Advertisement

Giản dị, dễ làm sấu ngâm mắm

Thưởng thức vài quả sấu chua, mặn cay cay ăn kèm với cơm và nước rau luộc trong mùa hè thì thật là tuyệt!

Advertisement

Đang mùa sấu, chị em hãy thử làm món sấu ngâm mắm giản dị mà ngon này cho cả nhà xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- Sấu: 1,5 kg

- Nước mắm: 0,5 lít (nước mắm nhạt)

- Đường: 1 muỗng canh

- Tỏi: 3 tép

- Ớt: 5-6 quả (tùy mức độ ăn cay của gia đình)

Cách làm:

Bước 1: Sấu cạo vỏ hoặc gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho hết chát và bớt chua.

Bước 2: Phơi sấu từ sáng đến chiều cho sấu hơi khô phía ngoài, làm như vậy sấu sẽ dễ ngấm mắm hơn.

Bước 3: Cho sấu vào lọ thủy tinh. Nước mắm hòa với một chút đường rôi đổ ngập mặt sấu. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào lọ. Ớt cắt cuống, cũng đập dập cho vào lọ, nếu sợ cay, nóng thì cho nguyên quả ớt, chỉ cắt cuống.

 Bước 4: Đóng nắp lọ, ngâm trong vài ngày đến khi sấu ngấm đều nước mắm là có thể ăn được.

Sấu ngâm mắm mặn và chua và hơi cay nồng vị tỏi ớt dùng để chấm rau luộc và thưởng thức cùng cơm rất ngon.

Chúc bạn thành công với món sấu ngâm mắm nhé!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Mẹo chọn sấu ngon

Bí quyết ngâm sấu giòn

Nước sấu ngâm

Chè sấu

Vịt om sấu

Bún sườn nấu sấu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement