Bé trai muốn hôn môi cô giáo xinh đẹp nhưng phản ứng của cô lại gây tranh cãi

Ngày 04/09/2019 05:52 AM (GMT+7)

Nhìn thấy cô giáo xinh đẹp, dễ mến, bé trai 4 tuổi một mực muốn được hôn môi để thể hiện tình cảm với cô.

Ôm, hôn là cách giữa những người lớn thể hiện tình cảm với nhau. Tuy nhiên, với những đứa trẻ khoảng 3-4 tuổi, nên dạy bé cách thể hiện tình cảm với người bé yêu quý sao cho đúng, không ảnh hưởng đến vấn đề nhận thức giới tính?

Mới đây, một số bức ảnh được chụp cho thấy cậu bé 4 tuổi ở Trung Quốc đang cố gắng thể hiện tình yêu của mình với cô giáo mẫu giáo, tuy nhiên, vị giáo viên này nhất quyết từ chối vì cho rằng cách đó không đúng.

Bé trai muốn hôn môi cô giáo xinh đẹp nhưng phản ứng của cô lại gây tranh cãi - 1

Theo đó, cô giáo xinh đẹp đã ngồi xuống thấp ngang bằng với cậu bé và có ý định dành cho bé một cái bắt tay để chào thân thiện. Tuy nhiên, đáp lại hành động của cô, bé trai một mực muốn được hôn môi. Khi cô giáo lùi lại, từ chối, cậu bé vẫn tiếp tục muốn hôn nhưng lại bị từ chối. Cảnh tượng khiến nhiều người bật cười. Cuối cùng, cô giáo đã phải giữ đứa trẻ lại bằng việc nắm vào cánh tay bé và mỉm cười.

Bé trai muốn hôn môi cô giáo xinh đẹp nhưng phản ứng của cô lại gây tranh cãi - 3

Đứa trẻ bắt đầu lúng túng vì cô giáo không cho hôn, nhìn về phía máy ảnh và thể hiện sự thất vọng. Nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của cô giáo có thể khiến bé cảm thấy bị tổn thương nhưng số khác lại khen ngợi cách ứng xử của cô giáo vì thực tế hai người thuộc hai giới tính khác nhau: Nam - Nữ. Nếu đổi lại là một thầy giáo và một bé học sinh nữ, chắc chắn dư luận sẽ chỉ trích nặng nề.

Bé trai muốn hôn môi cô giáo xinh đẹp nhưng phản ứng của cô lại gây tranh cãi - 4

Trên thực tế, trẻ nhỏ có thể có những biểu hiện như vậy với người bé yêu quý bởi bé đã từng chứng kiến những hành vi này của cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ chính là những người giáo viên đầu tiên trong cuộc đời của trẻ, hay nói cách khác bé sẽ làm theo những gì cha mẹ hành động mỗi ngày.

Vì vậy, để trẻ có những hành vi đúng mực khi trưởng thành và nhận thức đúng đắn về giới tính, cha mẹ nên:

- Không thể hiện tình yêu thái quá trước mặt con cái và nói rõ với bé rằng con không thể hôn tất cả những người mà con thích. Hành động này chỉ là những người lớn làm với nhau. Hãy nói rõ cho bé biết những hành động nào bé có thể ứng xử với người khác như bắt tay, ôm...

- Dạy con cách giao tiếp đúng với người khác: Đó chính là bằng lời nói và phong thái lịch sự, nhã nhặn chứ không phải là cái hôn.

- Cuối cùng hãy dạy trẻ cách tự bảo vệ mình, mình có quyền bảo vệ sự riêng tư, không cho người khác được quyền ôm hay hôn mình nếu chưa được phép.

Mẹ dắt con vào nhà vệ sinh nhưng bé nhất định không đi, nói 1 câu khiến mẹ đứng hình
Trong khi hai mẹ con còn đang không biết phải làm thế nào, người đàn ông đã lên tiếng để hỗ trợ họ.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con