Sườn xào chua ngọt ăn mãi chẳng chán

Ngày 29/03/2017 10:17 AM (GMT+7)

Sườn xào chua ngọt thơm mềm, hương vị hòa quyện thưởng thức cùng cơm trắng rất tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 600gr sườn lợn
- 3 thìa nước mắm
- 4 thìa đường
- 4 thìa giấm
- 1/2 bát nước
- 1 chút bột nêm hoặc bột ngọt
- 1 chút tiêu
- 2 củ hành khô
- 1 thìa tương cà
- 2 nhánh hành lá

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Bước 1: Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, sau đó cho 1 chút muối vào bóp kỹ rồi rửa lại cho sạch sẽ, hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cho các gia vị: giấm, đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, tương cà vào 1 cái bát con rồi khuấy đều cho tan đường.

Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới xếp từng miếng sườn vào chảo, chiên cho sườn chín vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 5: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, bạn cho hành băm nhỏ vào phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt vào nấu cho sôi mới cho sườn vào. Đảo đều và thêm nước, đậy nắp vung xào cho sườn vừa chín mềm, nước sốt sệt lại là được, rắc chút hành lá lên trên là tắt bếp.

Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng rất ngon miệng.

Sườn có vị chua, ngọt, mặn thấm đẫm gia vị, ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sườn xào chua ngọt