Có những loại hoa quả siêu đắt đỏ bởi độ hiếm cũng như chất lượng của chúng.
Táo Sekai-Ichi
Táo Sekai-Ichi cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng được coi là một trong những giống táo lớn nhất và được nhận dạng bởi màu hồng nhạt hoặc đôi khi là màu đỏ. Táo Sekai-Ichi có vào mùa thu đến đầu mùa đông. Những quả táo này cũng có chu vi trung bình từ 30 đến 46 cm và nặng hơn 900 gram.
Tuy nhiên, vì trọng lượng nặng nên những quả táo này chỉ có thể phát triển với số lượng hạn chế. Điều này có nghĩa là nông dân trồng táo không thể sản xuất hàng loạt loại trái cây này. Ngoài ra, do hơi hiếm nên chúng có giá khoảng 450.000 đồng/quả táo.
Anh đào Sembikiya
Anh đào Sembikiya đến từ Nhật Bản và được bán từ cửa hàng trái cây lâu đời nhất đất nước. Cửa hàng trái cây này có nguồn gốc từ Koshigaya vào năm 1834, trước khi người sáng lập chuyển đến khu buôn bán Nihonbashi vào năm 1867. Do đó, mọi người có thể thưởng thức nước ép trái cây tươi, parfaits và trái cây cắt lát đơn giản.
Anh đào được trồng trong nhà kính nhỏ, nơi chúng được giám sát chặt chẽ. Những quả anh đào phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kích thước, màu sắc và chất lượng trước khi được bán ra thị trường. Những quả anh đào cao cấp này có giá 3.9 triệu đồng một hộp 15 quả.
Quýt Dekopon
Quýt Dekopon là một loại quả lớn; nó có thể nặng tới 450 gram/quả. Đôi khi, nó còn được gọi là quýt Sumo vì hình dáng núm khác lạ. Loại quýt này cũng có vị ngọt, dễ bóc vỏ và không hạt. Loại trái cây này hoàn hảo cho những người hảo ngọt muốn giữ dáng mà không cần đụng đến bánh kẹo. Những loại trái cây này cũng đòi hỏi một quá trình canh tác rất cẩn thận, cầu kỳ; nhiệt độ của chúng phải được kiểm tra trong nhà kính có kiểm soát.
Sau đó, chúng được ủ trong tối đa 40 ngày để giảm lượng đường và độ axit. Quýt Dekopon có giá 1.9 triệu đồng một quả sáu múi, khiến chúng đắt hơn nhiều so với hầu hết các loại cam quýt khác.
Dâu tây Sembikiya Queen
Dâu tây Sembikiya Queen có màu đỏ ngọt ngào và tuyệt đẹp. Loại dâu này được với với giá hơn 2 triệu đồng/hộp. Chúng cũng chỉ được bán trong thời gian giới hạn, khiến loại quả này càng trở thành một mặt hàng hiếm.
Dâu tây Sembikiya Queen có giá đắt đỏ như vậy nhờ quy trình canh tác nâng cao, nghĩa là những quả dâu tây này không tiếp xúc với đất. Ngoài ra, điều kiện trồng trọt khiến chúng rất hợp vệ sinh, bóng loáng và có màu sắc đều hơn.
Dâu trắng ngọc
Loại quả này có màu sắc rất khác biệt – màu trắng ở bên ngoài và bên trong. Còn được gọi là mùi hương của mối tình đầu trong tiếng Nhật, những quả dâu tây này được coi là một mặt hàng xa xỉ ở Nhật Bản. Với giá khoảng 250.000 đồng mỗi quả dâu tây, chúng trở thành một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới.
Thế nhưng mức giá này vẫn được cho là hợp lý vì không có nhiều nông dân đủ tận tâm và kiên nhẫn (và cả may mắn) để trồng được loại dâu tây này - chỉ một tỷ lệ nhỏ dâu tây mọc trên cùng một mảnh đất có màu trắng tinh mà thôi.
Nho Ruby Roman Nhật Bản
Với mức giá 11 triệu đồng một chùm, những quả nho này được coi là đắt đến mức khó tin. Mức giá cao là do nó cực kỳ hiếm; chỉ có 24.000 chùm được thu hoạch mỗi năm và bán cho nhiều thị trường khác nhau trên khắp Nhật Bản. Những loại nho này có vị rất ngon và ngọt, độ axit thấp.
Chúng cũng rất to, mỗi quả nho có kích thước tương đương với một quả bóng bàn. Mỗi chùm nho đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đáp ứng tiêu chuẩn thị trường và được phân thành ba loại: cao cấp, đặc biệt và siêu cao cấp.
Dưa hấu vuông
Thị trường trái cây cao cấp sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến Dưa hấu vuông vì đây là một trong những loại trái cây xa xỉ nhất thế giới. Những quả dưa hấu này có đặc điểm là hình khối lập phương riêng biệt, được trồng trong hộp để đảm bảo hình dạng. Hình dạng của những loại trái cây này được phát triển vào năm 1978 bởi nhà thiết kế đồ họa Tomoyuki Ono.
Ông đã trưng bày những quả dưa hấu này tại một buổi triển lãm ở Tokyo và trồng chúng thành hình khối, giúp việc vận chuyển, cắt và bảo quản dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do hình dạng nên những quả dưa hấu này rất đắt, có khi lên tới 19.6 triệu đồng/quả.
Xoài Taiyo No Tamago
Taiyo No Tamago Mango, còn được gọi là Trứng Xoài Mặt Trời, có giá khoảng gần 50 triệu đồng một miếng. Chúng được trồng độc quyền ở quận Miyazaki ở Nhật Bản. Lý do cho mức giá ngất ngưởng là những loại trái cây này có hàm lượng đường cao và màu sắc đẹp mắt.
Một số quả xoài có thể có màu cam đậm, đỏ hoặc thậm chí là tím. Kết cấu thịt rất mềm, thậm chí cả vỏ cũng có thể ăn được. Chúng cũng có rất ít chất xơ, mọng nước và có vị như kẹo.
Dưa hấu Densuke
Những quả dưa hấu nổi tiếng thế giới này được trồng độc quyền ở Hokkaido. Dưa hấu Densuke cũng cực kỳ khó trồng, một số nông dân chỉ sản xuất một số lượng hạn chế mỗi mùa. Vì sự hiếm có này, dưa hấu có thể được bán với giá hơn 147 triệu đồng một quả. Những quả dưa hấu này có màu sẫm, từ xanh đậm đến gần như đen.
Vị của dưa hấu Densuke rất ngọt và có rất ít hạt so với hầu hết những quả dưa hấu thông thường. Mặc dù hiếm nhưng những loại trái cây này không chỉ được bán ở Nhật Bản. Một số báo cáo cho biết chúng có thể được tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa ở Canada.
Dưa vua Yubari
Danh hiệu loại trái cây đắt nhất thế giới thuộc về Dưa vua Yubari, với chỉ một số quả cực kỳ hạn chế được bán với giá hơn 1.1 tỷ đồng. Được trồng độc quyền ở Yubari, những quả dưa này được trồng trên vùng đất giàu núi lửa. Chúng cũng mất hơn 100 ngày để sản xuất và nông dân xoa bóp chúng hàng ngày để tạo ra những họa tiết lưới hoàn hảo tô điểm cho loại trái cây đắt tiền.
Một số nông dân thậm chí còn đội mũ lên dưa để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, những quả dưa này rất ngọt và thơm, có vị hơi cay. Vì những yếu tố này, chúng được coi là biểu tượng địa vị trong xã hội vì chỉ những người siêu giàu mới có cơ hội thưởng thức nó.