Bộ ảnh cảnh đẹp quê hương qua gương chiếu hậu gây bão mạng

Ngày 10/06/2021 10:05 AM (GMT+7)

Mỗi người có một cách thể hiện tình yêu quê hương khác nhau. Riêng với chàng bác sĩ 28 tuổi, anh chọn cách chụp ảnh quê hương qua gương chiếu hậu.

Huỳnh Tuấn Kiệt, sinh năm 1993, là bác sĩ đa khoa mới ra trường, sống tại xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Bộ ảnh cảnh đẹp quê hương qua gương chiếu hậu gây bão mạng - 1

Chàng bác sĩ có đam mê chụp ảnh quê hương.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất có phong cảnh thiên nhiên hữu tình gắn liền với các di tích lịch sử, nên từ nhỏ Kiệt đã có một tình yêu đặc biệt với nơi đây. Với mong muốn chia sẻ, giới thiệu những cảnh đẹp đặc sắc của quê hương Vĩnh Hưng, Kiệt quyết định dành thời gian rảnh rỗi đi săn ảnh.

“Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, chỉ cần một chiếc smartphone trên tay, chúng ta có thể ghi lại những cảnh đẹp, nét văn hóa và cuộc sống diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta. Thông qua bức ảnh đẹp này, chúng ta có thể truyền tải nó đến với mọi người. Với suy nghĩ này, tôi quyết định dành tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để chụp lại cảnh đẹp của quê hương. Hơn hết, đây cũng là cách tôi lưu giữ lại phong cảnh của quê hương mình và giới thiệu cho nhiều người cùng biết”, Kiệt tâm sự.

Với Kiệt, hình ảnh có sức nặng hơn hàng vạn ngôn từ và anh chọn cách lưu giữ hình ảnh quê hương để thể hiện tình yêu quê hương của riêng mình. "Thông qua việc ghi lại hình ảnh đẹp của đất và người Vĩnh Hưng, tôi hy vọng mọi người dân khi đi bất cứ đâu thấy cảnh đẹp, khoảnh khắc đẹp thì hãy chụp lại nhằm chung tay lưu giữ, phát triển những nét đặc trưng của quê hương mình; đồng thời, cũng có thể khai thác tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng”, Kiệt cho biết thêm.

Chàng bác sĩ trẻ còn thành lập Facebook Vĩnh Hưng quê tôi, với gần 19.000 lượt theo dõi. Thông qua trang này, nhiều bạn bè gần xa, nhất là những đồng hương làm ăn xa xứ có thể chủ động liên hệ với Kiệt để được chia sẻ, quảng bá về hình ảnh quê hương.

Là người cầu toàn nên mỗi lần đi chụp ảnh, Kiệt đều mày mò, nghiên cứu các phần mềm, ứng dụng mới để cho ra những bức ảnh thật chất lượng. Đến nay, anh chàng đã sở hữu hàng ngàn bức ảnh về mảnh đất Vĩnh Hưng. Đáng chú ý là Kiệt còn dày công lên ý tưởng cho từng bộ ảnh và chọn cách thể hiện thật mới mẻ để thu hút người xem. Gần đây nhất, 9X quyết định chụp bộ ảnh miền quê Vĩnh Hưng qua gương chiếu hậu. Bộ ảnh nhanh chóng “gây sốt” cộng đồng mạng với tổng cộng hơn 5.000 lượt yêu thích từ trang cá nhân và các hội nhóm trên Facebook. Đa phần các bình luận khen ý tưởng hay, độc đáo và sáng tạo.

Bộ ảnh cảnh đẹp quê hương qua gương chiếu hậu gây bão mạng - 3 Bộ ảnh cảnh đẹp quê hương qua gương chiếu hậu gây bão mạng - 4

Bộ ảnh cảnh đẹp quê hương qua gương chiếu hậu gây bão mạng - 5

Qua gương chiếu hậu xe máy của Kiệt, mảnh đất Vĩnh Hưng hiện ra thật yên bình, nên thơ và giàu màu sắc. Chia sẻ về ý tưởng của bộ ảnh, Kiệt cho biết:"Mình có tật cứ buồn là lang thang khắp nơi. Có lần đi qua một đoạn đường có hoa phượng, nhìn vào gương chiếu hậu thấy hoa hiện lên rất đẹp. Mình chợt nảy ra ý tưởng "thu nhỏ" quê mình vào gương chiếu hậu. Vậy là mình tìm hiểu xem huyện mình có những địa điểm nào đẹp và bắt đầu tập chụp qua gương. Bộ ảnh mà mình đăng trên mạng được hoàn thành trong một tuần gồm đi chụp và chỉnh ảnh. Vì chưa có điều kiện mua máy ảnh nên toàn bộ ảnh mình đều chụp bằng điện thoại".

Bộ ảnh cảnh đẹp quê hương qua gương chiếu hậu gây bão mạng - 6

Hành trình chụp bộ ảnh cũng để lại cho Kiệt nhiều kỷ niệm khó quên:"Kỷ niệm mà mình nhớ nhất là vào một ngày mưa, khi đi qua một cây cầu dây trơn trượt. Khi đó, một chị tầm ngoài 30 tuổi chạy xe lên cầu và bị té, mình có ra đỡ chị để dìu qua cầu. Chị cảm ơn rối rít và cứ hỏi mình đi đâu mà cũng bị dính mưa và mình trả lời là "săn ảnh". Sau đó, phải mất một hồi lâu để giải thích cho chị săn ảnh là gì. Chị cũng hỏi mình chụp hình như vậy có được tiền không...".

Chàng bác sĩ trẻ tiết lộ, bộ ảnh hiện tại đã lên tới 200 bức. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên việc chụp ảnh của anh tạm thời gặp trở ngại. Thay vì chụp các địa điểm đông người hay các điểm du lịch, Kiệt chủ yếu chụp ở những đoạn đường ít người qua lại ở các cung đường quê.

"Nếu được, mình muốn thực hiện ý tưởng này với đủ 63 tỉnh thành. Tuy nhiên, chắc cũng còn lâu lắm mới thực hiện được vì mình là bác sĩ mới ra trường", Kiệt cho hay.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-anh-canh-dep-que-huong-qua-guong-chieu-hau-gay-bao-mang-a...

8 cách tạo dáng chụp ảnh không thể bỏ qua khi đi du lịch
Mỗi khi đi du lịch, ai cũng mong muốn có một bức ảnh đẹp, đặc biệt với các bạn trẻ muốn có một bức ảnh check in thật long lanh và xuất thần. Dưới đây...
(Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam