Đã nhận dạng được 2 mẹ con người Việt tử nạn trên MH17

Hà Lan thông báo đã nhận dạng được 2 công dân Việt Nam là nạn nhân trên chuyến bay MH17. Đó là chị Nguyễn Ngọc Minh và cháu Đặng Minh Châu.

Tại cuộc họp báo chiều 2-10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết theo thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, phía Hà Lan thông báo đã nhận dạng được 2 công dân Việt Nam là nạn nhân trên chuyến bay MH17. Đó là chị Nguyễn Ngọc Minh và cháu Đặng Minh Châu.

Bộ Ngoại giao đã thông báo thân nhân gia đình tại Việt Nam được biết và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hà Lan cũng như Malaysia để làm các thủ tục giải quyết hậu sự cho người bị nạn, đồng thời tiếp tục thúc giục các cơ quan chức năng tại Hà Lan tiếp tục công tác nhận dạng thi hài bé Đặng Quốc Huy.

 da nhan dang duoc 2 me con nguoi viet tu nan tren mh17 - 1

Chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con (Đặng Minh Châu, Đặng Quốc Huy) là những người Việt Nam có mặt trên chuyến bay MH17 - Ảnh: VNE

Trước đó, trên chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia bị bắn rơi tại Ukraine ngày 17-7 khiến 298 nạn nhân tử nạn có 3 công dân Việt Nam. 3 công dân này đồng thời có quốc tịch Hà Lan.

Ba nạn nhân người Việt gồm chị Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977 và 2 con Đặng Minh Châu, sinh năm 1997 và Đặng Quốc Huy sinh năm 2001.

Được biết, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam của Hà Lan khoảng 60 km. Tháng 8-2013, chồng chị là anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một tai nạn tàu. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ ở Hà Nội.

Gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh vừa đến dự đám cưới bạn ở Anh ngày 13-7. Theo kế hoạch, ba 

Theo D.Ngọc/ Người lao động
Tin tức - Mh17: Những giấc mơ kỳ lạ cuối cùng của các nạn nhân

Mh17: Những giấc mơ kỳ lạ cuối cùng của các nạn nhân

Câu chuyện kể của người thân các nạn nhân vụ MH17 bị bắn hạ, về những kỷ niệm cuối cùng liên quan đến người xấu số. Một số đã kể...
Tin tức - Malaysia rơi lệ đón thi thể nạn nhân MH17

Malaysia rơi lệ đón thi thể nạn nhân MH17

20 hành khách đầu tiên của Malaysia thiệt mạng trên chuyến bay MH17 ở Ukraine vừa được đưa về Kuala Lumpur khi nước này tổ chức...
Tin tức - Hà Lan công bố báo cáo điều tra thảm họa MH17

Hà Lan công bố báo cáo điều tra thảm họa MH17

Ủy ban An toàn Hà Lan khẳng định MH17 đã bị vỡ tan trên không sau khi bị nhiều vật thể có động năng lớn đâm thủng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7