Vô tình vào lớp con, mẹ hoảng hồn với chiếc váy ngắn cũn cỡn của cô giáo

Hạ Mây Ngày 11/03/2022 09:42 AM (GMT+7)

Chiếc váy ngắn cũn cỡn cứ mỗi lần vị giáo viên kia cử động lại thêm ngắn.

Nhà trường là nơi truyền dạy cho con trẻ những kiến thức và kĩ năng tốt đẹp trong cuộc sống. Bởi vậy mọi hành động của các thầy cô giáo đều có thể là tấm gương khiến trẻ nghe theo hơn cả lời dạy của cha mẹ.

Trong đó vấn đề trang phục của người giáo viên được nhắc đến rất nhiều trong các đề tài bàn tán của phụ huynh học sinh. Bởi trong xã hội hiện đại hiện nay, một bộ phận các giáo viên trẻ 9X khá thoáng trong phong cách ăn mặc ở nhà, thậm chí là khi tới trường gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ đang ở tuổi mới lớn.

Một bà mẹ trẻ đã kể lại câu chuyện về cô giáo tiểu học của con cô có những hành vi không chuẩn mực, được nhiều người tán đồng. Bà cho biết, một hôm nọ, như mọi ngày bà đưa con đến trường như bình thường. Tuy nhiên, do hôm ấy con trai mang theo đồ đạc có hơi nặng nên mẹ trẻ đã giúp con mang đồ vào lớp. Vừa đến cửa lớp, người mẹ thấy cô giáo đang đứng trên bục liền hoảng hồn. Trang phục của cô giáo hôm nay có hơi “quá lố bịch”.

Vô tình vào lớp con, mẹ hoảng hồn với chiếc váy ngắn cũn cỡn của cô giáo - 1

Vô tình vào lớp con, mẹ hoảng hồn với chiếc váy ngắn cũn cỡn của cô giáo - 2

Chiếc váy ngắn cũn cỡn cứ mỗi lần vị giáo viên kia cử động lại thêm ngắn. Người mẹ nhìn thấy cảnh đó không khỏi đỏ mặt và lo lắng cho con trai. (Ảnh minh họa)

Quá bức xúc, người mẹ trẻ đã chụp ảnh lại và gửi cho cả hội phụ huynh xem. Cả nhóm ai cũng hoảng hồn và ngay lập tức đã đề nghị với ban giám hiệu nhà trường rằng các cô giáo nên ăn mặc phù hợp với tác phong của người giáo viên. Cụ thể là vị giáo viên ngày hôm nay. Tuy nhiên, cô giáo không những không lắng nghe lời góp ý của phụ huynh mà còn cho rằng đây là hành vi can thiệp vào quyền tự do cá nhân của mình nên đã gây gổ với phụ huynh trong nhóm và khiến phụ huynh bức xúc.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, người mẹ nhận được nhiều ý kiến từ đông đảo cư dân mạng.

Vô tình vào lớp con, mẹ hoảng hồn với chiếc váy ngắn cũn cỡn của cô giáo - 3

Nhiều người cho rằng cũng nên thông cảm cho cô giáo này vì dù sao cô vẫn còn trẻ nên không thích bị gò bó. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng của mình: giáo viên luôn là những tấm gương cho trẻ em, cô giáo trẻ ăn mặc như thế này thì sau này những đứa trẻ sẽ ra sao?

Một số người cũng rất lo rằng đối với trẻ em bước vào tuổi dậy thì, việc tiếp xúc quá nhiều như vậy thực sự không tốt cho trẻ và có thể xảy ra nhiều vấn đề tâm lý khác nhau.

Những vấn đề xung quanh việc trang phục của người giáo viên hiện vẫn còn nhiều luồng ý kiến tranh cãi. Tuy nhiên, để con cái không gặp phải những bỡ ngỡ, bối rối khi gặp phải những khoảnh khắc “đỏ mặt” như trên, cha mẹ nên sớm giáo dục giới tính cho con. Trong quá trình dạy con về giới tính cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau

Hiểu đúng về giới tính

Để giáo dục về giới tính cho trẻ, phụ huynh không thể nào là người mù mờ về các kiến thức giới tính. Các vị phụ huynh trước đây đều cho rằng giới tính chỉ bao hàm trong vấn đề “nhạy cảm”. Vì vậy mà nảy sinh tâm lý ngượng ngùng khi giảng dạy cho con những kiến thức giới tính.

Đối với trẻ tiểu học, vấn đề giới tính mà chúng cần phải được giải thích là cách vệ sinh cơ thể, cách ăn uống, tập luyện để phát triển cơ thể, đặc biệt là cách đề phòng sự xâm phạm về tình dục.

Đừng nghĩ rằng chỉ có con gái mới cần giáo dục giới tính

Giáo dục giới tính vốn không dành riêng cho một “giới tính” nào. Thật sai lầm khi nghĩ rằng chúng ta chỉ cần giáo dục cho những bé gái mà lơ là một nửa tương lai của thế giới này. Các bé trai hoàn toàn có thể là nạn nhân của xâm hại tình dục, và điều đó cũng gây nên những tổn thương không bao giờ có thể xoa dịu được đối với chúng. Dạy các bé trai về giới tính, đặc biệt là tình dục sẽ giúp các bé biết bảo vệ cơ thể của mình và có những quan niệm đúng đắn về vấn đề này, không “mò đường” sai cách và biết tôn trọng thân thể của người khác.

Tạo cho con môi trường thoải mái và sự tin tưởng vào cha mẹ

Cha mẹ hãy tạo không khí ấm áp, vui vẻ, tạo cho trẻ cảm giác được yêu thương và bạn đang chuẩn bị nói về một điều có ý nghĩa đối với chúng. Trong cuộc nói chuyện, hãy đảm bảo rằng không khí đang diễn ra tốt đẹp để trẻ có thể lắng nghe, tiếp thu những điều chúng ta nói chứ không phải để ý vào sự việc khác hay nơm nớp lo sợ, căng thẳng vì không hiểu việc gì đang xảy ra.

Bên cạnh đó, cha mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với con. Hãy cố gắng tạo dựng cho các con niềm tin vào mình, để chúng có thể chia sẻ mọi điều, đặc biệt khi có bất kỳ trường hợp xấu nào xảy ra.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-tinh-vao-lop-con-me-hoang-hon-voi-chiec-vay-nga...

Cô giáo mầm non xinh đẹp, nổi bật dưới hàng ghế khiến các bố ngất ngây
Từ cử chỉ đến nụ cười rạng rỡ của cô giáo đều làm cho nhiều phụ huynh phải đồ dồn sự chú ý.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội