... Ức gà được cô xắt thành miếng nhỏ. Gừng, tỏi, sả băm nhuyễn.
Tiếp đó, cho thịt gà vào tô, sau đó cho 1 phần gừng, tỏi, sả đã băm vào rồi thêm đường ăn kiêng, tiêu, muối. Trộn đều lên cho thấm gia vị, ướp thịt trong 30 phút.
Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm gừng, tỏi, sả còn lại, cho thịt gà đã ướp vào xào cho chín.
Bên cạnh đó, Kỳ Duyên còn chuẩn bị các món khác trong bữa ăn như cơm gạo lứt, rau củ quả xào dầu ô liu trong đó có cà rốt, ớt ngọt, súp lơ baby.
Cô tiến hành trình bày đĩa thức ăn. Rắc thêm một chút tiêu lên thịt gà xào và rau củ quả. Thành phẩm của người đẹp trông vừa hấp dẫn, đầy màu sắc, vừa healthy.
Kỳ Duyên cho biết làm món ăn rất nhanh chóng, chỉ hơi lâu lúc ướp thịt. Cô chia sẻ, thường mình làm một lúc cho 3-4 ngày, để tủ lạnh. Có thể ăn lạnh luôn cũng rất ngon hoặc bỏ vào lò vi sóng cùng với cơm gạo lứt.
Cô bày tỏ, thịt gà rất thơm và mềm, vị ngọt đến từ cả thịt gà và rau củ. Kỳ Duyên cho rằng đây là bữa ăn đủ chất cho tất cả mọi người.
Gần đây, ngay buổi tối cưới Minh Tú, Kỳ Duyên về nhà vẫn tiếp tục chế biến ức gà. Cô viết: "Tui sau đám cưới: về nhà lọ mọ xào ức gà mai ăn". Nhiều fan tưởng cô nàng vẫn đói sau khi đi ăn cưới, nàng hậu liền đính chính: "Xào mai ăn mấy bà ơi chứ đi ăn cưới no muốn xỉu".
Công thức và chi tiết cách làm của Kỳ Duyên: