"Thiên đường" tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ

Ngày 07/04/2022 09:59 AM (GMT+7)

Bạn hãy tận dụng ban công để trồng cây cảnh, tạo "thiên đường" thư giãn cho cả gia đình.

Những người thích trồng cây cảnh, hoa cỏ thường mong ước có khoảng sân nhỏ hay sân thượng để gây dựng cho mình thế giới xanh. Nhưng đa số mọi người sẽ chỉ có 1 ban công bé nhỏ.

Hơn nữa, ban công còn phải làm đủ các chức năng khác như nơi đặt máy giặt, phơi quần áo, để đồ đạc lặt vặt... Như vậy, ban công gần như mất đi chức năng là không gian "thở", thư giãn của cả ngôi nhà.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 1

Bạn sẽ tìm lại được chức năng của ban công nếu biến chúng trở thành "thiên đường" của cây cảnh xanh mướt, hoa cỏ rực rỡ... Như vậy, bạn có thể biến ban công thành nơi sum vầy của gia đình.

Mọi người không chỉ tận hưởng cảm giác thành tựu do việc trồng cây cảnh mang lại mà còn cảm nhận không gian rộng mở, tươi mới, thoáng đãng... quên đi sự chật chội của nhà hộp ở chung cư.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 2

Tạo "thiên đường" xanh ở ban công là xu thế hiện nay của nhiều gia đình, là không gian sáng tạo đầy hứng khởi của người yêu hoa và cây cảnh. Gia đình có ban công đẹp cũng sẽ thu hút các thành viên gia đình yêu nhà hơn.

Vậy, làm thế nào để trồng cây cảnh, tạo vườn ở ban công?

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 3

1. Chọn cây cảnh có hoa rực rỡ, nhiều màu sắc để trang trí ban công sống động

Nếu bạn là người thích trồng cây cảnh thì có rất nhiều loại có hoa đẹp thích hợp trồng ở ban công thông thoáng, nơi có ánh nắng mặt trời và môi trường thông gió tốt nhất.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 4

Ở môi trường này hầu như loại cây nào cũng có thể phát triển tốt. Bạn nên chọn những hoa nở rực rỡ và thời gian ra hoa kéo dài để tạo một không gian chữa trị tâm hồn cho mình. Ở góc ban công đầy hoa lá, dù là thư giãn với tách trà hay chăm sóc cây cỏ, hoa lá cũng là một điều vô cùng dễ chịu.

2. Cây cảnh có thể giúp bạn chắn bụi và thanh lọc không khí

Trồng một vòng cây cảnh trên ban công nhà bạn có rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ có thể chắn bụi, lọc bớt tiếng ồn mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, bảo vệ sự riêng tư cho một số ngôi nhà.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 5

Đặc biệt thích hợp trồng ở những khu dân cư mà các tòa nhà mọc sát nhau. Màu xanh mát mắt, hoa nở rực rỡ, hương thơm dịu nhẹ uôn cho bạn cảm giác sảng khoái. Ngắm nhìn chúng khiến trái tim bạn đập yên ổn và tâm hồn thư giãn.

3. Di chuyển những cây cảnh lớn trong nhà ra ban công là sự lựa chọn tốt nhất

Nhiều người trồng cây cảnh thích trồng một số loại cây xanh lớn trong phòng khách. Nhưng do phòng khách thiếu ánh sáng nên dù những loại cây này có khả năng chịu bóng tương đối thì lâu ngày cũng không phát triển được.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 6

Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên chuyển những chậu cây cảnh lớn này ra ban công thoáng, để chúng nhận được đầy đủ ánh nắng và phát triển ở trạng thái tốt nhất.

Tạo không gian nghỉ ngơi ở ban công

1. Dù che và bàn ghế tiêu chuẩn ngoài ban công.

Hoa và cây cảnh trồng ngoài ban công là yếu tố quan trọng nhất khi tạo "thiên đường" nghỉ ngơi cho mình, nhất là đối với bạn thích trồng hoa và cây cảnh.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 7

Nhưng nếu gia đình bạn không thích cây cảnh cho lắm thì phải làm sao? Bạn nên chuẩn bị một bộ dù che nắng, bàn ghế tiêu chuẩn cho các thành viên trong gia đình ở ban công.

Chỉ cần ban công đủ lớn thì điều này không ảnh hưởng đến việc trồng cây cảnh của bạn mà còn biến ban công thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn, đón gió đẹp nhất trong nhà.

2. Ánh sáng thích hợp là điều thú vị nhất

Bạn không cần thiết kế và trang trí ban công quá cầu kỳ. Bạn có thể mua 1 số dây đèn và treo đơn giản cũng đủ tạo ra một nơi ấm cúng, thú vị cho gia đình.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 8

Cảm giác thật tuyệt khi được tận hưởng cuộc sống trong một môi trường như vậy, không chỉ giết thời gian, tinh thần của bạn sẽ hoàn toàn thư thái.

Vừa thưởng thức bia và đồ ăn, vừa ngắm hoa và đèn ngoài ban công thì thật là tuyệt.

3. Đặt bàn ngồi dưới sàn

Ban công thoáng được lát sàn gỗ tre ngoài trời, trang trí đơn giản nhất. Bạn có thể bày bàn chân quỳ, ngồi ngay dưới sàn. Bạn chỉ cần trải 1 tấm đệm là có thể tạo thành nơi riêng tư tuyệt vời.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 9

Nếu mệt bạn có thể nằm xuống và chợp mắt, nếu cảm thấy ban công không có bàn ghế lúc này cũng là một lựa chọn tốt.

Tận hưởng niềm vui ngoài ban công

1. Tận hưởng không gian ngoài trời trên ban công

Với việc dựng lều trên ban công, cả gia đình có thể tận hưởng niềm vui ngoài trời. Ban công thông thoáng không chỉ có không khí trong lành mà còn ít có sự làm phiền từ bên ngoài.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 10

Bạn dựng lều để cắm trại ở ban công sẽ cho bạn cảm giác như đang đi chơi xa, rất thú vị, nhất là đối với trẻ nhỏ. Bạn có thể biến góc ban công nho nhỏ thành nơi hấp dẫn nhất của cả gia đình.

2. Biến ban công thành rạp hát tại gia

Xây dựng không gian thư giãn ngoài ban công, chỉ cần một tấm rèm trắng, bạn có thể sử dụng máy chiếu để xem phim ngoài ban công. Xem phim trên ban công mở và riêng tư có vẻ thư giãn hơn xem phim trong nhà!

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 11

Đối với những người thích xem phim nhưng không cảm thấy thoải mái khi ra rạp thì sẽ rất tuyệt vời khi có thể tận hưởng thời gian theo sở thích của bạn ở ban công. Bạn sẽ cảm thấy như có một rạp hát đặc biệt chỉ dành cho riêng mình.

3. Sử dụng ban công mở làm không gian tiệc nướng

Ngoài việc trồng cây cảnh, việc nướng thịt ngoài ban công cũng đầy cám dỗ đối với các bạn nhỉ?

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 12

Dù là sản phẩm nướng tiện dụng trong nhà nhưng không khí của tiệc nướng ngoài trời và thịt nướng trong nhà hoàn toàn khác nhau.

Điều này cho phép chúng ta có nhiều việc hơn để làm ở nhà thay vì lúc nào cũng chỉ tập trung vào những bông hoa.

4. Bạn có thể đặt bể bơi trẻ em ngoài ban công

Ở ban công nửa rộng rãi, ngoài việc trồng một số cây cảnh, bạn còn có thể xây một bể bơi hoàn thiện cho các bé ở nhà.

amp;#34;Thiên đườngamp;#34; tại gia, ban công không chỉ trồng cây cảnh mà có nhiều tác dụng không ngờ - 13

Nhìn chung loại ban công này không có nhiều ánh sáng, vào mùa hè nóng nực sẽ rất dễ chịu. Nhảy vào hồ bơi tiện dụng là cách tốt nhất để thư giãn với lũ trẻ.

Tất nhiên, nếu bạn muốn tìm lại cảm giác ngâm mình trong làn nước thời thơ ấu, bạn cũng có thể lên thử, miễn là chú ý đến sự riêng tư.

Lưu ý khi xây dựng "thiên đường" ở ban côngTrên thực tế, ban công nên được phát huy nhiều tác dụng hơn trong môi trường gia đình. Ban công mở cho phép chúng ta tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, tận hưởng niềm vui cuộc sống nhiều hơn.

Bạn có thể biến ban công của mình thành một không gian thân thiện với gia đình hơn là chỉ sử dụng nó để giặt, phơi và chất đồ lặt vặt.

Ban công cũng không chỉ để trồng cây cảnh, nó còn có nhiều tác dụng đáng yêu và hấp dẫn khác nữa.

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Theo Diệp Diệp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn