Biến tấu hấp dẫn với củ cải nhồi tôm

Một sự biến tấu lạ từ củ cải này sẽ khiến bạn có món ăn ngon hấp dẫn đến không ngờ!

Cách làm củ cải nhồi tôm cực đơn giản!

Nguyên liệu:

- 300g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen

- 500g củ cải

- 100ml nước luộc gà

Gia vị ướp tôm:

- 2 tép tỏi, 20g rau mùi băm nhỏ; 5ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp; 5ml dầu mè; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

- Hỗn hợp 10g bột bắp hòa với 50ml nước

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 1

Cách làm:

Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 3cm.

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 2

Khoét một lỗ tròn ở giữa củ cải.

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 3

Bước 2: Chuẩn bị một nồi, đun sôi nước, thêm củ cải vào luộc trong 10 phút sau đó vớt của cải ra. 

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 4

Bước 3: Băm nhỏ tôm và rau mùi.

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 5

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 6

Bước 4: Chuẩn bị một bát, cho tôm, rau mùi, tỏi, rượu, bột bắp, dầu mè, muối, hạt tiêu vào, trộn đều, ướp trong 5 phút.

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 7

Bước 5: Rắc một ít bột lên củ cải trắng để tạo dính, nhồi hỗn hợp tôm lên trên, rồi cho vào nồi hấp từ 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Cho củ cải nhồi tôm ra đĩa.

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 8

Cho nước luộc gà vào nồi, đun sôi, thêm bột bắp hòa tan với nước vào, đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì cho ra, rưới vào củ cải nhồi tôm là xong.

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 9

bien tau hap dan voi cu cai nhoi tom - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải nhồi tôm hấp nhé!

Theo Phan Anh (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác