Xem MV mới của Văn Mai Hương: Thời của bà hay cháu, cơm nhà vẫn là ngon nhất!

Ngày 01/11/2017 16:00 PM (GMT+7)

Mâm cơm ngày xưa của bà và bữa ăn ngày nay trong gia đình nhỏ của cháu tuy có nhiều đổi thay, thế nhưng có một thứ vẫn vẹn nguyên là tấm lòng của người nấu và những món ăn đậm đà hương vị của tình thân.

MV “Điều tự nhiên nhất” của Văn Mai Hương ra đời trong những ngày chớm đông, tái hiện hình ảnh của Hà Nội xưa và nay, những bữa cơm gia đình đoàn viên khiến bao người con Hà Nội xa quê cảm thấy xao xuyến, bồi hồi. Chính nét màu xưa cũ của MV cũng khiến người xem nhớ về một Hà Nội với những tà áo dài duyên dáng trên chiếc xích lô kéo, là bà, là mẹ đi chợ, chuẩn bị những bữa cơm ngon cho gia đình.

Trong MV, những địa danh nổi tiếng của Hà Nội hiện lên thật đẹp, như cầu Long Biên – niềm tự hào của Thủ đô, hay chợ truyền thống Đồng Xuân giữa phố cổ - nơi đã chứng kiến bao thăng trầm của đất Thăng Long. Giờ đây, những dấu ấn lịch sử đó đã thay đổi, phai màu theo năm tháng.

xem mv moi cua van mai huong: thoi cua ba hay chau, com nha van la ngon nhat! - 1

Cầu Long Biên - “chứng nhân lịch sử” đã bạc màu theo năm tháng

xem mv moi cua van mai huong: thoi cua ba hay chau, com nha van la ngon nhat! - 2

Chợ Đồng Xuân trải qua bao thăng trầm và thay đổi nhiều qua thời gian

Tuy nhiên, có một điều không đổi thay qua bao thế hệ, từ thời của bà, của mẹ đến thời của cháu chính là bữa cơm nhà đầm ấm, vui vẻ.

Bữa cơm gia đình Việt là một bản sắc văn hóa quan trọng, đặc biệt là với người miền Bắc. Bữa ăn giúp các thành viên xây dựng những giá trị cốt lõi: sự an toàn, bao dung, nụ cười và tình yêu vô điều kiện. Mỗi món ăn cũng thể hiện tấm lòng của người nấu, thể hiện sự khéo léo, đảm đang nội trợ như chữ “Công” trong tứ đức của phụ nữ Việt.

xem mv moi cua van mai huong: thoi cua ba hay chau, com nha van la ngon nhat! - 3

Dù ở thời nào, người phụ nữ vẫn luôn lo toan nữ công gia chánh, nấu nướng bữa ăn cho gia đình

xem mv moi cua van mai huong: thoi cua ba hay chau, com nha van la ngon nhat! - 4

Bữa cơm trong gia đình tứ đại đồng đường chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong ngày khi các thành viên quây quần bên nhau cùng ăn uống, trò chuyện vui vẻ

Ngày nay, những bữa cơm gia đình tứ đại đồng đường đã phần nào ít đi do những ảnh hưởng từ lối sống tấp nập, vội vã của thời hiện đại. Song, không khí quây quần ấm cúng bên các món ngon đậm vị tự nhiên của bà, của mẹ vẫn là một trong những điều thiêng liêng nhất khi nhớ về Hà Nội.

xem mv moi cua van mai huong: thoi cua ba hay chau, com nha van la ngon nhat! - 5

Trải qua nhiều đổi thay nhưng những món ăn đậm vị tình thân là yếu tố góp phần giữ lửa cho tình cảm gia đình của biết bao thế hệ người Hà Nội

xem mv moi cua van mai huong: thoi cua ba hay chau, com nha van la ngon nhat! - 6

Mỗi “người giữ lửa” Hà thành đều có bí quyết riêng để níu chân thực khách yêu quý của mình. Với nhân vật người cháu trong MV “Điều tự nhiên nhất”, đó là món nước chấm Maggi đậm đà nguyên vị.

xem mv moi cua van mai huong: thoi cua ba hay chau, com nha van la ngon nhat! - 7

Maggi đã trở thành một phần của bữa ăn gia đình miền Bắc từ những năm 1935

Xem MV mới của Văn Mai Hương tại đây:

MAGGI là Ma-gi chính hiệu, tự hào là một phần trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội từ 1935. Nước tương MAGGI làm từ đậu nành lên men tự nhiên, cho ra từng giọt nước tương chuẩn Ma-gi chính hiệu với màu nâu sánh đậm, thơm hương đậu nành, vị ngon tự nhiên hài hòa.

Theo Khiết Tường (Khám phá).