Advertisement

Sắc đỏ rực rỡ, mọng nước từ hoa quả

Ngày 26/10/2017 00:08 AM (GMT+7)

Có nhiều nghiên cứu cho rằng những loại thực phẩm màu đỏ rất có lợi cho tim mạch, và chỉ nhìn ngắm sắc đỏ rực rỡ này thôi cũng khiến người xem phải trầm trồ

Hoa quả màu đỏ thường được các nhà khoa học cho rằng có khả năng phòng trừ bệnh tim mạch và trữ lượng nước lớn, có thể bổ sung cho cơ thể dễ dàng. Nhưng ít người biết, mỗi loại quả sẽ có những truyền thuyết riêng từ xa xưa được ẩn giấu trong những câu chuyện truyền từ đời này qua đời khác.

sac do ruc ro, mong nuoc tu hoa qua - 1

sac do ruc ro, mong nuoc tu hoa qua - 2

Theo thần thoại Bắc Âu, dâu tây là loại quả hiện thân cho sự chúc phúc, sinh sôi nảy nở, sớm có em bé.

sac do ruc ro, mong nuoc tu hoa qua - 3

sac do ruc ro, mong nuoc tu hoa qua - 4

Táo - loại quả hiện thân cho sự đam mê trần tục - thứ đã khiến Adam và Eva phải rời khỏi Thiên đường. Trong một số nền văn minh, táo cũng được coi là trái cấm và gắn với tư tưởng táo chứa nhiều chất độc, chỉ cần cắn một miếng là chắc chắn chết (như trong truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn)

sac do ruc ro, mong nuoc tu hoa qua - 5

sac do ruc ro, mong nuoc tu hoa qua - 6

Có ai ngờ bức tranh đa sắc màu này lại chỉ là những quả cà chua - loại quả tượng trưng cho sự sinh sản, gia đình và hạnh phúc.

sac do ruc ro, mong nuoc tu hoa qua - 7

Quả dâu tằm xuất hiện từ rất sớm trong Thần thoại Hy Lạp. Chuyện rằng có chàng Pyramus và nàng Thisbe bị gia đình ngăn cấm nên thường hẹn nhau dưới gốc cây dâu tằm. Trong một lần chờ đợi tình lang, nàng Thisbe đã nhìn thấy con sư tử người dính đầy máu đang ở gần đó, nàng hoảng sợ làm rơi khăn choàng và bỏ chạy. Khi Pyramus tìm đến chỉ thấy chiếc khăn và con sư tử dính máu nên cho rằng người yêu đã bị ăn thịt, vì vậy chàng bèn tự sát.

Thisbe quay trở lại tìm người yêu chỉ thấy những quả dâu tằm trắng đã bị nhuộm bởi máu tình lang nên cũng quyên sinh. Từ đó, quả dâu tằm mang màu đỏ thẫm và được coi là hiện thân cho tình yêu vô vọng.

Theo Xuân Di (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Những hình ảnh thú vị