3 loại hoa này cần được tưới nhiều hơn vào mùa thu, phát triển nhanh và rất dễ trồng

Nhật Linh Ngày 16/08/2021 15:00 PM (GMT+7)

Thời tiết vào thu dịu mát không giống như tiết trời oi ả của mùa hè. Thế nhưng, với một số loài hoa vẫn cần ưu tiên tưới nhiều nước để phát triển.

Đối với thực vật, mùa xuân và mùa hạ là thời gian chăm sóc cây trồng trong nhà thuận lợi nhất, khác hẳn với thời tiết mát mẻ của mùa thu khiến cho thực vật bắt đầu chậm lại sự phát triển, chuẩn bị ẩn mình trong thời kỳ ngủ đông yên tĩnh. Thế nhưng có 3 loại cây khác hẳn với phần đông còn lại, chúng phát triển tốt nhất vào mùa thu và cần tưới nước nhiều trong thời gian này.

Hoa trường sinh

3 loại hoa này cần được tưới nhiều hơn vào mùa thu, phát triển nhanh và rất dễ trồng - 1

Hoa trường sinh là loại cây trồng trong chậu có lá dày, đa dạng về chủng loại, màu sắc phong phú, thời kỳ ra hoa của hoa trường sinh chủ yếu vào mùa đông nên khi mùa thu đến, sau thời gian "ngủ" với nhiệt độ cao mùa hè cây sẽ bước vào vòng mới phát triển. Hãy cung cấp đủ nước cho cây, sau đó nó sẽ phát triển đặc biệt tốt.

Việc bảo quản hoa trường sinh thực ra khá đơn giản, nói chung là để ở nơi nhiều ánh sáng và thoáng gió, đến thời kỳ sinh trưởng thích hợp thì tưới thêm một chút nước cây sẽ phát triển nhanh, đặc biệt là muốn hoa trường sinh nở nhiều hoa hơn trong thời kỳ ra hoa bạn cũng có thể thêm một ít phân đạm khi tưới nước để lá của nó mọc dày.

Ngoài ra có thể cho ít nước gạo lên men hoặc nước đậu nành để tưới. Những loại nước tự nhiên này cũng là nguồn dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển của cây.

Cỏ đồng tiền

3 loại hoa này cần được tưới nhiều hơn vào mùa thu, phát triển nhanh và rất dễ trồng - 3

Cỏ đồng tiền sẽ bước vào thời kỳ sinh trưởng vào mùa thu, muốn cỏ đồng tiền phát triển tốt các bạn trồng hoa có kinh nghiệm sẽ cho cỏ đồng tiền thêm nhiều nước để cây mau chóng sinh sôi.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 2/3 lượng đất và 1/3 lượng nước vào chậu cỏ đồng tiền, sao cho duy trì trạng thái đất mềm, nhão... khi tưới nước có thể cho thêm 2-3 hạt phân hỗn hợp gốc urê là được. Chỉ cần một thời gian sau bạn sẽ thấy cây cho lá to, mềm và xanh tốt. 

Hoa mẫu đơn

3 loại hoa này cần được tưới nhiều hơn vào mùa thu, phát triển nhanh và rất dễ trồng - 4

Hoa mẫu đơn là loại cây thân gỗ, lá dày, có thể nở hoa nhỏ màu đỏ, đặc biệt rất đẹp, mùa thu cũng là mùa sinh trưởng của hoa mẫu đơn, các bạn nên tưới nước cho cây mẫu đơn 3-4 ngày một lần. Lưu ý không được để đọng nước trong chậu.

Bạn có thể phun nước lên lá cây mẫu đơn hàng ngày và cho cây ra nắng nhiều hơn. Cây sẽ bóng và lá xanh mướt. Muốn cho cây mẫu đơn ra nhiều hoa có thể bón thêm phân lân bằng cách phun dung dịch phân lân kali photphat 0,3% lên cây, hiệu quả đặc biệt tốt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-loai-hoa-nay-can-duoc-tuoi-nhieu-hon-vao-mua-thu...

2 loại hoa này nở to như trái bóng, dễ trồng trong chậu, có thể chơi 200 ngày trong năm
Hoa cẩm tú cầu thường bắt đầu nở rộ từ tháng 5 cho đến tận cuối năm.

Cây cảnh độc đáo

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn