"Cỗ máy chế tạo ngôi sao" mang tên Trương Kỷ Trung

Ngày 08/04/2016 00:18 AM (GMT+7)

Sau Trương Nghệ Mưu, Cbiz còn có “cỗ máy chế tạo ngôi sao” Trương Kỷ Trung.

Từ đầu những năm 2000, khi khởi động chuyển thể các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung lên màn ảnh nhỏ Trung Quốc đại lục, đạo diễn - nhà sản xuất phim Trương Kỷ Trung đã giúp nhiều những gương mặt trẻ trở nên nổi tiếng khắp châu Á. Cách tuyển chọn người của Trương Kỷ Trung cũng khá đa dạng. Ông hiếm khi casting những người chưa có kinh nghiệm diễn xuất hay vô danh vào các bộ phim của mình. Tất cả đều là dàn “trai xinh, gái đẹp”, ít nhiều có tên tuổi trước đó, chỉ đợi gặp thời để tỏa sáng hơn nữa.

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 1

Trương Kỷ Trung là "cỗ máy chế tạo ngôi sao".

Các bộ phim võ hiệp của Trương Kỷ Trung, đa phần chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung đều rất thành công tại thị trường đại lục nói riêng và thị trường châu Á nói chung, góp phần không nhỏ lăng xê các diễn viên trong phim. Không những vậy, bản thân một tác phẩm truyền hình được làm từ tiểu thuyết Kim Dung cũng đã đủ để gây nên sự thu hút, tranh cãi từ khúc khởi quay, đóng máy đến lúc phát sóng. Bấy nhiêu đó đủ để khán giả nhớ mặt, nhớ tên những diễn viên tham gia trong phim. Hãy cùng điểm lại những gương mặt có được sự khởi sắc trong sự nghiệp nhờ đóng phim của Trương lão gia.

Lưu Diệc Phi

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 2

Lưu Diệc Phi từng được một tay Trương Kỷ Trung mài dũa.

Trước khi trở thành nàng thơ của Trương Kỷ Trung, Lưu Diệc Phi đã từng được biết đến với nét đẹp vượt trội khi tham gia phim Kim phấn thế gia. Tuy nhiên, phải đến khi hóa thân thành Vương Ngữ Yên (Thiên long bát bộ) và Tiểu Long Nữ (Thần điêu đại hiệp), Lưu Diệc Phi mới thực sự tỏa sáng. Dù vẫn còn rất nhiều lời bàn cãi về diễn xuất của cô, nhưng nhờ có sự ưu ái của nhà chế tác họ Trương, Lưu Diệc Phi đã trở thành “đệ nhất mỹ nhân cổ trang” hay “thần tiên tỷ tỷ” của làng nghệ Hoa ngữ. Đến nay, dù có nhiều gương mặt trẻ hơn, đẹp không kém xuất hiện, nhưng những danh xưng mỹ miều được làng giải trí công nhận vẫn chỉ thuộc về một mình Lưu Diệc Phi.

Huỳnh Hiểu Minh

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 3

Huỳnh Hiểu Minh trong Tân thần điêu đại hiệp.

Cũng như Lưu Diệc Phi, trước khi trở thành chàng tiểu sinh dưới trướng Trương Kỷ Trung, Huỳnh Hiểu Minh đã có một chút tiếng tăm như Đại Hán Thiên Tử, Hoàn Châu Cách Cách… nhưng phải đợi đến khi là Dương Quá của Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Huỳnh Hiểu Minh mới đưa tên tuổi của mình đến với đông đảo khán giả châu Á. Không chỉ dừng lại ở đó, Trương Kỷ Trung còn dành cho Huỳnh Hiểu Minh vai Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký. Dù bị cho là không hợp với vai diễn này về mặt ngoại hình, nhưng không thể phủ nhận, Huỳnh Hiểu Minh cũng đã tạo được một nét riêng khi vào vai tên thái giám rởm lắm mưu nhiều kế, đào hoa đa tình. Cũng nhờ sự phân vai đặc biệt này, Huỳnh Hiểu Minh phần nào chứng minh được sự đa dạng trong diễn xuất của mình.

Lý Á Bằng

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 4

Lý Á Bằng thành công với Tiếu ngạo giang hồ.

Trước khi được biết đến với vai Quách Tỉnh (Anh hùng xạ điêu) và Lệnh Hồ Xung (Tiếu ngạo giang hồ), Lý Á Bằng chỉ là một tên tuổi thường thường bậc trung dù anh diễn xuất không tệ. Với 2 tác phẩm võ hiệp này, Lý Á Bằng trở thành ngôi sao lớn trong những năm 2000. Cũng nhờ góp mặt trong phim của Trương Kỷ Trung, Lý Á Bằng mới có cơ hội tiến quân sang mảnh đất màu mỡ xứ Cảng thơm và tạo dựng được vị thế của mình trong Cbiz.

Đặng Siêu

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 5

Đặng Siêu thành công một phần nhờ Trương Kỷ Trung.

Trước khi là chàng Trương Vô Kỵ, Đặng Siêu đã tham gia khá nhiều phim, dành được nhiều giải thưởng về diễn xuất. Dù vậy, độ phủ sóng về tên tuổi là không lớn. Anh được biết đến với tư cách là “bạn trai của Tôn Lệ” nhiều hơn là một gương mặt ngôi sao. Phải đợi đến khi trở thành nam chính trong phim Ỷ thiên đồ long ký, Đặng Siêu mới tách ra một cách độc lập. Từ đó, anh có những bước đi vững chãi để trở thành diễn viên đa năng như ngày hôm nay

Lưu Đào

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 6

Nàng A Châu Lưu Đào trong Thiên long bát bộ.

Lưu Đào cũng là một trong số các diễn viên phải nói lời cảm ơn với đạo diễn Trương Kỷ Trung. Vai A Châu trong nguyên tác vốn không có nhiều đất diễn như thế, nhưng Trương Kỷ Trung đã hết sức ưu ái khi đưa vai A Châu lên màn ảnh nhỏ với sự chăm chút, tỉ mỉ. Cộng thêmdiễn xuất duyên dáng và nét đẹp dìu dàng phù hợp, Lưu Đào đã rất thành công với vai A Châu. Có thể nói, vai thứ trong Thiên long bát bộ đã mở lối cho cô đến với sự nghiệp thênh thang.

Dương Mịch

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 7

Dương Mịch bên Lưu Diệc Phi và Trương Kỷ Trung.

Nhiều người cho rằng, Dương Mịch nổi lên với bộ phim xuyên không Cung tỏa tâm ngọc. Nhưng thực tế, cô thực sự được biết đến, và được đánh giá cao về diễn xuất là vai Quách Tương trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2005. Bộ phim võ hiệp của Trương Kỷ Trung đã bắc cầu đưa Dương Mịch đến với khán giả, và sau đó đến với những vai chính khác sau này.

Trần Hảo

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 8

Trần Hảo duyên dáng trong Thiên long bát bộ.

Trần Hảo là gương mặt được lăng xê thành công với vai A Tử trong Thiên long bát bộ. Ban đầu, khán giả không mấy kỳ vọng vào diễn xuất của Trần Hảo, ngoại trừ cô sở hữu một sắc đẹp ấn tượng. Nhưng chính Trương Kỷ Trung đã tin tưởng đưa A Tử cho Trần Hảo. Kết quả, nữ diễn viên đã cho ra đời một A Tử tròn trịa, thể hiện được sự độc ác, cuồng vọng trong tính cách còn trẻ con, hiếu thắng. Cũng từ đó, cô trở thành một trong những ngôi sao nữ được đánh giá cao về nhan sắc và diễn xuất.

 Hồ Quân

"co may che tao ngoi sao" mang ten truong ky trung - 9

Hồ Quân là chàng Kiều Phong ấn tượng nhất màn ảnh Cbiz.

Hồ Quân là diễn viên lâu năm, có kinh nghiệm diễn xuất, nhưng vẫn chỉ dừng lại ở một diễn viên hạng 2 do thiếu đi một vai diễn để đời và mối duyên với khán giả. Phải đợi đến vai Kiều Phong trong Thiên long bát bộ, anh mới được công chúng nhớ đến. Quả thật, Trương Kỷ Trung đã đo ni đóng giày vai diễn này chi Hồ Quân, từ cách tạo hình, xây dựng tính cách kết ưu ái về đất diễn. Cũng từ đó đến nay, đã hơn 10 năm, nhưng khán giả vẫn gọi Hồ Quân là Kiều Phong, vì đây thực sự là vai diễn đã đem đến cho anh một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng
Tin hay đừng bỏ lỡ