Vụ tai nạn khiến hơn 25 triệu con ong tràn ra đường cao tốc

Ngày 05/07/2022 09:30 AM (GMT+7)

Ít nhất 25 triệu con ong đã tràn ra đường sau khi một chiếc xe tải gặp nạn ở Mỹ.

Hiện trường vụ tai nạn khiến hàng triệu con ong thoát ra ngoài ở Utah (video: Fox)

Hôm 2.7, Washington Post đưa tin, một “đám mây ong” xuất hiện ở xa lộ liên bang 80, thuộc quận Summit, bang Utah (Mỹ) khiến giao thông rơi vào hỗn loạn. Nguyên nhân là do xe tải chở bầy ong bị lật. Lái xe và nhiều người có mặt trên đường khi vụ tai nạn xảy ra đã bị ong đốt và bị thương nhẹ.

Theo CNN, chiếc xe tải gặp tai nạn khi đang chở 416 thùng ong mật, mỗi thùng chứa hàng chục nghìn con. Tài xế chở bầy ong đi từ bang California đến bang North Dakota.

Cameron Roden – nhân viên đội tuần tra giao thông bang Utah – cho biết, vụ lật xe xảy ra khi tài xế cua với tốc độ quá nhanh.

Julie Arthur, Chủ tịch Hiệp hội những người nuôi ong Wasatch (bang Utah), cho hay, mỗi thùng trên xe tải chứa 50.000 – 100.000 con ong mật.

“Chúng tôi đến hiện trường và nhìn thấy cảnh hỗn độn”, bà Julie Arthur nói.

Vụ tai nạn khiến hơn 25 triệu con ong tràn ra đường cao tốc - 1

Bầy ong bu kín một bụi cỏ ven đường (ảnh: CNN)

Bà Julie Arthur cho biết, nhân viên cứu hộ và các tình nguyện viện đã tìm cách đưa những con ong vào hộp nhanh nhất có thể. Bà Arthur lưu ý, những con ong này sẽ được sử dụng để thụ phấn cho cây trồng trên khắp nước Mỹ.

“Mọi người đều biết ong mật có giá trị như thế nào đối với môi trường của chúng ta. Tuy nhiên, giới chức bị bối rối do vụ tai nạn và không biết phải xử lý thế nào”, bà Arthur nói.

“Những con ong bị hoảng loạn. Chúng văng khỏi xe tải và hầu hết không tìm thấy ong chúa trong tổ của mình”, bà Arthur nói và cho biết, khoảng 10% số ong thoát ra đường trong vụ tai nạn đã bị nhốt lại.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-25-trieu-con-ong-tran-ra-duong-cao-toc-my-50202237204425481.htm

Ô tô mất lái suýt gây tai nạn liên hoàn
Vụ việc xảy ra vào ngày 20/2 vừa qua tại Hong Kong. Hai chiếc xe phóng nhanh trên đường mưa nặng hạt đã va phải nhau và mất lái, suýt gây tai họa trên...

Clip hot

Vương Nam - Washington Post (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip hot