Clip: Nhóm ngư dân câu được con cá trị giá hơn 43 tỷ đồng

Ngày 12/06/2024 16:30 PM (GMT+7)

Câu được con cá marlin xanh nặng 228kg, nhóm ngư dân đã giành được 43,7 tỷ đồng.

Những ngư dân bắt được con cá marlin xanh nặng 228kg đã giành được hơn 1,72 triệu USD (43,7 tỷ đồng) trong một giải đấu câu cá.

Con cá được đánh giá cao là con cá marlin xanh đầu tiên bị bắt tại Giải đấu Big Rock Blue Marlin năm nay ở Bắc Carolina, Mỹ.

Clip: Nhóm ngư dân câu được con cá trị giá hơn 43 tỷ đồng - 1 Con cá marlin xanh nặng 228kg đã giành được hơn 1,72 triệu USD.

Chiếc thuyền có tên “Release” đã bắt được cá marlin xanh ở cảng Hatteras. Đội đã giành được giải thưởng Người câu cá xuất sắc vì lần đầu tiên câu được trên 226kg.

Thuyền trưởng Rom Whitaker nói: "Tôi đã cố gắng để giành chiến thắng trong giải đấu này, hoặc ít nhất là giành được vị trí tốt, trong suốt 38 năm qua. Những người này đã ở bên cạnh tôi trong thời kỳ khó khăn. Tôi chỉ có thể nói rằng Chúa đã đến và chỉ cho tôi con đường hôm nay. Nhưng người tôi phải cảm ơn nhất là vợ tôi. Cô ấy đã để tôi rời bỏ công ty 38 năm trước và chuyển đến Hatteras để bắt cá kiếm sống".

Clip: Nhóm ngư dân câu được con cá trị giá hơn 43 tỷ đồng - 2

Được biết, đây là giải đấu thường niên lần thứ 66, kéo dài đến thứ Bảy (15/6). Giải đấu cho biết có 302 chiếc thuyền đang cạnh tranh để giành được số tiền hơn 7,5 triệu USD.

Cá marlin xanh (danh pháp hai phần: Makaira nigricans) là một loài cá marlin bản địa Đại Tây Dương. Cá marlin xanh ăn một loạt các sinh vật sống gần bề mặt, và là một loài cá thể thao phổ biến. Đây là một loại cá có giá trị thương mại bởi vì thịt có hàm lượng chất béo tương đối cao.

Cá marlin xanh phân bố khắp vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới tại Đại Tây Dương. Chúng sinh sống ở vùng nước thoáng cách xa bờ và săn nhiều loại sinh vật biển. Chúng thường dùng mỏ của nó để làm bị thương con mồi.

Con cái có thể có khối lượng lên đến bốn lần so với khối lượng của cá đực. Khối lượng tối đa được công bố là 820 kg và chiều dài 5m. IUCN hiện đang xem xét nó một loài bị đe dọa do đánh bắt quá mức.

Chiêu nguỵ tạo đồ cổ, lừa bán kiếm hàng tỷ đồng
Nghệ An- Võ Văn Kiên mua tượng đồng giá khoảng một triệu đồng, về chế tác thêm ký tự, chôn xuống hố để nguỵ tạo đồ cổ, lừa bán cho khách, thu lợi bất...

Clip hot

Hải Vân (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot