Chiếc đồng hồ giá 750 tỷ đồng, đại gia "bí ẩn" vẫn xuống tiền mua

Ngày 03/04/2024 09:30 AM (GMT+7)

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, được chế tác bằng vàng hồng và gỗ mun đen, đã được bán với giá 24,2 triệu bảng Anh sau cuộc đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ.

Chiếc Grandmaster Chime đầu tiên và duy nhất - cũng có dây da cá sấu màu đen khâu tay - được sản xuất bởi thương hiệu đồng hồ xa xỉ Patek Philippe.

CNN đưa tin nó đã được mua bởi một "người mua bí ẩn". Chiếc đồng hồ sang trọng này được tạo ra đặc biệt cho cuộc đấu giá từ thiện Only Watch năm 2019, gây quỹ cho Hiệp hội bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne của Monaco.

NHS cho biết tình trạng di truyền dần dần khiến cơ bắp yếu đi và bệnh Duchenne MD thường ảnh hưởng đến các bé trai trong thời thơ ấu - những người mắc bệnh này thường chỉ sống ở độ tuổi 20 hoặc 30.

Patek Philippe thông báo rằng “chiếc Grandmaster Chime đầu tiên và duy nhất bằng thép đã được bán với giá 31 triệu Franc Thụy Sĩ, đạt mức giá cao nhất trong cuộc đấu giá năm 2019 này và trở thành "chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới".

Thương hiệu đồng hồ - doanh nghiệp sản xuất đồng hồ thuộc sở hữu gia đình duy nhất còn sót lại ở Geneva - cho biết đây là một chiếc đồng hồ "phức tạp".

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Công ty cho biết dòng chữ "The Only One" xuất hiện trên đồng hồ báo thức phụ ở vị trí 12 giờ.

Grandmaster Chime, được sản xuất bằng thép không gỉ, có hai mặt số bằng vàng hồng 18K và gỗ mun đen. Vỏ có thể đảo ngược được trang trí bằng hoa văn.

Only Watch cho biết chiếc đồng hồ này có 20 chức năng trong vỏ thép không gỉ. Điều này bao gồm, không dưới năm chế độ chuông (hai trong số đó được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới), một báo thức âm thanh đánh vào thời gian đã chọn trước và một bộ lặp ngày phát theo yêu cầu.

Cuộc đấu giá được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 2005 đã quyên góp được hàng triệu USD cho Duchenne MD.

Chiếc đồng hồ được mua bởi một người mua bí ẩn, người này đã đấu giá qua điện thoại.

Chiếc đồng hồ được mua bởi một người mua bí ẩn, người này đã đấu giá qua điện thoại.

Hoàng tử Albert của Monaco cho biết: "Với số tiền quyên góp được cùng với Only Watch trong thập kỷ qua, chúng tôi đã thay đổi bộ mặt nghiên cứu về vấn đề này. Chúng ta đang tiến gần hơn đến việc thay đổi cuộc sống của hàng triệu bé trai trên khắp thế giới".

Chiếc đồng hồ đắt giá làm từ thân tàu Titanic có gì đặc biệt?
Hãng đồng hồ Romain Jerome mua một mảnh thân tàu Titanic nặng khoảng 1,5 kg được trục vớt vào năm 1991 và biến nó thành chất liệu để chế tạo ra chiếc đồng hồ đắt giá Day and Night Tourbillon Titanic-DNA.

Clip hot

Hải Vân (Theo Thesun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot