“Bản sao Mỹ Tâm” vất vả hát nhạc thất tình

Ngày 05/10/2015 16:30 PM (GMT+7)

Học trò Mỹ Tâm bất ngờ tung sản phẩm âm nhạc đầu tay giữa “bão scandal” đội Thu Phương.

Giữa lúc đội Thu Phương đang có nhiều ồn ào hậu The voice, học trò Mỹ Tâm lại bí mật tập trung vào công việc và ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Học theo Mỹ Tâm với phương châm “Nói không giỏi nhưng làm giỏi”, chỉ mới 16 tuổi, Bảo Uyên đã tự lập làm mọi thứ sau khi rời The voice thay vì chờ đợi hay dựa dẫm vào sự giúp đỡ của cô giáo.

“ban sao my tam” vat va hat nhac that tinh - 1

Ca sĩ Bảo Uyên được xem là "bản sao Mỹ Tâm" trong cuộc thi "The Voice 2015".

Đầu tháng 10, “bản sao Mỹ Tâm” – Bảo Uyên vừa ra mắt ca khúc đầu tay Để lại cho em của nhạc sĩ Isaac Thái đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Đặc biệt, các thí sinh trong đội cũng có nhiều chia sẻ trên mạng ủng hộ "em út" ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay dù "vượt mặt" các anh, chị thể hiện tinh thần yêu thương nhau như gia đình ở đội Mỹ Tâm.

“ban sao my tam” vat va hat nhac that tinh - 2

Cô nàng vừa ra sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên "Để lại cho em".

Khi bước ra khỏi Giọng hát Việt, Bảo Uyên không cho phép mình ngơi nghỉ. Cô gái 16 tuổi một mình tìm kiếm ca khúc mới từ các nhạc sĩ. Ngay khi nhận được đề nghị mua bài hát từ Bảo Uyên, Isaac Thái ngay lập tức háo hức bởi giọng hát cao vút, quãng giọng rộng hiếm có ở Việt Nam của nữ ca sĩ. Anh tin tưởng giao cho cô “đứa con tinh thần” ấp ủ bấy lâu nay của mình.

“ban sao my tam” vat va hat nhac that tinh - 3

Quan điểm của Bảo Uyên giống với cô giáo Mỹ Tâm rằng “Nói không giỏi nhưng làm giỏi”.

Để lại cho em là một bản ballad buồn kể về câu chuyện của một cô gái trẻ sau khi chia tay người yêu. Một mình đối diện với nỗi đau, sự cô đơn, lạc lõng và cả những kỷ niệm từ mối tình tan vỡ đã bỏ lại. Cô gái ấy nuốt nước mắt vào trong vì không muốn níu kéo hay khiến người mình từng yêu thương phải dằn vặt. Những gì để lại từ người cũ lẫn mối tình ấy chỉ còn những kỷ niệm vụn vỡ của một bức tranh không còn cách nào có thể trọn vẹn được nữa.

“ban sao my tam” vat va hat nhac that tinh - 4

Ngay khi nghe demo Để lại cho em, Bảo Uyên đã rất xúc động. Giai điệu và ca từ của bài hát này đều rất buồn và đòi hỏi nhiều trải nghiệm trong giọng hát. Tuy nhiên, đây lại là một ca khúc khá đặc biệt khi có quãng rất rộng, nhiều đoạn lên cao khá khó nhưng lại rất hợp với chất giọng thiên phú của nữ ca sĩ. Chính điều đó đã khiến Bảo Uyên can đảm nhận lời Isaac Thái thể hiện bản ballad này.

“ban sao my tam” vat va hat nhac that tinh - 5

Chỉ mới 16 tuổi, chưa từng yêu và trải qua kinh nghiệm thất tình nhưng Bảo Uyên vẫn cố gắng để hoàn tất “bài kiểm tra” đặc biệt này để đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp. Cô đọc thêm tiểu thuyết, xem phim tình cảm… liên tiếp nhiều đêm để lấy cảm xúc trước khi bước vào phòng thu. Giọng hát cao vút, đầy nội lực của nữ ca sĩ trẻ khiến chính tác giả cũng bất ngờ khi cô thu âm rất nhanh chóng và thể hiện trọn vẹn cảm xúc mà nhạc sĩ mong muốn.

“ban sao my tam” vat va hat nhac that tinh - 6

Sau khi ra mắt ca khúc đầu tay là một bản ballad tình cảm, Bảo Uyên vẫn còn ấp ủ nhiều kế hoạch âm nhạc mới. Bảo Uyên hi vọng sẽ từng bước tự lập trên con đường ca hát sắp tới, thoát khỏi cái bóng quá lớn của HLV Mỹ Tâm và học theo cô giáo để có thể thực hiện được ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

“ban sao my tam” vat va hat nhac that tinh - 7

Ra mắt ca khúc Để lại cho em – một bản ballad có chiều sâu cũng là để đánh dấu chặng đường dừng lại ở Giọng hát Việt với hình ảnh một “tiểu diva” luôn thể hiện những ca khúc kỹ thuật cao và đòi hỏi nhiều trải nghiệm. Sắp tới, Bảo Uyên mong muốn sẽ “lột xác” trở lại là chính mình – một cô gái 16 tuổi trẻ trung, sôi động và tràn đầy sức sống. 

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Mỹ Tâm
Tin hay đừng bỏ lỡ