Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức

Chi Chi Ngày 15/06/2022 11:59 AM (GMT+7)

Mặc dù đã dụ con mọi cách vẫn không ăn thua, Hà Anh cũng định dùng biện pháp mạnh.

Bướng bỉnh, ăn vạ, mè nheo... sẽ là đủ mọi trạng thái của một đứa trẻ khi đang ở độ tuổi lớn. Mỗi bà mẹ sẽ có những hướng xử trí khác nhau và hiệu quả đạt được là khác nhau.

Siêu mẫu Hà Anh có cô con gái lai Tây đang ở độ 4 tuổi có nhiều thay đổi. Mặc dù là đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh nhưng cũng không hiếm khoảnh khắc bé mè nheo, bướng bỉnh khiến mẹ bực tức. Khác với một số bà mẹ sẽ thỏa hiệp cùng con, siêu mẫu Hà Anh lại có cách giải quyết vô cùng nghiêm khắc sau đó mới mềm mỏng với bé. Câu chuyện mới đây cho thấy cách dạy con của bà mẹ siêu mẫu nhận được sự chú ý lớn.

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 1

Cụ thể, siêu mẫu Hà Anh kể về việc con gái bướng bỉnh không chịu nhanh chóng làm vệ sinh để chuẩn bị đi học buổi sáng. Bé lấy nhiều lý do để trì hoãn việc đi học, mè nheo. Mặc dù đã dùng mọi cách dụ dỗ nhưng không được, Hà Anh quyết định "mạnh tay" hơn với con gái.

"Sáng nay con bé chích bông này giở quẻ, miệng kêu "Con không thích đâu" để phản đối loại thuốc đánh răng bố mới mua. Nó không chịu đánh răng rửa ráy gì hết mà buổi sáng có 40 phút để chuẩn bị đi học.

Mẹ và cô nanny dỗ rồi dụ sao cũng không được, còn khóc hờ hờ. Thế là mẹ điên tiết mắng cho một trận to ơi là to.

Mẹ kéo vào phòng bắt ngồi lên giường. Mẹ bảo nếu mà còn chướng tính thì hôm nay sẽ ngồi đây cả ngày. Mẹ không cho đi học nữa.

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 3

Con bé ăn vạ khóc lóc ầm ĩ. Nước mắt nước mũi nó chảy tèm nhem. Mẹ liền mắng nó, ý rằng tại sao có mỗi việc đánh răng rửa mặt, sáng tối nào cũng phải làm, tại sao mà kiếm cớ khóc lóc.

Mẹ còn bảo "Nước mắt dùng để khóc những điều có ý nghĩa, đáng để khóc, chứ những thứ vớ vẩn khóc làm gì?

Khóc cũng phải làm, liệu có ích gì? Lại mệt và làm đau đầu mẹ sáng sớm ngày ra!"

Mẹ mắng một hồi lâu, nàng có vẻ nghe ra, biết lỗi, tiếng khóc từ ai oán dằn dỗi, chuyển qua dần rấm rức... rồi nàng im dần.

Mẹ cho xì mũi, lau mặt rồi hỏi "Con có hiểu mẹ nói không?", nàng gật đầu".

Sau khi nghiêm khắc chấn chỉnh con gái, bà mẹ mới bắt đầu mềm mỏng ôm con vào lòng và thủ thỉ để bé hiểu thêm. "Mẹ mặc cho nàng cái áo dài đẹp, tết tóc rất xinh, rồi ôm nàng vào lòng. Nàng sẵn tiện dụi vào lòng mẹ như con mèo con.

Mẹ bảo mẹ yêu nàng nhất đời, nhưng nàng phải ngoan, không được giở trò hư. Hư là mẹ mắng. Trẻ con là phải biết nghe theo người lớn.

Mẹ theo chủ nghĩa tôn trọng sự tự do nhất định, ba hay bảo mẹ chiều. Nhưng tự do phải có chừng mực. Hư là không được chấp nhận. Mẹ ghét nhất những đứa trẻ con hư!".

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 4

Mặc dù có cách dạy con cương quyết, nghiêm khắc khiến Myla khóc lớn rất thương nhưng siêu mẫu Hà Anh lại nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người. "Có cuơng có nhu, mẹ Myla giáo dục con cái rất khoa học"; "Thích cách dạy con của nàng lắm luôn. Con bé được sự dạy dỗ của nàng chắc chắn sẽ là một đứa bé rất ngoan";...

Trong những chia sẻ trước đó của bà mẹ 1 con, cô cũng được khen ngợi rất nhiều trong cách dạy dỗ bé Myla vừa cứng rắn lại mềm mỏng. Theo đó có lần Myla đang vui chơi bị ngã, Hà Anh không đỡ con gái cũng không "đánh chừa" như nhiều bà mẹ khác. Cô bình tĩnh để con gái tự xoay sở kèm theo những lời động viên ngọt ngào: "'Ôi thương quá, đứng lên đi con, không sao con yêu. Con đau đúng không, mẹ biết mà. Thấy mẹ nên con hào hứng quá đúng không. Con uống nước đi, mẹ gọi dưa hấu cho con đấy".

Cách trấn an của mẹ Hà Anh siêu đặc biệt đã giúp nhóc tỳ nhanh chóng đứng lên và coi như chưa từng có cú ngã.

Quan điểm dạy con của Hà Anh chính là nhẹ nhàng chỉ bảo, giải thích cặn kẽ cho con, tuy nhiên những lúc cần cứng rắn phải thật cứng rắn và nhất quán trong lời nói của mình.

"Là bố mẹ, chúng ta có nhiệm vụ chỉ bảo cho con, giải thích với con rằng như vậy sẽ làm con đau, thế kia là bẩn mất vệ sinh không nên. Tôi chọn cách giải thích với con, dịu dàng, kiên nhẫn như một người bạn, vừa giải thích tôi vừa làm điệu bộ cho con dễ hiểu, lặp lại nhiều lần”.

"Tôi cố gắng không thường xuyên cấm cản, nói không với con hay quát con. Nhưng khi tôi đã nói không, nhất định sẽ là không. Tuyệt đối nhất quán, kèm theo lý do. Nếu con chầy ra ăn vạ, tôi cũng dứt khoát không chịu nhún nhường mà kiên quyết bắt con nghe theo mình.

Dần dần bé hiểu những lúc ba mẹ nói Không - Là - Không và nghe theo hoặc ăn vạ ít thôi. Nhưng khi bé nghe lời, tôi luôn khen ngợi: 'Ngoan lắm, con nghe lời mẹ. Myla của mẹ giỏi nhất trên đời!'. Bé rất thích được mẹ khen, hoan hô tán thưởng, nên dần dần sẽ nghe theo lời mẹ để được mẹ khen ngợi.

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 5

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 6

Tôi không bao giờ quát mắng con, đặc biệt hét to, quát the thé, bởi bản thân tôi cũng rất ghét nghe những âm thanh này. Chúng thật kinh khủng và stressful. Không ai xứng đáng phải nghe chúng, người lớn hay trẻ con.

Những lời quát mắng dai dẳng và liên tiếp sẽ không làm cho con ngoan, chúng làm cho con stress, bố mẹ stress. Khi con stress sẽ quấy nhiễu hơn. Chúng khóc nhiều hơn chứ không phải ngoan ngoãn hơn. Bực dọc, không khỏe trong người, hạn chế quát lác, đay nghiến con. Chỉ cần dứt khoát, đanh thép đủ để cho con biết trên dưới, giải thích ân cần và khen ngợi khi con nghe theo”.

Bên cạnh đó, Hà Anh cũng thiên hướng nuôi con tự nhiên, bản năng, không ngại cho con tiếp xúc với môi trường như sờ vào côn trùng hay nghịch nước cùng con. Vì thế cô bé Myla mặc dù sinh trưởng trong gia đình như một tiểu thư cành vàng lá ngọc nhưng được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên như bạn đồng lứa khác.

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 7

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 8

Con gái bướng bỉnh, siêu mẫu Hà Anh có cách răn nghiêm khắc khiến bé vâng lời ngay lập tức - 9

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/con-gai-buong-binh-sieu-mau-ha-anh-co-cach-ran-nghiem-...

Con gái siêu mẫu Hà Anh bị cô giáo từ chối cho nhập học nhưng nhanh chóng đổi ý
Khi bảo mẫu dắt Myla tới lớp học, cô giáo thẳng thừng từ chối.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con