Khả năng tạo oxy của 4 loại cây này quá mạnh, được mệnh danh là "máy lọc không khí"

Nhật Linh - Ngày 24/11/2022 11:59 AM (GMT+7)

Đừng bỏ lỡ những loại cây tạo ra oxy tự nhiên dưới đây.

Không khí có tác dụng rất lớn đối với con người, khí oxy trong không khí có thể dùng để con người sinh tồn và hô hấp, còn khí cacbonic do cơ thể con người thải ra có thể cung cấp cho thực vật để sinh tồn! Do đó, sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên có thể làm cho môi trường trở nên hài hòa và đẹp đẽ hơn.

Con người hiện đại dù sống trong những tòa nhà cao tầng nhưng bản chất gần gũi với thiên nhiên sẽ không thay đổi, vì vậy ngày càng có nhiều người cố gắng đặt một số loại hoa và cây xanh trong nhà để thanh lọc không khí. Nếu đã như vậy đừng bỏ lỡ những loại cây tạo ra oxy như:

Khả năng tạo oxy của 4 loại cây này quá mạnh, được mệnh danh là amp;#34;máy lọc không khíamp;#34; - 1

Trầu bà

Đây là một loại cây dây leo rất quen thuộc, phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, bên cạnh đó trầu bà còn được mệnh danh là loại cây cảnh lọc không khí tốt nhất bởi các cuộc nghiên cứu của NASA đã chứng minh loài cây này có thể hút các chất độc gây hại cho con người như benzen, fomandehit, trichloroethylene ,...

Ngoài ra thì trầu bà còn có khả năng quang hợp ngược hút khí CO2 và nhả khí oxy nên được rất nhiều gia đình chọn lựa để trồng trong nhà.

Nha đam

Cây nha đam hay còn gọi là lô hội, người Ai Cập thường ưu ái gọi là loài cây bất tử vì khả năng sinh sản và phát triển của cây rất nhanh, lại dễ trồng và không tốn công chăm sóc nhiều, chỉ cần tưới cây đầy đủ.

Loài cây này sẽ nhả ra khí oxy vào ban đêm giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn, cây nha đam còn có mặt trong danh sách những loại cây giúp cải thiện không khí tốt nhất của NASA (Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ) và được cơ quan này trồng trong phòng làm việc.

Khả năng tạo oxy của 4 loại cây này quá mạnh, được mệnh danh là amp;#34;máy lọc không khíamp;#34; - 3

Cây thường xuân

Cây thường xuân (vạn niên, trường xuân) giúp hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư. Ngoài ra, loại cây này còn rất tốt cho phong thủy khi giúp mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Cụ thể ngoài việc sản sinh ra khí oxy vào ban đêm thì một nghiên cứu của NASA cũng chứng minh cây thường xuân có thể hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dị ứng, hen suyễn giúp giấc ngủ của người bệnh tốt hơn.

Bên cạnh đó thì theo nghiên cứu của đại học nghiên cứu Dị ứng, Suyễn và Miễn dịch học Hoa Kỳ năm 2015, chỉ trong 12 giờ loài cây này có thể lọc đến 95% cặn không khí và 78% hơi ẩm tạo ra nấm mốc, quả là một loài cây tuyệt vời để trồng trong nhà.

Khả năng tạo oxy của 4 loại cây này quá mạnh, được mệnh danh là amp;#34;máy lọc không khíamp;#34; - 4

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn được biết với tên gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng, lưỡi mẹ vợ (mother-in-law’s tongue). Mặc dù tiếng Việt là vậy, nhưng tên tiếng Anh của lưỡi hổ lại là Snake plant (cây Rắn) vì hình thù của nó giống con rắn dựng đầu hơn là lưỡi con hổ.

Nghe tên có vẻ “hổ báo” nhưng loài cây này vốn dĩ vô cùng khiêm tốn với những chiếc lá vươn cao thẳng đứng đến khoảng 60cm, không tốn nhiều diện tích không gian mà lại có khả năng xanh tươi quanh năm, không cần nhiều công chăm sóc

Cây lưỡi hổ là loài cây được NASA chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch: có thể hút được formaldehyde 0,938 gram/h. Đặc biệt, nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

3 loại cây này là tiên tửu, mỗi tuần uống 1 ly chồi non mọc vỡ chậu
Khi dùng bia rượu tưới cho cây, bạn nên nhớ phải pha loãng bia rượu trước và không nên lạm dụng.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc