Thực đơn chào thu “cực chất” từ đầu bếp cung đình và hot food blogger

Ngày 23/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Hãy “bỏ túi” ngay công thức chế biến bộ 3 món ăn “cực chất” từ Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải và Lê Ngọc – food blogger nổi tiếng sở hữu fanpage ẩm thực “Nhà có 2 người” với hơn 165 ngàn lượt theo dõi!

Thực đơn gồm 3 món: Cánh gà chiên cay kiểu Hàn đậm đà, salad nui tươi mát và bánh semolina sirô cam độc đáo.

Cánh gà chiên cay kiểu Hàn kích thích mọi giác quan

Cách chế biến:

- Ướp 4 cánh gà với muối trong khoảng 15 phút, phủ đều bột mì. Tiếp theo, cho dầu ăn ngập 1/2 lòng chảo. Dầu sôi thì cho cánh gà vào chiên đến khi ngả vàng, da chín giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

- Để làm xốt cay, trộn đều: 6 thìa canh tương ớt (loại nguyên chất), 2-3 tép tỏi băm nhuyễn, 6 thìa canh nước tương, 6 thìa canh giấm, 3 thìa canh nước ép táo, 3 thìa canh mật ong, 2 thìa canh tương đậu Hàn Quốc (giúp cân bằng vị chua và cay).

- Sau đó, đổ xốt cay vào chảo nóng; cho tiếp cánh gà đã ráo dầu vào chảo, đảo đều. Không nên nấu gà trong xốt lâu hơn 1 phút vì sẽ làm mất độ giòn.

thuc don chao thu “cuc chat” tu dau bep cung dinh va hot food blogger - 1

Cánh gà chiên cay kiểu Hàn chua chua cay cay, béo giòn nhưng không ngán

Thưởng thức:

Bày cánh gà ra đĩa, ăn kèm với khoai tây chiên, salad và củ cải muối. Món chiên này “tưởng không ngon mà ngon không tưởng”, kích thích cảm giác ngon miệng, đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng.

Bí quyết từ đầu bếp:

Food blogger - Nữ chủ nhân Nhà có hai người - Lê Ngọc chia sẻ, bí quyết để món Cánh gà chiên cay kiểu Hàn giòn ngon đặc biệt là dùng đúng loại dầu ăn – nguyên liệu quyết định sự thành công của món chiên. Cô thường sử dụng Dầu gạo nguyên chất Simply vì dầu này chịu được nhiệt độ cao (hơn 240 độ C), giúp món chiên không bị cháy khét, giữ nguyên dưỡng chất và hương vị thơm ngon. Dầu gạo còn giúp cánh gà có lớp vỏ ngoài vàng giòn, món ăn không bị thấm hút nhiều dầu nhiều nên không ngán ngấy hay gây tăng cân. Mùi dầu lại thanh nhẹ, không lấn át mùi vị của các nguyên liệu khác.

thuc don chao thu “cuc chat” tu dau bep cung dinh va hot food blogger - 2

Dầu gạo có khả năng chịu nhiệt đến 240 độ C, giúp hạn chế cháy khét khi chiên ở nhiệt độ cao

Salad tươi mát cho da đẹp, dáng xinh

Cách chế biến:

- Nui: luộc từ 7 – 10 phút. Bí quyết để nui luộc mượt bóng là thêm vào nồi nước 1 thìa cà phê muối tiêu với 1 muỗng canh dầu gạo. Sau khi luộc chín, vớt nui, xối nui qua nước lạnh, trộn thêm 2 thìa cà phê dầu gạo để nui không bị dính và khô.

- Trứng: luộc chín hẳn, cắt khoanh tròn.

- Rửa sạch khoảng 150g xà lách romance rồi cắt khúc.

- Chế biến nước xốt: trộn 1 thìa cà phê mù tạt Dijon, 1 thìa cà phê nước xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê giấm táo, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối và 80g dầu gạo để đảm bảo hỗn hợp có độ mướt, sệt và hơi sánh.

Thưởng thức:

Trình bày xà lách, nui và trứng ra dĩa, rưới nước xốt và thưởng thức. Không những thanh mát dễ ăn, món salad nui trứng còn là bí quyết cho bạn gái da đẹp dáng xinh.  

Bí quyết từ đầu bếp:

Salad muốn ngon cần khéo chọn rau thật tươi và tạo điểm nhấn hương vị bằng nước xốt độc đáo. Dùng dầu gạo trộn nước xốt salad vốn là bí quyết của các đầu bếp danh tiếng trên thế giới nhờ vị thanh nhẹ, “tôn” vị ngon nguyên bản của các loại rau củ. Đặc biệt, dầu gạo cung cấp dưỡng chất Gamma-Oryzanol có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 4 lần Vitamin E, ngăn cơ thể hấp thu cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim.

thuc don chao thu “cuc chat” tu dau bep cung dinh va hot food blogger - 3

Đầu bếp Tịnh Hải cho biết dùng dầu gạo giúp salad có vị thanh nhẹ, tươi ngon

Bánh semolina sirô cam thanh mát

Cách chế biến:

-  Làm cốt bánh: Đánh bông khoảng 3-4 lòng trắng trứng gà, trộn với 120g bột semolina và 120g đường cát trắng. Cho hỗn hợp này vào khuôn bánh tròn hoặc vuông đã lót sẵn giấy rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút.

- Chế biến sirô cam: Lấy 4-5 quả cam vàng, gọt lớp vỏ đắng ngoài cùng rồi thái lát mỏng vắt lấy nước. Với phần vỏ màu trắng, luộc và xay nhuyễn, cho vào nồi nấu cùng 100g mật ong và 200g đường trong 30 phút, cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp để nguội. Trộn tiếp với 140g bơ lạt cùng 100g dầu gạo và 2 lòng đỏ trứng gà. Chưng cách thủy hỗn hợp này cho đến khi tất cả thành phần hòa quyện vào sau, sôi sủi tăm.

Thưởng thức:

Xếp bánh ra đĩa, rưới xốt sirô cam và trang trí bằng lát cam tươi. Bánh semolina sirô cam là món tráng miệng, món ăn vặt giữa giờ tuyệt vời cho con trẻ, vừa ngon miệng, đẹp mắt, vừa cung cấp vitamin C giúp tăng sức đề kháng.

Bí quyết từ đầu bếp:

Để làm thành công món bánh semolina sirô cam, cần có sự kết hợp hài hòa giữa: màu vàng của sirô cam và bột semolina; vị béo nhẹ của trứng, bơ; độ xốp mịn của bánh, và hương thơm dễ chịu từ dầu gạo, vỏ cam.

thuc don chao thu “cuc chat” tu dau bep cung dinh va hot food blogger - 4

Bánh Semolina siro cam lạ miệng khiến các bé thích mê

Bánh Semolina siro cam lạ miệng khiến các bé thích mê

Chúc các bạn cùng gia mình chào thu thanh mát với những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được giới thiệu bởi đầu bếp cung đình và blogger ẩm thực Lê Ngọc.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ