Con gái đòi mặc quần ngắn đi học, bố có cách giáo dục vô cùng thú vị

Minh Khuê Ngày 09/09/2019 05:59 AM (GMT+7)

Con gái nằng nặc đòi mặc quần ngắn đến trường, người bố đã có một cách dạy con vô cùng thú vị.

Nuôi con là cả một hành trình vất vả, nhọc nhằn của các bậc cha mẹ. Nếu lúc nhỏ, chăm con chỉ đơn giản là cho con ăn, tắm rửa, giặt giũ... thì khi trẻ đến tuổi dậy thì, cha mẹ nuôi con phải đảm bảo được cả phát triển về vật chất và tâm sinh lý của trẻ.

Câu chuyện một ông bố người Anh dạy con gái tuổi vị thành niên cách ăn mặc đến trường đang thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội. Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, đoạn clip về ông bố ngoại quốc này đang làm mưa làm gió, khiến nhiều bậc cha mẹ phải tâm phục khẩu phục.

Con gái đòi mặc quần ngắn đi học, bố có cách giáo dục vô cùng thú vị - 1

Ông bố người Anh mặc quần của con gái và câu chuyện khiến ai cũng bất ngờ

Theo tài khoản Weibo đăng tải, con gái của ông bố người Anh này năm nay 12 tuổi, cô bé thích mặc đồ bó sát và muốn diện quần ngắn hở cả vòng 3 đến trường. 

Không đồng ý với hành động của con gái, ông bố đã nhiều lần nói chuyện với con nhưng cô bé tỏ ra không đồng tình vẫn nằng nặc muốn diện chiếc quần ngắn đến trường.

Cảm thấy cách nói chuyện không thể làm con thay đổi quyết định, ông bố đã mặc một chiếc quần khác có độ ngắn tương tự nói rằng sẽ đến trường đón con gái trong bộ dạng như vậy.

Con gái đòi mặc quần ngắn đi học, bố có cách giáo dục vô cùng thú vị - 3

Người mẹ đã quay clip

Con gái đòi mặc quần ngắn đi học, bố có cách giáo dục vô cùng thú vị - 4

Cô con gái bật cười trước hành động của bố, tự hiểu ra việc không nên mặc quần quá ngắn đi học

Nhìn cảnh tượng bố mặc quần áo bó sát, gợi cảm của mình, cô con gái đã nhanh chóng thay đổi quyết định, nghe lời bố mặc đồng phục và quần áo chỉnh tề đến trường. Trong khi ông bố dạy con thì mẹ chính là người đã quay lại clip thú vị đó, đăng tải lên Facebook.

Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền sang mạng xã hội Weibo, dân mạng Trung Quốc đã để lại nhiều bình luận khen ông bố hài hước, có cách dạy con vô cùng sáng tạo. "Nhìn ông ấy kìa, đáng yêu quá đi mất, cô con gái chắc chắn đã hiểu ra vấn đề khi trông thấy bộ dạng của bố như vậy".

"Cô bé chưa đủ lớn để biết rằng việc ăn mặc nóng bỏng, hở hang ra đường có thể khiến cô ấy gặp nguy hiểm. Tôi ủng hộ cách dạy con của ông bố này, nếu có con gái, điều đầu tiên tôi dạy con là phải biết bảo vệ mình tránh những kẻ biến thái, không nên mặc đồ khiêu khích ra đường", một người khác bình luận.

Con gái đòi mặc quần ngắn đi học, bố có cách giáo dục vô cùng thú vị - 5

Từ câu chuyện thú vị của ông bố người Anh này, nhiều người dễ dàng nhận ra được vai trò to lớn của người bố trong gia đình. Người bố không chỉ là trụ cột, kiếm tiền chăm lo cuộc sống gia đình mà có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển của con cái.

Người bố quyết định 50% cuộc sống của một đứa trẻ: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ sống thiếu tình thương của bố thường nhút nhát, kém thành công hơn sống trong một gia đình đầy đủ. Người bố luôn là hình tượng to lớn, nghiêm khắc, tạo cho con cái sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày. 

Người bố ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của con cái: Sống trong một gia đình có người cha tâm lý, hiểu chuyện nhưng cũng nghiêm khắc, yêu thương con thì bé trai sẽ học theo hình tượng của bố, trong khi bé gái sẽ coi bố là tiêu chuẩn để chọn người yêu và chồng tương lai sau này. 

Tất nhiên, một người bố suốt ngày rượu chè, cờ bạc, hay đánh chửi vợ con thì tuổi thơ của những đứa con sẽ ám ảnh, nếu không được dạy dỗ kịp thời rất dễ sa ngã, hư hỏng.

Cha mẹ mừng thầm vì con có 3 tính cách tưởng hơn người, càng lớn mới thấy có vấn đề
Cứ nghĩ rằng con khôn ngoan lanh lợi nhưng quả thật cha mẹ đã sai lầm khi nhìn nhận 3 hành vi dưới đây của con theo hướng tích cực.
Theo Minh Khuê (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái