Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Từ chiều tối nay (9/3), không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gây mưa rét diện rộng.

 Hiện nay (09/03), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày mai (10/03) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; từ ngày mai, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

 chieu toi nay mien bac don khong khi lanh tang cuong - 1

Tối nay miền Bắc trở rét do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa)

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày mai trời chuyển rét, riêng ngày 11/03 ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng. 

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi 34 - 36oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3,  đêm chuyển gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ; vùng núi dưới 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ; riêng vùng núi phía bắc 27 - 30oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía bắc đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi 35 - 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi 35 - 37oC.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ; miền Đông 34 - 37oC.

Thời tiết Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn; đêm có mưa và mưa nhỏ. Gió đông nam cấp 2-3; đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Tháng 4 sẽ có 160.000 liều vắc xin viêm não mô cầu về VN

Tháng 4 sẽ có 160.000 liều vắc xin viêm não mô cầu về VN

Bộ Y tế cho biết, trong tháng 4 tới sẽ có 160.000 liều vắc xin phòng viêm não mô cầu được nhập khẩu về Việt Nam.
Tin tức - Quan hệ tình dục có nguy cơ bị nhiễm virus ung thư cổ tử cung

Quan hệ tình dục có nguy cơ bị nhiễm virus ung thư cổ tử cung

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bất cứ ai dù chỉ quan hệ tình dục 1 lần cũng có khả năng nhiễm virus HPV, loại virus gây nên bệnh...
Tin tức - Bị cấm vì doping, Sharapova vẫn dự Olympic

Bị cấm vì doping, Sharapova vẫn dự Olympic

Làng banh nỉ đang hết sức xôn xao trước vụ việc của Sharapova, lúc này khả năng dự Olympic Rio của Masha vẫn còn để ngỏ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7