Cục trưởng Cục BVTV lên tiếng vụ nhập táo ngoại

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lên tiếng trước thông tin từ đầu năm đến nay, Việt Nam chưa nhập khẩu táo từ Úc và New Zealand.

Vừa qua, một số bài báo đưa tin từ đầu năm tới nay, Việt Nam chưa nhập lô hoa quả nào từ nước Úc và New Zealand. Trong khi đó, các siêu thị Việt vẫn bán tràn lan các loại quả này. Dư luận đang đặt ra câu hỏi, phải chăng táo nhập khẩu từ Úc và New Zealand siêu thị đang bán là táo “giả” gắn mác hàng “xịn”?

Trước thông tin này, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực Vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Xuân Hồng lên tiếng.

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, thông tin từ đầu năm đến nay, Việt Nam không nhập khẩu táo của Mỹ, Úc và New Zealand là hoàn toàn không chính xác.

Cục Bảo vệ thực vật cũng chưa bao giờ cung cấp thông tin như vậy.

Theo số liệu của Cục Bảo vệ thực vật, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu 10.229 tấn táo Mỹ, 3.475 tấn táo New Zealand và khoảng 2.000 tấn táo từ Úc. Ngoài ra, một số lượng nhỏ táo nhập từ Canada và EU. Tỷ lệ này chiếm 41,7% trong tổng số táo nhập vào Việt Nam. Còn lại 58,3% lượng táo nhập vào Việt Nam là từ Trung Quốc.

Ông Hồng cho biết, về nhập khẩu, táo của Mỹ, New Zeland và Úc thường được nhập từ cảng Hải Phòng, cảng Sài Gòn, sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ông Hồng, xu hướng sử dụng táo Mỹ, Úc và New Zeland ngày càng mạnh. Khi người Việt đang có xu hướng đẩy lùi hàng Trung Quốc, các công ty nước ngoài đã chớp thời cơ và đưa táo sang Việt Nam rất nhiều.

Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật một lần nữa nhấn mạnh, thông tin nói từ đầu năm đến nay chưa nhập cân táo nào cũng Úc và New Zeland là hoàn toàn không chính xác. Cục chưa bao giờ cung cấp thông tin như vậy.

Theo Thảo Nhi (Khampha.vn)
Mua sắm - Giá cả - Ngân hàng nào có nợ xấu “khủng” nhất?

Ngân hàng nào có nợ xấu “khủng” nhất?

Sau một thời gian cố gắng kìm giữ, đã có những con số “kỷ lục” nợ xấu của hệ thống ngân hàng được thiết lập trong nửa đầu năm...
Mua sắm - Giá cả - Ngang nhiên chế biến tai heo bẩn

Ngang nhiên chế biến tai heo bẩn

Ngày 19-8, Đoàn liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM kiểm tra Công ty TNHH sản xuất Hòa Thắng (B8/10E, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện...
Mua sắm - Giá cả - Vì sao mì, miến bán ngoài chợ có giá rẻ?

Vì sao mì, miến bán ngoài chợ có giá rẻ?

Mì gạo muốn làm nhanh, lãi lớn thì phải làm từ tấm, sử dụng thuốc tẩy, phèn chua. Do vậy, dân làm nghề thường phân biệt riêng hàng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7