Bữa cơm chiều món nào cũng ngon miệng

Ngày 05/04/2017 17:16 PM (GMT+7)

Thưởng thức những món ăn ngon này đảm bảo bữa cơm chiều sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Lưỡi heo luộc

- Thịt bê xào cần tỏi

- Nấm xào lòng gà

- Cá ba sa kho tộ

- Canh rau cải thảo thịt bằm

bua com chieu mon nao cung ngon mieng - 1

LƯỠI HEO LUỘC

Lưỡi heo xát muối, rửa sạch, đun sôi nước rồi cho lưỡi heo vào luộc qua. Cạo sạch chất bẩn ở lưỡi heo rồi rửa lại một lần nữa. Cho lưỡi heo vào luộc chín tới, sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh cho lưỡi heo được trắng và giòn. Thái mỏng rồi bày lưỡi heo ra đĩa.

bua com chieu mon nao cung ngon mieng - 2

BÊ XÀO CẦN TỎI

Thịt bê thái mỏng, ướp với bột canh, dầu hào khoảng 15 phút. Cần, tỏi tây rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5-6 cm. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bê vào xào nhanh tay với lửa lớn. Thịt bê chín tái thì cho cần, tỏi tây vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

bua com chieu mon nao cung ngon mieng - 3

CÁ BASA KHO TỘ

Cá ba sa làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với chút muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Lấy 3 thìa đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng. Pha 1 bát con nước lọc, 3 - 4 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị.

Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. Không cần cho thịt mỡ vì cá ba sa vốn đã béo. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) thì rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt, hành lá rồi tắt bếp.

bua com chieu mon nao cung ngon mieng - 4

NẤM XÀO LÒNG GÀ

Lòng gà xát muối, làm sạch. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín cùng chút gia vị rồi trút ra bát để riêng. Nấm ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, vắt nhẹ để ra bớt nước.. Xào nấm với chút dầu ăn và nêm gia vị cho vừa. Nấm chín thì cho lòng gà vào đảo đều rồi tắt bếp, trước khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

bua com chieu mon nao cung ngon mieng - 5

CANH CẢI THỊT BẰM

Rau cải thảo tách từng lá rửa sạch, thái vát. Thịt xay xào chín rồi cho 1 bát to nước vào đun sôi. Nếm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải thảo vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải thảo rất nhanh chín.

bua com chieu mon nao cung ngon mieng - 6

Giá tiền các nguyên liệu

 - Lưỡi heo

- Thịt bê

- Cần, tỏi tây

- Cá ba sa

- Nấm

- Lòng gà

- Rau cải thảo

- Thịt xay

50.000đ

50.000đ

3.000đ

20.000đ

15.000đ

10.000đ

10.000đ

6.000đ

Tổng: 164.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn