5 cách giúp bạn quên đi quá khứ đau buồn

Sự kiện:

Kỹ năng sống

Hãy học cách tha thứ cho người từng làm tổn thương mình và đặt ra những mục tiêu mới.

Thay đổi suy nghĩ

Nếu bạn cứ mãi để tâm trí tập trung vào những điều tiêu cực đã xảy ra trong quá khứ thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ trở nên tiêu cực mãi mà thôi. Thay vì hờn giận bản thân và ám ảnh về chuyện cũ, hãy tự nói với mình những lời tích cực như: "Mình thật tuyệt vời!", "Mình là người thông minh", "Mình không thể ngục ngã vì quá khứ"...

Đừng nghĩ đó là những khẩu hiệu vô nghĩa vì chúng có thể dần dần thay đổi sự tiêu cực trong bạn và giúp bạn phấn chấn và thêm động lực.

Ngừng liên lạc với một số người

Nếu ai đó cứ nhắc bạn nghĩ về những chuyện không hay trong quá khứ hoặc cố truyền vào đầu bạn sự chán nản, tiêu cực thì bạn nên ngừng liên lạc với họ. Họ chỉ làm bạn cảm thấy chán nản và không có niềm tin vào những điều tốt đẹp mà thôi.

Thà rằng cô đơn một mình còn hơn bị những người đó nhấn bạn sâu hơn vào sai lầm và thất bại trong quá khứ.

 5 cach giup ban quen di qua khu dau buon - 1

Hãy thường xuyên nói với bản thân những lời tích cực (Ảnh minh họa)

Đặt ra mục tiêu

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn quên đi quá khứ là thiết lập mục tiêu mới cho tương lai. Đó có thể là một công việc mới, việc kinh doanh mới hay người yêu mới... Nó sẽ khiến bạn có mối quan tâm mới và quên đi những chuyện buồn trong quá khứ.

Học cách tha thứ

Một trong những điều khiến bạn khổ tâm là cứ mãi thù hằn ai đó làm tổn thương mình trong quá khứ. Hãy học cách tha thứ cho người làm tổn thương mình. Việc này sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn, lấy lại niềm tin và dễ dàng bắt đầu lại từ đầu hơn rất nhiều.

Đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn đã bao giờ cảm thấy, chẳng ai hiểu quyết định của mình chưa? Nếu câu trả lời là "có" thì hãy giải thích với bản thân rằng, họ không hiểu bởi họ không thể nhìn thấy tất cả những việc mình làm. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả vì chẳng ai có thể làm điều đó và nó chỉ khiến bạn đi vào cảm xúc thất vọng mà thôi.  

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
Tình yêu - Giới tính - Những điều vợ nên học từ kẻ thứ ba

Những điều vợ nên học từ kẻ thứ ba

Phụ nữ cần chăm sóc ngoại hình, trước hết là vì chính mình. Khi bạn giữ cho mình một ngoại hình, vóc dáng và sức khỏe tốt bạn đang...
Tình yêu - Giới tính - Top 5 cung hoàng đạo dễ dàng đốn tim "soái ca"

Top 5 cung hoàng đạo dễ dàng đốn tim "soái ca"

"Soái ca", tiêu chuẩn người đàn ông hiện đại của trái tim thiếu nữ, nhưng cũng là đối tượng "khó xơi". Cùng tìm hiểu xem, chòm sao...
Tình yêu - Giới tính - 5 điều người thứ ba luôn có khiến chị em cảnh giác

5 điều người thứ ba luôn có khiến chị em cảnh giác

Chị em nên cảnh giác để người thứ ba không có cơ hội tiếp cận và "hạ gục" người chồng của mình.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7