Cận cảnh máy bay Boeing 747 hạ thủy làm công viên nước

Ngày 01/07/2019 00:10 AM (GMT+7)

Chiếc Boeing 747 được thả xuống nước ở độ sâu 20 mét để làm rạn san hô nhân tạo theo một dự án công viên giải trí dưới nước lớn nhất thế giới.

Các thợ lặn khám phá địa điểm dự kiến trở thành công viên giải trí lớn nhất dưới nước. Công viên này rộng khoảng 100.000 mét vuông nằm ở ngoài khơi Bahrain với trung tâm là chiếc máy bay Boeing 747.

Nó được thả chìm xuống đội sâu 20 mét để tạo ra một rạn san hô nhân tạo. Dự án này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của sinh vật biển và giúp phục hồi hệ sinh thái trong vùng. 

Tuy nhiên, một số cho rằng rạn san hô nhân tạo không phải lúc nào cũng tốt cho hệ sinh thái, vào hoạt động lặn ngắm máy bay chìm có thể dẫn tới việc kim loại nặng bị mòn .

Theo nhóm phát triển dự án, công viên sẽ gồm bản mô phỏng một tiệm ngọc trai Bahrain truyền thống, rạn san hô nhân tạo và các đồ điêu khắc nghệ thuật. Dự kiến, công viên sẽ mở cửa vào tháng 8/2019.

Angkor - khu đền đài bỏ quên khiến lữ khách đến rồi chẳng muốn rời xa
Có thể nói Angkor chính là di sản vĩ đại nhất mà người Khmer để lại cho hậu thế. Và với người Việt Nam, du lịch tại Angkor hay rộng hơn là Campuchia...
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới