Lưu Thiên Hương bênh vực fan Mỹ Tâm trước ồn ào

Ngày 23/09/2015 09:05 AM (GMT+7)

Nữ nhạc sỹ khẳng định việc báo chí và dư luận lên tiếng về chuyện fan Mỹ Tâm tạo "biển đen im lặng" trong phần biểu diễn của Hồ Ngọc Hà chưa phải toàn bộ sự thật.

Mặc dù cuộc thi Giọng hát Việt 2015 đã kết thúc với chiến thắng của Đức Phúc nhưng dư âm xung quanh chương trình truyền hình thực tế này vẫn còn được công chúng tranh cãi. Đặc biệt, từ khóa "biển đen im lặng" của fan Mỹ Tâm trong tiết mục biểu diễn của Hà Hồ trong đêm ga la The Voice 2015 vừa qua đã trở thành tiêu điểm. 

Hồ Ngọc Hà trên sân khấu Gala The Voice 2015.

Theo đoạn clip phần biểu diễn của Hà Hồ được phát sóng trên truyền hình thì lúc "bà mẹ một con" hát và nhảy ca khúc "What Is Love" thì phía bên dưới tât cả lightstick khu vực fan Mỹ Tâm cổ vũ đều "tắt ngấm", thành một "biển đen im lặng" - thuật ngữ dùng để biểu lộ sự quay lưng với người nghệ sỹ đang đứng trên sân khấu. Hành động này đã ngay lâp tức gây tranh cãi và rất nhiều cư dân mạng đã chỉ trích fan của "họa mi tóc nâu".

"Biển đen im lặng" của fan Mỹ Tâm, ảnh được cắt từ clip.

Nhiều FC Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng có chia sẻ và bênh vực về hành động của FC Mỹ Tâm và cho rằng cư dân mạng chớ "vơ đũa cả nắm". Tuy nhiên cuộc chiến giữa FC Hà Hồ và Mỹ Tâm vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Có mặt trong đêm Gala Giọng hát Việt với tư cách khán giả ngồi xem chương trình, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đã chia sẻ ngắn gọn: "Những thông tin đó viết sai sự thật, bạn chụp cái hình mà không để ý có chị mặc váy đỏ ngồi đó. Thứ nhất đây không phải khu vực fan của em Tâm mà của cả anh Tuấn Hưng, tôi ngồi gần nhất chỗ fan anh Hưng.

Các bạn ngồi vì tôn trọng hàng khách VIP ngồi sau, vì các tiết mục trước các bạn cầm ảnh đứng lên hô hào che hết khán giả ngồi phía sau nên trưởng nhóm fan đã ý tứ điều hành các bạn trật tự trong suốt tiết mục để không ảnh hưởng đến người khác, sau khi hết bài thì các bạn vỗ tay hô hào không ngớt. 

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương.

Em Hà diễn cuốn hút nên mọi người đang tập trung xem, đây là hành động văn minh. Mà chụp vơ đũa cả nắm thế không biết. Chụp cái góc rộng thế để tội các bạn fan càng lớn, gộp cả khách mời, fan Tuấn Hưng, Mỹ Tâm quy tất cả thành fan Mỹ Tâm (có cả bạn fan áo đỏ chót nữa chứ) may mà mình ở đó không thì oan cho fan của em Tâm. (đến thần tượng họ diễn họ hô hào là chuyện có thể hiểu)".

FC Mỹ Tâm trong đêm Gala vừa qua.

Mới đây, Hồ Ngọc Hà cũng chính thức lên tiếng về sự việc, cô cho rằng mối quan hệ giữa Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm không như mọi người vẫn nghĩ. Cô cho biết mặc dù bản thân và đàn chị Mỹ Tâm ít khi gặp mặt và biểu diễn chung show nhưng khi gặp gỡ cả hai vẫn trò chuyện bình thường. 

Về ồn ào "biển đen im lặng" trong tiết mục của mình tại The Voice, giọng ca "Em không cần anh" tâm sự: "Hình như mọi người đang quá trầm trọng hóa mối quan hệ giữa Mỹ Tâm và Hà nên mới có cái hình có phần chưa đúng về việc thái độ ứng xử của fanclub.

Thật ra mà nói, trong đêm gala công bố kết quả The Voice 2015, Hà biểu diễn với tư cách 1 ca sĩ khách mời. Hà biết rằng biểu diễn trong đêm đó không phải chỉ cho các khán giả tại sân khấu nghe mà còn là biểu diễn cho rất nhiều khán giả đang xem truyền hình.

Chính vì thế, Hà đã chú tâm hết mình vào việc nhớ lời bài hát, nhớ động tác vũ điệu nên không để ý được nhiều lắm chuyện gì đang xảy ra ở dưới khán đài. Sau khi báo chí đưa tin, mình thấy việc các bạn fan của Mỹ Tâm tắt light stick và ngồi yên trong quá trình Hà biểu diễn là chuyện hết sức bình thường và Hà tôn trọng điều đó.

Như thường lệ, Mỹ Tâm vẫn im lặng trước mọi ồn ào. Còn theo Hồ Ngọc Hà, có vẻ như mọi người đang trầm trọng hóa mối quan hệ giữa Mỹ Tâm và cô.

Khi họ yêu mến 1 ai đó một cách chung thủy thì việc họ không yêu mến người khác hoặc không cổ vũ cho người khác cũng là điều dễ hiểu thôi. Ngay như bản thân Hà, dù biết mình không có quyền “bắt” mọi người chỉ yêu mến mình, nhưng nếu thấy 1 người hôm nay cuồng nhiệt hết mình trong phần biểu diễn của mình, ngày mai lại cũng như vậy với người khác thì tình yêu của họ cũng chỉ… “thế thôi”. Đó là điều hết sức bình thường.

Với tư cách 1 ca sĩ hát trên sân khấu, Hà chỉ khó chịu khi khán giả ngồi bên dưới chăm chú bấm điện thoại, trò chuyện 1 cách ồn ào… chứ việc các bạn ấy ngồi trật tự nghe mình hát đã là 1 sự tôn trọng rồi”.

Trước động thái của Hồ Ngọc Hà, sự việc đang dần lắng xuống và những tranh cãi tiêu cực trên mạng xã hội đã giảm tải đáng kể. Như thường lệ, Mỹ Tâm vẫn im lặng trước mọi ồn ào. 

Theo Nhật Thành (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Thiên Hương