3 loại "hoa lâu tàn" đáng trồng trong chậu, nở hơn 200 ngày mỗi năm, bông to và nhiều màu sắc

Nhật Linh - Ngày 02/02/2023 13:39 PM (GMT+7)

Những loại hoa này sẽ nở nhiều ngày mà không cần chăm sóc nhiều.

Trồng hoa trên ban công hay trong nhà từ lâu đã trở nên phổ biến, để giữ nhà lúc nào cũng có hoa nở mà không cần chăm sóc nhiều, bạn hãy thử 3 loại hoa sau đây. 

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là vua của các loài hoa, dáng đẹp, nở lâu tàn, nói chung có thể tiếp tục nở vào mùa xuân và mùa thu. Tất nhiên, nếu có thể khống chế được nhiệt độ, điều kiện ra hoa phù hợp thì cây có thể nở quanh năm.

3 loại amp;#34;hoa lâu tànamp;#34; đáng trồng trong chậu, nở hơn 200 ngày mỗi năm, bông to và nhiều màu sắc - 1

Hoa mẫu đơn thông thường ưa khí hậu ấm áp và khô ráo, khi nhiệt độ môi trường khoảng 10-20 độ thì lá phát triển rất nhanh, muốn đạt yêu cầu phân hóa mầm hoa cần khống chế nhiệt độ môi trường trong khoảng 20-25 độ. Ngoài ra, trước và sau khi nụ hoa phân hóa nên tưới ít nước cho đất, cố gắng giữ cho đất luôn khô ráo.

Đồng thời, trong khâu bón thúc, không bón thêm phân bón lá, phân nước mà chú trọng sử dụng các loại phân hữu cơ tốt cho sức khỏe, an toàn như phân chuồng hoai mục hoặc các loại rau củ đã lên men, hoai mục, lá mục,… để bổ sung đầy đủ đạm, lân, kali cũng như 18 nguyên tố vi lượng. Và khi thêm các loại phân bón này, hãy cố gắng giữ khoảng cách an toàn hơn 10 cm so với rễ hoa.

3 loại amp;#34;hoa lâu tànamp;#34; đáng trồng trong chậu, nở hơn 200 ngày mỗi năm, bông to và nhiều màu sắc - 3

Hoa giấy

Hoa giấy là loại hoa thích hợp trồng ở cả 2 miền nam và bắc, cây có thể nở từ xuân đến thu, chỉ cần có nắng, ấm áp hoa sẽ đậm sắc, nở nhiều. Hoa giấy ưa nhiệt độ cao và ánh nắng mạnh, vì vậy nên đặt ở nơi có nhiều nắng để cây phát triển tốt hơn.

Những bông hoa được trồng trong chậu sẽ có cành ngắn hơn, nhiều hoa hơn, màu đậm hơn và hoa dài hơn. Thời gian chiếu nắng tốt nhất là hơn 8 tiếng mỗi ngày. Nếu đặt ở nơi râm mát thì chỉ có lá và cành trống, không dễ ra hoa hoặc giảm độ nở của hoa.

Hoa giấy chịu hạn tốt, không ưa nước. Một tuần chỉ cần tước nước một lần. Bắt đầu từ giữa tháng 8 thì giảm xuống 2 tuần một lần. Khi nào lá rũ xuống mới tưới lần tiếp theo. Như vậy chỉ cần ra hoa cây sẽ nở liên tục trong nửa năm.

3 loại amp;#34;hoa lâu tànamp;#34; đáng trồng trong chậu, nở hơn 200 ngày mỗi năm, bông to và nhiều màu sắc - 4

Hoa hồng leo

Hồng leo là loại cây cảnh đẹp, được trồng nhiều để làm giàn leo tường, leo hàng rào, làm vòm cổng hay được trồng thành bụi đứng trang trí thêm cho cảnh quan vườn nhà. Loài hồng này xuất hiện nhiều nơi, đặc biệt là ở vùng khí hậu ôn đới và cận ôn đới với nhiều màu sắc, kích thước đa dạng.

Hoa hồng leo là loài cây ưa nơi thoáng, mát mẻ, thích hợp sống ngoài trời nhưng không chịu được cái nắng quá gay gắt nên hoa hồng leo thường trồng nhiều ở những vùng ôn đới.

Có thể trồng hoa hồng leo vào đầu mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu để cho bộ rễ cây được hình thành, ổn định và khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Song thời điểm tốt nhất giúp cây có sức đề kháng, sinh trưởng mạnh mẽ nhất đó là vào mùa xuân.

3 loại amp;#34;hoa lâu tànamp;#34; đáng trồng trong chậu, nở hơn 200 ngày mỗi năm, bông to và nhiều màu sắc - 5

Hoa hồng leo là loài ưa ánh nắng mắt trời, thích hợp trồng ở những nơi mát mẻ, thoáng đãng, có thời gian chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/ ngày. Tốt nhất, nên đặt cây ở hướng Đông để có thể đón được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.

Trồng hoa giấy hãy làm đi làm lại điều này, hoa nở càng nhiều, dễ thành chùm lớn
Việc làm này sẽ kích thích cây hoa giấy phát triển mạnh mẽ và ra hoa mới nhanh hơn.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Nhật Linh
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao

Video chọn lọc