“Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội

Ngày 29/09/2020 00:01 AM (GMT+7)

"Hòn đảo bay” tưởng chừng như chỉ có trong phim viễn tưởng, nay lại bất ngờ xuất hiện ngoài đời thực, ngay giữa Thủ đô Hà Nội.

Cận cảnh "hòn đảo bay"

“Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 1 Trong căn phòng nhỏ tại một chung cư mini trên đường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) có một mô hình “đảo bay” do anh Đinh Hữu Huỳnh mới hoàn thành trông sống động như thật. “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 2 Mô hình này nặng khoảng 12kg và cao khoảng 40cm. Vật liệu tạo nên “đảo bay” gồm đá, bonsai mini và một loại keo chuyên dụng trong xây dựng “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 3 Anh Huỳnh là người miền Nam, mới chuyển ra Hà Nội sinh sống được 5 năm nay. Ra Hà Nội anh Huỳnh mới bắt đầu nghiên cứu làm ra những “tiểu cảnh bay” – thường chỉ thấy trong các bộ phim viễn tưởng và hình vẽ. Đây là “hòn đảo bay” lớn đầu tiên anh làm theo đặt hàng của khách. “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 4 “Tôi làm tiểu cảnh bay bắt đầu từ những ngày ra Hà Nội, trước kia chuyên làm về tiểu cảnh mini. Ra Hà Nội, thấy mọi người chưa có sản phẩm mới lạ, nên sau khi xem phim viễn tưởng Avatar thấy có những hòn đảo bay rất đẹp, tôi đã suy nghĩ làm sao để cho ra những tiểu cảnh bay”, anh Huỳnh cho biết. Anh Huỳnh đặt một quả cầu phía sau để chụp ảnh sao cho giống trong phim viễn tưởng. “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 5 Theo chủ nhân “hòn đảo bay”, những ngày đầu bắt tay vào làm rất khó khăn vì chưa ai làm, mất mấy tháng trời thử nhiều vật liệu khác nhau. "Cuối cùng cũng thành công, đó keo đặc dụng dùng trong trang trí, mình ứng dụng nó để nó chịu lực tốt hơn. Cái khó nhất là làm sao nhìn thác nước trong suốt, không có cốt sắt hay thép bên trong mà lại chịu lực tốt", anh Huỳnh chia sẻ.  “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 6 Bình thường tiểu cảnh nhỏ chỉ cần đổ một thác nước là chịu lực được nhưng “đảo bay” có đá nặng nên cần 2 thác nước bằng keo. Hai thác nước chịu lực được 5-10kg dù độ dày của thác nước chỉ hơn 1cm, hoàn toàn trong suốt, không có bất cứ vật liệu sắt hay thép bên trong. Mẫu “đảo bay” lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội có giá 1,6 triệu đồng. “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 7 Mẫu ấm trà tử sa có giá 1,6 triệu đồng. Tác phẩm nhìn rất sinh động, cái khó nhất là tạo ra dòng nước đổ xuống từ ấm trà, nó phải rất cứng mới chịu lực được. “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 8 Tác phẩm thác nước mini, anh Huỳnh thường chọn những cây bonsai mini để đưa vào tác phẩm “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 9 Hình ảnh cốc cà phê để trên bày làm việc tạo cảm giác thích thú. “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 10 Anh Huỳnh đã làm hàng chục tác phẩm mini, hàng làm ra đến đâu khách đặt mua hết đến đó “Hòn đảo bay” trong phim viễn tưởng xuất hiện tại Hà Nội - 11 Thường những “tiểu cảnh bay” nhỏ làm 2-3 ngày mới hoàn thành, những “hòn đảo bay” làm 5-7 ngày mới hoàn thiện vì phải chờ cho keo khô.

Nguồn: https://danviet.vn/hon-dao-bay-trong-phim-vien-tuong-xuat-hien-tai-ha-noi-5020202890282...

Cận cảnh phiến đá phủ đầy hình khắc từ thời cổ đại
Khối đá cao 20m tọa lạc ở trung Mông Cổ chứa đầy những hình khắc bằng tiếng Mông Cổ, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc xen kẽ khắp bề mặt.
Hồng Phú (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip hot