Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương

Minh Ngọc - Ngày 08/06/2023 12:00 PM (GMT+7)

Có người vừa nhìn thấy mâm cơm chị Hải nấu đã nhận ngay là đồng hương.

Làm công việc tại nhà nên chị Nguyễn Hải (40 tuổi, Quảng Ninh) có nhiều thời gian hơn để vào bếp. Nấu ăn không chỉ là trách nhiệm với gia đình mà còn là sở thích riêng của bà mẹ đảm. Tuy nhiên, chị tâm sự, trước đây khi còn ở cùng bố mẹ, bản thân ít khi phải nấu ăn. Ngày đó, nhà chị còn làm nghề đan rổ rá, em trai không thích làm, toàn tranh phần nấu cơm nên chị Hải không có cơ hội vào bếp. Vì thế, chỉ đến khi lập gia đình riêng, bản thân chị mới học nấu nướng.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 1

Chị Nguyễn Hải.

"Từ khi sinh con đầu lòng, mình mua sách dạy nấu ăn cho bé về để học nấu cho con. Chính con gái là nguồn cảm hứng để mình nấu ăn. Mình thay đổi thực đơn cho còn hàng ngày, rồi tự nhận ra mình cũng thích nấu ăn đấy chứ. Sở thích ấy dần trở thành đam mê.

Rồi công nghệ phát triển, thời 4.0 tới, có youtube, muốn học món nào cũng có. Thế là muốn nấu món gì mình lại lên youtube học, dần dần trình nấu ăn của mình lên tay. Nấu nhiều cũng rút ra được kinh nghiệm, ví dụ như nấu thế nào để rau giữ được màu xanh, làm cách nào để khử tanh cá, xào thịt bò như nào để không bị dai...", chị Hải nói.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 3

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 4

Hiện tại, mỗi ngày chị đều đặn nấu ăn 3 bữa. Nhà chị có thói quen ăn sáng tại nhà nên để đảm bảo bữa nào cũng ngon và giàu dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho các thành viên lao động và học tập, 8X thay đổi thực đơn liên tục. Khi thì ăn sáng với bún phở, lúc thì các loại bánh... khiến cả nhà chị đều rất thích.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 5

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 6

Mỗi bữa chị thường nấu cho 4 người ăn, hai vợ chồng và 2 cô con gái. Riêng chồng chị đi làm cả ngày nên trưa sẽ không ăn cơm nhà. Bữa này tuy chỉ có 3 mẹ con thưởng thức nhưng chị vẫn luôn nấu đầy đủ dinh dưỡng, không có chuyện ăn qua loa cho xong bữa bởi các bé vẫn đang trong tuổi phát triển.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 7

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 8

"Bữa trưa của các con mình thường làm những món như cơm trộn Hàn Quốc, cơm rang thập cẩm, bún thịt nướng, phở cuốn... Mình thường lên thực đơn trước nên việc nấu ăn không mất nhiều thời gian", chị Hải tâm sự.

Ngoài ra bà mẹ 8X còn cho biết, kinh tế gia đình cũng không dư giả nên chị thường lên chi phí từng bữa sao cho hợp lý. Các món ăn vừa đủ cho khẩu phần của mỗi người, cân bằng dinh dưỡng, không nấu quá nhiều tránh lãng phí.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 9

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 10

Khi nấu ăn, chị Hải luôn có những tiêu chí như thực phẩm phải tươi ngon và nguồn gốc rõ ràng. Gia vị nêm nếm vào các món ăn cần đầy đủ mới hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng và phải hợp khẩu vị với gia đình. "Mỗi người đều có khẩu vị riêng nên mình thường tham khảo ý kiến và sở thích của chồng con để lên thực đơn. Mình thường nên thực đơn cho cả tuần, thực đơn sẽ được thay đổi cho các tuần sau, theo yêu cầu của chồng con, hoặc mình gợi ý để chồng con lựa chọn", chị Hải cho biết. Có lẽ vì vậy mà món ăn nào chị nấu cũng được chồng con đón nhận nhiệt tình.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 11

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 12

Ngoài nấu những bữa cơm hàng ngày, 8X còn thường làm các món như pizza, mì Ý, cơm trộn Hàn Quốc... để thỉnh thoảng đổi gió cho cả nhà. Bên cạnh đó, chị rất chăm chỉ làm những món ăn vặt như khoai tây chiên, caramen, sữa chua và các loại bánh... để thực đơn hàng ngày thêm phong phú, đa dạng.

Vì mê nấu ăn nên chị Hải còn thích làm các đồ uống giải nhiệt mùa hè như trà hoa quả nhiệt đới, siro, dâu tằm, mơ ngâm,... Cuối tuần chị cũng hay đổi bữa bằng những món bún, phở như bún hải sản, bún riêu cua, bún bò Huế, phở bò, phở gà,... Cả nhà ăn những món chị nấu đều khen ngợi hết lời.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 13

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 14

"Chồng mình bảo" vợ nấu ngon hơn ngoài hàng", con mình thì bảo" món mẹ nấu là đỉnh nhất". Chính những lời khen tặng của chồng và con đã đem lại rất nhiều niềm vui cho người nội trợ như chị. Đó cũng là động lực để bà mẹ đảm chăm chỉ vào bếp, nấu nhiều món ngon mỗi ngày.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 15

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 16

Là dâu Quảng Ninh, gần biển nên hầu như trong bữa cơm nhà nào của 8X cũng xuất hiện một món hải sản nào đó nhìn vô cùng hấp dẫn. Chẳng thế mà khi khoe các mâm cơm nhà của mình lên mạng xã hội, dân mạng thi nhau đoán trúng nơi chị Hải sinh sống. 

Với chị Hải, bữa cơm gia đình rất quan trọng. "Nó không chỉ là 1 bữa ăn mà nó còn là sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau, mà việc nấu ăn cũng là cách để mình thể hiện tình yêu với gia đình", chị Hải nói.

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 17

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 18

Mẹ 8X khoe cơm nhà, thấy bữa nào cũng có thứ này dân mạng thi nhau đoán quê hương - 19

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/me-8x-khoe-com-nha-thay-bua-...

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH