Đây là loại hoa thích hợp cho người lười, nở quanh năm, chỉ cần một chiếc lá cũng sống được

Nhật Linh - Ngày 06/07/2021 11:51 AM (GMT+7)

Cây sống đời là loài có khả năng sinh trưởng và có sức sống mạnh nên công việc chăm sóc cho chúng sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn so với các loại cây cảnh khác.

Cây sống đời hay còn được gọi là cây lá bỏng, là loài cây thuộc họ lá bỏng và có tên khoa học là kalanchoe pinnata. Trong tiếng Anh, cây sống đời còn được gọi với nhiều cái tên khác như cathedral bells, the air plant, life plant, miracle leaf hoặc Goethe plant. Cây sống đời là loài cây bản địa của Madagascar, chúng mọc rất nhiều trong tự nhiên và thường được trồng phổ biến tại các khu vực châu Á, Thái Bình Dương và vùng Caribbean.

Cây sống đời là thực vật thân thảo, thân cây thường có màu xanh hoặc tím đậm. Cây sống đời có khả năng phân nhánh rất mạnh mẽ. Hoa của cây sống đời thường nở thành từng chùm rất đẹp và thường nở vào mùa xuân. Hoa của loài cây này thường sinh trưởng trên cành hoặc đâm ra từ các kẽ lá. Hoa sống đời có màu sắc rất đa dạng, phổ biến nhất là hoa sống đời màu vàng, đỏ, cam, trắng, hồng. Cây sống đời là một trong những loại cây cảnh có hình dáng đẹp, dễ trồng và chăm sóc nên được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà.

Đây là loại hoa thích hợp cho người lười, nở quanh năm, chỉ cần một chiếc lá cũng sống được - 1

Cách trồng và chăm cây sống đời bền đẹp

Cách trồng cây sống đời

Cây sống đời có khả năng phát triển và sinh sôi rất mạnh dù sống trong nước hay trên cạn, do vậy việc trồng cây sống đời khá đơn giản, bạn có thể tự trồng chúng ngay tại nhà. Để trồng cây sống đời, người ta thường thực hiện theo phương pháp gieo hạt, giâm lá/chiết cành hoặc tách cây con. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị đất trồng giàu dinh dưỡng, tơi xốp và có trộn lẫn thêm xơ dừa, vỏ trấu hoặc mùn tro.

Trồng cây sống đời bằng hạt giống: Khi trồng cây sống đời bằng phương pháp gieo hạt, bạn cần chọn những hạt giống tốt và khỏe mạnh để đảm bảo tỷ lệ mọc cây con cao hơn. Bạn có thể đến những cửa hàng bán hạt giống cây sống đời uy tín để mua hạt giống chất lượng cao. Khi trồng, bạn chỉ cần gieo hạt cây sống đời xuống đất rồi lấp đất kín lại, sau đó tưới ẩm vừa phải cho hạt giống rồi chờ cây nảy mầm thành cây con là được.

Trồng cây sống đời bằng cách giâm lá/chiết cành hoặc tách cây con: Trồng cây sống đời bằng những phương pháp này sẽ đơn giản và tốn ít thời gian hơn so với phương pháp gieo hạt giống. Bạn có thể lấy cành, lá hoặc cây con của cây sống đời, sau đó chỉ cần cắm xuống đất rồi tưới ẩm hợp lý là cây sẽ phát triển rất nhanh.

Đây là loại hoa thích hợp cho người lười, nở quanh năm, chỉ cần một chiếc lá cũng sống được - 3

Cách chăm sóc cây sống đời

Cây sống đời là loài có khả năng sinh trưởng và có sức sống mạnh nên công việc chăm sóc cho chúng sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn so với các loại cây cảnh khác. Để cây sống đời xanh tốt, sống lâu hơn và ra hoa đẹp thì bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

Ánh sáng: Cây sống đời là loài cây khá ưa sáng nên bạn cần đặt cây gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh nắng. Khi đủ ánh sáng, cây sống đời sẽ cho hoa rất đẹp và rực rỡ hơn nhiều khi bạn chỉ để chúng trong bóng râm.

Đất trồng: Cây sống đời có khả năng sinh trưởng nhanh nên bạn cần tiến hành bón phân thường xuyên cho cây. Bạn có thể sử dụng các loại phân chuồng ủ mục hoặc phân NPK để bón cho cây. Lưu ý: Khi quan sát thấy lá của cây sống đời còn xanh mướt thì bạn chưa cần phải bón phân để tránh tình trạng cây dễ chết do mất cân bằng dinh dưỡng đất trồng.

Đây là loại hoa thích hợp cho người lười, nở quanh năm, chỉ cần một chiếc lá cũng sống được - 4

Tưới nước: Cây sống đời thuộc họ lá bỏng và lá của chúng rất mọng nước nên nhu cầu tưới của loài cây này khá cao. Khi cây sống đời còn non thì bạn nên tưới ít nhất 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây trưởng thành hơn thì bạn chỉ cần tưới cho cây 1 lần vào sáng sớm là được.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây sống đời có thể bị tấn công bởi một số loài côn trùng có hại như rầy mềm, sâu và bọ ăn lá cây. Nếu bạn phát hiện cây bị bệnh, bạn hãy đến ngay các cửa hàng bán cây cảnh để mua thuốc trừ sâu bệnh và phun cho cây nhé.

Mua được nhà có 1 trong 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đã nắm giữ Thần Tài trong tay
Nếu ngôi nhà bạn gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào...

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc