Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Ngày 04/11/2015 08:40 AM (GMT+7)

Bánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.

Thành phần:

- 200g sắn

- 100g bột nếp

- 50g đậu xanh

- 3 thìa nhỏ đường (thêm hoặc giảm cho hợp khẩu vị)

- 5 thìa nhỏ dừa bào

Cách làm:

Tham khảo cách làm bánh sắn hấp dưới đây.

Bước 1: Vỏ bánh

Sắn rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ và nghiền nhuyễn sắn. Bột nếp hoà với1 thìa canh nước. Cho sắn nghiền nhuyễn vào bát bột nếp rồi nhào lại thành một hỗn hợp (có thể cho 1 thìa nhỏ đường vào vỏ nếu muốn bánh ngọt).

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 1

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 2

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 3

Bước 2: Nhân bánh đậu xanh

Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, cho đậu xanh ra đánh nhuyễn và cho lên chảo xào với đường làm nhân đậu xanh ngọt.

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 4

Bước 3: Vỏ bánh và nhân bánh chia đều rồi viên tròn từng phần lại. Ấn dẹt phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa, nặn thành viên hình tròn cho đều.

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 5

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 6

Bước 4: Hấp bánh

Lót lớp lá chuối lên mặt xửng và hấp bánh trong vòng khoảng 10 là bánh chín mềm dẻo.

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 7

Lấy bánh sắn hấp ra và lăn đều qua lớp dừa bào.

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 8

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 9

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 10

Chúc bạn thành công với món cách làm bánh sắn hấp!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan