Con đường đi bộ dài nhất thế giới có gì đặc biệt?

Ngày 23/05/2024 09:30 AM (GMT+7)

Đi qua 16 quốc gia, nhiều dãy núi và sa mạc, con đường đi bộ này được xác định là tuyến đường bộ dài nhất trên thế giới.

Bạn đã từng thử sức trên con đường đi bộ dài nhất thế giới chưa? Khởi hành từ L'Agulhas ở Nam Phi, tuyến đường đưa bạn từ điểm cực nam trên lục địa châu Phi đến Magadan ở cực đông bắc của Nga, cách đó 22.387 km.

Đi qua 16 quốc gia, một số dãy núi và sa mạc, con đường đi bộ này xác định là tuyến đường bộ dài nhất không bị gián đoạn trên thế giới.

Một chuyến đi bộ trên tuyến đường này sẽ tốn khoảng 4.492 giờ đi bộ liên tục, khoảng hơn nửa năm cho việc di chuyển. Trong thời gian này, bạn sẽ đi lên và xuống các ngọn núi tương đương với 13 lần leo lên và xuống đỉnh Everest.

Con đường đi bộ dài nhất thế giới có gì đặc biệt? - 1

Trên thực tế, khó có ai có thể hoàn thành chuyến đi này vì nó đi qua nhiều quốc gia hiện bị chiến tranh tàn phá.

Yêu cầu về thị thực của nhiều quốc gia đơn giản là không cho phép du khách đến thăm. ở lại đủ lâu để đi bộ băng qua toàn bộ đất nước.

Và tất nhiên, chúng ta cũng cần lo lắng về những trở ngại tự nhiên như cái nóng thiêu đốt của sa mạc Sahara, vùng lãnh nguyên Siberia lạnh giá hay muỗi truyền bệnh sốt rét ở vùng nhiệt đới châu Phi.

Mang theo thiết bị phù hợp để tồn tại ở những vùng khí hậu khác nhau này sẽ là một thách thức lớn và bạn có thể cần phải mang theo một vài đôi ủng đi bộ để thay thế những đôi bị mòn trên đường đi.

Khám phá thủ đô Putrajaya: Thiên đường du lịch, giấc mơ tương lai của Malaysia
Nhắc đến thủ đô của Malaysia, chúng ta thường chỉ nhớ tới Kuala Lumpur. Tuy nhiên, thủ đô hành chính Putrajaya mới là thành phố hiện đại, xanh đẹp hơn, là biểu tượng để đất nước Malaysia hướng tới tương lai.

Clip HOT nhất tuần

Theo Phan Hoàng - IFLScience
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot