Ngư dân bắt được con cá đuối khổng lồ dài 8m, nặng 1000kg

Ngày 09/07/2024 00:30 AM (GMT+7)

Khi đang đánh bắt cá gần bờ, nhóm ngư dân đã bắt được con cá đuối khổng lồ dài 8 mét, nặng gần 1000kg.

Đoạn clip ghi lại cảnh một con cá đuối manta khổng lồ được cần cẩu nâng lên ở vịnh La Cruz, Tumbes, Peru.

Đoạn phim do du khách Kelly Cruz ghi lại cho thấy sinh vật biển dài 8 mét, nặng gần 1000kg, đang được các chuyên gia môi trường và nhân viên cảng biển sử dụng cần cẩu đưa lên bờ.

Được biết, con cá đuối sa vào lưới đánh cá của ngư dân đánh bắt gần bờ và bị thương nặng có thể do va chạm với chân vịt của tàu cá.

"Chúng tôi hoàn toàn bất ngờ khi cảm thấy con tàu rung lắc và tròng trành. Chúng tôi nhìn xuống và thấy sinh vật khổng lồ này. Tôi chưa từng nhìn thấy một con cá đuối sống nào trước đây và phải mất vài giây để nhận ra nó là gì", ngư dân Franco Vergara nói.

Du khách Kelly Cruz cho biết: "Tôi chưa từng thấy thứ gì lớn như thế này. Khi họ kéo nó lên từ mặt nước, con cá đang chảy máu".

Manta là một chi cá gồm các loài cá đuối lớn nhất trong họ Mobulidae. Cá thể lớn nhất từng được ghi nhận là ở Đại Tây Dương có kích thước chiều rộng 9,1 m.

Chúng là một trong những loài được đánh giá là thông minh nhất trong lòng đại dương. Loài cá này đã được Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế liệt vào danh sách dễ bị tổn thương do bị đánh bắt quá mức.

Phát hiện kho báu khổng lồ từ con tàu đắm dưới đáy biển
Những phát hiện cực hiếm được một công ty dầu mỏ của Israel vô tình tìm thấy.

Clip hot

Hải Vân (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot