Cụ ông hơn 70 tuổi còng lưng bán vé số, nhặt ve chai lay động dân mạng

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Có thể tôi và bạn, chúng ta bây giờ đang say trong giấc ngủ nệm ấm chăn êm thì đâu đó có những người rong ruổi từng gốc phố...

"Lặng!!!!! Ngoài việc mua giúp cho ông những tờ vé số thì tôi có thể làm gì cho ông được? Có thể tôi và bạn, chúng ta bây giờ đang say trong giấc ngủ nệm ấm chăn êm thì đâu đó có những người rong ruổi từng gốc phố...!!!

Và đôi lúc chúng ta chỉ biết Lặng nhìn và dõi theo mà thôi", đó là lời chia sẻ của bạn Nguyễn Hữu Phi, (sinh năm 1983) tác giả 4 bức ảnh về cụ ông bán vé số đầy cảm động đang được dân mạng chia sẻ.

 cu ong hon 70 tuoi cong lung ban ve so, nhat ve chai lay dong dan mang - 1

Cụ ông còng lưng nhặt ve chai trong đêm.

 cu ong hon 70 tuoi cong lung ban ve so, nhat ve chai lay dong dan mang - 2

 cu ong hon 70 tuoi cong lung ban ve so, nhat ve chai lay dong dan mang - 3

 cu ong hon 70 tuoi cong lung ban ve so, nhat ve chai lay dong dan mang - 4

Theo chia sẻ của bạn Hữu Phi, hình ảnh được bạn chụp ở chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương mấy ngày trước. Rất tiếc là bạn không có thông tin gì về cụ. 

"Lần đầu tiên mình gặp cụ rất tình cờ. Vào một buổi tối khi xong việc ở cơ quan mình vác máy đi đây đó để chụp ảnh đời thường. Vô tình mình gặp ông. Ấn tượng đầu tiên là dáng người ông nhỏ bé, lưng còng, tóc bạc trắng vừa đi vừa mời mọi người mua từng vé số. Một tay cầm tập vé số, một tay kéo theo bịch rất to đựng những vỏ chai, lon nước ông nhặt ven đường. 

Lúc đó mình chụp ông được vài bức ảnh và mua giúp ông vài tờ vé số. Trông ông rất vui nhưng ông không chia sẻ gì nhiều mà vội vã đi nhanh. Dáng ông lầm lũi trong đêm trông tội lắm", bạn Phi chia sẻ.

Sau khi chụp đăng hình lên mạng, Phi nhận được sự bày tỏ cảm thông của rất nhiều người. Mọi người còn muốn xin thông tin để được giúp đỡ ông. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ chóng vánh khiến Phi không có nhiều thông tin về ông.

Sau hôm đó, cứ chiều đến Phi lại ra chỗ cũ với hy vọng gặp lại ông nhưng không thấy. Đó cũng là điều day dứt với bạn đến bây giờ.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin tức - Cụ ông 86 tuổi dắt xe đạp chở cụ bà đi bán mít khiến dân mạng 'tan chảy'

Cụ ông 86 tuổi dắt xe đạp chở cụ bà đi bán mít khiến dân mạng 'tan chảy'

Bạn không phải tìm soái ca ở đâu xa, tình yêu không tuổi của cụ ông 86 tuổi dành cho cụ bà ở Thái Nguyên này đủ khiến cho bạn thổn...
Tin tức - Ngặt nghèo cảnh xế chiều của cụ bà nuôi 3 người con bị tâm thần

Ngặt nghèo cảnh xế chiều của cụ bà nuôi 3 người con bị tâm thần

Trên giường bệnh, người mẹ già đang oằn mình chịu đựng những cơn đau. Bên cạnh bà là ba người con với ánh mắt sợ sệt, nụ cười vô...
Tin tức - Cụ bà 90 tuổi lưng còng, tóc bạc vẫn trồng ngô tỉa bắp

Cụ bà 90 tuổi lưng còng, tóc bạc vẫn trồng ngô tỉa bắp

Sáng nào cũng vậy, người dân ở huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) lại thấy một cụ bà lưng còng, tóc bạc trắng, da đen sạm tay...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7