Chọn thức ăn khi họp mặt bạn bè, làm sao để chiều lòng tất cả?

Ngày 26/05/2022 14:00 PM (GMT+7)

Những bữa tiệc gặp gỡ bạn bè thường xảy ra tranh cãi ở phần chọn món khi “9 người 10 món muốn ăn”. Bạn sẽ xử lý ra sao cho những buổi gặp mặt này trở nên trọn vẹn hơn?

Mỗi người một nết ăn khác nhau

Minh Anh (25 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM) cho biết cô cùng nhóm bạn gồm 6 người của mình thường xuyên gặp gỡ vào cuối tuần. Với Ngọc, đây là khoảng thời gian cả hội có thể kể chuyện, cười đùa thỏa thích sau một tuần làm việc căng thẳng. Thế nhưng cả nhóm thường tốn nhiều thời gian cho việc chọn món mỗi lần gặp nhau.

Minh Anh chia sẻ: “Tụi mình chơi chung từ đại học nên khá hiểu tính nhau. Tuy nhiên, nhắc đến việc ăn uống lại khá khó khăn vì mỗi người mỗi ý, ít khi nhường nhau. Hoặc nếu có thống nhất được món thì chủ quán cũng phải “đau đầu” vì tụi mình có những “nết ăn” khác nhau”.

Minh Anh kể trong một lần ăn bún bò, cô chủ quán đã phải cau có khi cả hội kêu 6 tô với 6 kiểu khác nhau như bún bò không giò không hành, bún bò không chả có hành, bún bò chả không hành,...

Chọn thức ăn khi họp mặt bạn bè, làm sao để chiều lòng tất cả? - 1

Chọn thức ăn khi họp mặt bạn bè, làm sao để chiều lòng tất cả? - 2

Cũng là bún bò, nhưng một tô lấy giò gân nhiều chả, tô còn lại thì không giò, không hành tây.

Hoài Thông (24 tuổi, TP.HCM) cũng gặp trường hợp tương tự dù nhóm bạn chỉ có 4 người.

“Những lần gặp gỡ, nhà mình thành “nơi tập kết” cho cả hội thay vì đến một quán ăn nào đó bởi sự ngang ngược trong ăn uống của tụi mình”, Thông nói.

Bạn cũng chia sẻ thêm các ứng dụng đặt đồ ăn là sự lựa chọn tối ưu, nhưng đôi lúc cả đám cũng gặp những tình huống khó xử khi bác tài hỏi: “Có 4 đứa sao lắm chuyện thế!”

Đó là chưa kể đến lý do thời tiết

Bên cạnh sự ngược ngang trong “nết ăn” của giới trẻ, sáng nắng chiều mưa cũng là một trong những điều khiến những cuộc gặp gỡ “bớt vui” dẫu cho giới trẻ thường có câu cửa miệng “dân chơi không sợ mưa rơi”.

Với nhóm của Minh Anh, những cuộc vui thường ”kết thúc khi chưa bắt đầu” lúc trời bắt đầu mưa.

“Vào mùa mưa, những cuộc hẹn của tụi mình thường đi vào dĩ vãng bởi không ai muốn đi ăn trong bộ dạng ướt sũng hay đầu tóc bết”, Minh Anh nói.

Còn với Thông, trời mưa là lúc phí ship lên cao ngất ngưỡng nên mọi người sẽ tạm gác buổi tụ họp lại vào một ngày đẹp trời hơn.

Không chỉ trời mưa, trời nắng cũng đủ làm “hội cạ cứng” tại công sở “chùn bước” mỗi khi thèm trà sữa hay ăn vặt hoặc đơn giản hơn là bữa trưa.

Hồng Hạnh (26 tuổi, TP.HCM) cho biết cứ mỗi chiều, các đồng nghiệp thường tìm các mã giảm giá từ các thương hiệu trà sữa hoặc trên các ứng dụng đặt đồ ăn cho bữa xế.

Chọn thức ăn khi họp mặt bạn bè, làm sao để chiều lòng tất cả? - 3

Chọn thức ăn khi họp mặt bạn bè, làm sao để chiều lòng tất cả? - 4

Be vừa có ưu đãi món ăn, vừa có khuyến mãi giao hàng khiến bữa ăn nào cũng thêm trọn vẹn.

“Dạo gần đây, team mình thường đặt nước uống trên Be. Shipper dễ thương, giá ship rẻ lại còn nhiều khuyến mãi”, cô nói.

Đồng ý với Hồng Hạnh, Minh Anh và Hoài Thông cũng cho biết từ ngày Be có dịch vụ giao đồ ăn, nhóm bạn có thể đặt món theo sở thích ăn uống và không ngại thời tiết vì đã có beFood chiều lòng tất cả.

beFood thật ăn ý trong ăn uống, người mang đến cho bạn nhiều ưu đãi cho đơn hàng và cả phí giao hàng. Thông tin chi tiết xem tại mục: "Ưu đãi của tôi" trong ứng dụng Be.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/mua-sam/chon-thuc-an-khi-hop-mat-ban-be-lam-sao-de-chieu-long-...

(Tạp chí Du lịch TP.HCM).