Cách lấy lại vòng eo 59cm sau sinh của mẹ Singapore

Ngày 23/10/2014 10:15 AM (GMT+7)

Chỉ 5 tháng sau sinh bé Baby E, mẹ Rebecca đã về được cân nặng ban đầu và đặc biệt vòng eo không có dấu hiệu gì là người mới sinh con.

Rebecca sinh ra và lớn lên ở Singapore nhưng cô có thời gian làm việc khá dài tại Canada. Cô đã trải qua khá nhiều nghề như bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ lâm sàng và trợ giảng. Hiện tại cô đã trở về Singapore để sinh con và ở nhà chăm sóc con cái. Vì từng là bác sĩ nên cô khá am hiểu về cách chăm sóc sức khỏe cũng như giữ vóc dáng khi mang thai cũng như sinh nở. Cô đã có những chia sẻ rất hay về thai kỳ của mình và cách lấy lại vóc dáng sau khi bé Baby E chào đời.

Trước khi mang thai, tôi nặng 50kg và chỉ số BMI đạt 18,6. Sau thời gian đầu bầu bí, tôi đã giảm ngay 2kg do ốm nghén trầm trọng. Tôi không thể ăn uống được gì và thậm chí còn nôn ói cả ngày (đến 12 lần/ngày). Vì cân nặng thời gian này có giảm nhưng tôi không lo lắng quá nhiều bởi em bé vẫn đang phát triển khá ổn trong bụng và lấy dưỡng chất sẵn có trong cơ thể tôi. Tôi hiểu rằng lúc này thai nhi sống như “ký sinh trùng” trong cơ thể mẹ.


Ảnh chụp bụng bầu 28, 33, 37, 38 tuần của mẹ Rebecca


Và đây là vòng eo của Rebecca 5 tháng sau sinh. (23.5 inches tương đương 59cm)

Đến tuần thứ 25, bụng bầu tôi bắt đầu nổi rõ hơn. Tôi chính thức hết ốm nghén ở tuần 21 và thời gian sau đó tôi đã ăn uống tốt hơn, vì vậy mà cân nặng cũng dần tăng lên. Có thể nói, cân nặng của tôi chỉ tăng từ nửa sau của thai kỳ. Từ 48kg, tôi tăng dần đều và đến khi lên bàn đẻ là 61kg. Như vậy tôi cũng tăng 13kg chứ không ít ỏi gì. Nghĩ lại tôi vẫn thấy khá tự hào về chiến tích tăng cân của mình.

Tuy nhiên, vấn đề tôi gặp phải đó là làm sao để giảm cân nhanh chóng sau sinh đây. Tôi muốn trở lại sớm với công việc và tôi không muốn xuất hiện với thân hình xồ xề trước các học viên. Và thành tích của tôi là chỉ 5 tháng sau sinh, cân nặng đã về như trước khi bầu bí và đặc biệt là vòng eo thon gọn chỉ còn 59cm.

Xin chia sẻ với các mẹ cách để giảm cân, giảm eo của tôi – vô cùng đơn giản thôi!

Chế độ ăn uống

Tôi ăn uống không khác nhiều thời kỳ mang thai, ăn 4 bữa chính đầy đủ và  2-3 bữa nhẹ. Tuy nhiên tôi không ăn nhiều tinh bột mà chú ý ăn chất + hoa quả, trái cây. Ngoài ra, tôi uống thêm nhiều nước và sữa.  Tôi cũng không ăn quá nhiều trong một bữa và ăn thành một lượng nhỏ để đảm bảo không bao giờ có cảm giác đói.


Gia đình hạnh phúc của mẹ Rebecca


Mẹ Rebecca thon gọn chỉ 5 tháng sau sinh.

Cho con bú

Cho đến thời điểm này, tôi phải thừa nhận, tôi giảm cân và giảm eo hiệu quả là nhờ chăm chỉ cho con bú. Tôi cho con bú theo nhu cầu, nghĩa là cứ lúc con đòi là cho bú. Các mẹ có biết cho con bú giúp giảm cân rất nhanh không? Vì cơ thể có thể đốt cháy đến 500calo mỗi ngày bằng cách ấy. Tôi cho con bú bất chấp ngày đêm, thông thưởng 2-3 giờ một lần và cho bú hoàn toàn sữa mẹ. Mỗi lần bé bú ti mẹ, cảm giác như vùng bụng đang co bóp cực mạnh, các mẹ hãy thử đi?

Tôi thấy nhiều mẹ sau sinh phải khổ sở ép mình giảm ăn, tập luyện vất vả nhưng như thế sẽ khiến người mẹ cảm thấy áp lực và đương nhiên không thể đủ sữa cho con. Tôi đây thì khác, dù cũng muốn giảm cân nhưng tôi không tạo áp lực cho mình. Tôi ăn uống bình thường, ăn những gì mình thích ở mức vừa phải để vẫn có nhiều sữa cho con và đương nhiên đây là cách giảm cân cực khoa học.

Ngoài ra, cho con bú còn rất có lợi cho bé, giúp bé thông minh, tránh bị nhiễm trùng, ít bị tiểu đường và phát triển tốt hơn.


Bé Baby E hiện tại đã được 13 tháng tuổi.

Tập gập người

Vì phải một mình chăm con nên tôi không có quá nhiều thời gian tập luyện thể thao. Mỗi ngày tôi chỉ dành ra 30 phút sáng sớm khi Baby E chưa dậy để tập. Tôi chú trọng đến những bài tập vùng bụng. Chỉ đơn giản là nằm thẳng rồi gập người. Đôi khi tôi còn vừa chơi với bé vừa tập động tác này. 30 phút đó tôi gập đến gần 100 lần, hiệu quả giảm mỡ bụng thì khỏi nói, rất tuyệt vời.

Buổi chiều, tôi thương hay đưa Baby E đi dạo và coi như khi đó tập thể thao luôn. Hai mẹ con cứ đi bộ lòng dòng hàng giờ liền và như thế cũng giảm được một lượng lớn calo nữa.

Cách giảm cân sau sinh của tôi đơn giản thế thôi, nhưng tôi thấy rất hiệu quả, các mẹ có thể áp dụng với bản thân nhé!

Theo Thái Nam (Theo Blog NV) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu