Clip: Cận cảnh quá trình di dời biệt thự 210 tấn bằng xe siêu trường

Ngày 30/11/2021 00:30 AM (GMT+7)

Chỉ sau 1 giờ đồng hồ, căn villa nặng 210 tấn đã được di dời nguyên trạng đến một nơi mới bằng chiếc xe siêu trường.

Mới đây, một công ty ở Thụy Điển đã di dời một căn villa khoảng 100 năm tuổi, nặng 210 tấn với chiều dài, cao, rộng đều là 14 mét khiến người xem không khỏi trầm trồ thán phục.

Được biết, căn nhà này nằm ở Malmberget, một thị trấn mỏ ở Gällivare, hạt Norrbotten, Thụy Điển. Do các hoạt động khai thác mỏ, người dân nơi đây đã dần chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên, những ngôi nhà vẫn mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử nên thay vì bỏ lại, hay tháo dỡ, chúng đã được giữ nguyên trạng và chuyển đi.

Toàn bộ quá trình di chuyển phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và chính xác theo kế hoạch. Những chiếc xe siêu trường sẽ thực hiện công việc vận chuyển.

Chuyến vận chuyển lớn này đi qua 7km đường phức tạp. Bất cứ chuyển động ngoài tầm kiểm soát như phanh đều phải tránh. Khoảng 1 giờ sau khi rời khỏi nền đất, ngôi nhà đã tới được vị trí mới và hoàn toàn nguyên vẹn.

Khám phá sự phát triển của các kim tự tháp ở Ai Cập cổ đại
Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng khám phá bí mật về việc xây dựng các kim tự tháp ở Ai Cập. Đây là một công việc cực kỳ khó khăn và dự...

Clip hot

Theo Hải Vân (T/H)
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần

Video chọn lọc