Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam "xuống dốc"

Ngày 21/01/2017 00:02 AM (GMT+7)

Phiên bản Anh hùng xạ điêu 2002 đã để lại dấu ấn sâu sắc cho khán giả xem truyền hình và sự nghiệp của dàn diễn viên sau tác phẩm này cũng có nhiều bước ngoặt.

Anh hùng xạ điêu 2002 do công ty điện ảnh và truyền hình Trung Liên sản xuất với dàn diễn viên chính gồm những tên tuổi đang lên lúc bấy giờ: Lý Á Bằng, Châu Tấn, Châu Kiệt Luân, Tưởng Cần Cần...

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng cùng tên của tác giả Kim Dung, xuất bản năm 1957 và là phần đầu của series Xạ điêu tam bộ khúc. Anh hùng xạ điêu lấy bối cảnh Trung Hoa thời nhà Tống, khi tộc Lữ Chân bắt đầu tấn công Bắc Trung Quốc. Phim xoay quanh nhân vật anh hùng Quách Tĩnh, mang trong mình hận nước thù nhà xông pha vào giang hồ hiểm nguy cùng với hồng nhan tri kỉ của mình - Hoàng Dung.

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 1

Anh hùng xạ điêu 2002 được nhiều fan nguyên tác khen ngợi là bám sát với tác phẩm gốc với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về phần hình ảnh lẫn âm thanh, nhạc nền. Phim có những cảnh quay trên sa mạc và thảo nguyên mênh mông, khắc họa được sâu sắc vùng đất cũng như con người Mông Cổ, điều mà các phiên bản trước chưa làm được.Bản thân cha đẻ của nguyên tác, nhà văn Kim Dung cũng hài lòng với phiên bản chuyển thể này hơn cả các phiên bản của Hồng Kông hay Đài Loan. 

15 năm kể từ thành công rực rỡ của tác phẩm, dàn diễn viên của Anh hùng xạ điêu 2002 người thì thăng hoa trong sự nghiệp, người thì trải qua không ít thăng trầm trong cuộc sống. 

1. Lý Á Bằng (Quách Tĩnh)

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 2

Sau thành công với vai Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lý Á Bằng được mời vào vai Quách Tĩnh - cũng là một vị thiếu hiệp thích đứng về phía lẽ phải, hành hiệp trượng nghĩa.

Nhân vật Quách Tĩnh do Lý Á Bằng thể hiện được nhiều fan nguyên tác đánh giá cao vì không chỉ có ngoại hình giống với Quách Tĩnh trong tác phẩm mà diễn xuất và cách thể hiện tâm lý nhân vật cũng rất tinh tế. Vai diễn này có thể nói là vai diễn để đời trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Lý Á Bằng, anh đã khắc họa rất tốt một Quách Tĩnh khù khờ nhưng chăm chỉ, yêu nhưng lại không biết cách thể hiện.

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 3

Sau Anh hùng xạ điêu, Lý Á Bằng có tham gia thêm nhiều dự án điện ảnh và truyền hình khác nhưng không gây thêm tiếng vang nào. Năm 2010, anh tuyên bố giải nghệ để tập trung vào buôn bán và hỗ trợ sự nghiệp cho vợ mình là Vương Phi.

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 4

Tuy trong phim, đại hiệp Quách Tĩnh của Lý Á Bằng tìm được hồng nhan tri kỉ trọn đời là Hoàng Dung nhưng ngoài đời, cuộc sống hôn nhân của tài tử này lại không được như ý. Năm 2013, cuộc hôn nhân kéo dài 8 năm của Lý Á Bằng và Vương Phi chấm dứt, anh hiện tại ở cùng con gái và thường xuyên làm các hoạt động từ thiện. 

2. Châu Tấn (vai Hoàng Dung)

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 5

Vào thời điểm nhận vai Hoàng Dung, Châu Tấn đã đạt được không ít thành tựu trong sự nghiệp diễn xuất với các tác phẩm: Thái Bình Thiên Quốc, Đại Minh Cung Từ, Sóng Gió Thượng Hải, Mùa Quýt Chín... Cô cùng với Chương Tử Di, Triệu Vy, Từ Tịnh Lôi được giới truyền thông lúc đó gọi là "tứ tiểu Hoa đán" và sau này trở thành “tứ đại Hoa đán”.

Vai diễn Hoàng Dung của Châu Tấn thu về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng tạo hình của Hoàng Dung quá xấu, giọng lồng tiếng thì khàn đặc và diễn xuất thì quá non. Tuy nhiên phiên bản Hoàng Dung của Châu Tấn lại được Kim Dung yêu thích và không tiếc lời khen ngợi vì có thần thái của Hoàng Dung trong nguyên tác chứ không bị ảnh hưởng của Ông Mỹ Linh như các diễn viên khác.

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 6

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Châu Tấn là nữ diễn viên đầu tiên và duy nhất giành được giải ở cả ba khu vực đại lục, Hồng Kông và Đài Loan cho hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất. Cô được giới truyền thông coi là nữ thần phòng vé bởi các bộ phim điện ảnh cô tham gia đều đạt được mức doanh thu cao: Họa Bì, Nếu Như Yêu, Long Môn Phi Giáp... 

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 7

Năm 2014, Châu Tấn nhận vai Cửu Nhi trong tác phẩm truyền hình Cao Lương Đỏ, đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của cô sau hơn 10 năm chỉ hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh. Sắp tới đây, Châu Tấn cũng sẽ tiếp tục tham gia vào dự án Như Ý Truyện - phần sau của phim truyền hình ăn khách Hậu Cung Chân Hoàn Truyện.

Cũng trong năm 2014, Châu Tấn công khai chuyện tình cảm với diễn viên người Mỹ gốc Hoa - Cao Thánh Viễn. Tháng 7/2014, Hoàng Dung năm nào cuối cùng cũng tìm được bến đỗ hạnh phúc, Châu Tấn và Cao Thánh Viễn trong buổi tiệc tối một buổi lễ từ thiện tại Hàng Châu trong sự chúc phúc của bạn bè, người thân và đồng nghiệp. 

3. Châu Kiệt (vai Dương Khang) 

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 8

Trong Anh Hùng Xạ Điêu, Châu Kiệt thủ vai Dương Khang, một nhân vật tuy có ngoại hình tuấn mỹ, khí chất khác người nhưng lại hiếu thắng đến không từ thủ đoạn. Quả không quá lời khi đánh giá Dương Khang là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ nhất trong series Xạ Điêu Tam Bộ Khúc

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 9

Trước khi thủ vai Dương Khang, Châu Kiệt đã gây ấn tượng với khán giả qua hai phần của phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách vai Nhĩ Khang và Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên vai Bao Chửng. 

Có chặng đường khởi nghiệp đáng mơ ước như vậy, nhưng Châu Kiệt lại không thể tiến thêm trong làng giải trí, nguyên nhân được cho là do tính khí nóng nảy của tài tử này. Nhiều bạn diễn cùng Châu Kiệt từng khen ngợi anh là người thẳng thắn, bộc trực nhưng có lẽ chính sự bộc trực cộng với việc nổi tiếng quá nhanh khiến anh trở thành người không biết hành xử, kiêu ngạo.

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 10

Mới đây, trong một show truyền hình, có người nói năm đó khi Châu Kiệt tham gia vào Thời Niên Thiếu của Bao Thanh Thiên đã dám chê bai diễn xuất của Trần Đạo Minh - diễn viên gạo cội được nhiều người trong giới diễn viên gọi là thầy. Chính vì phút lỡ miệng này khiến cho nhiều năm sau, Châu Kiệt bị các nhà sản xuất phim né tránh, các hoạt động khác cũng bị "đóng băng". 

4. Tưởng Cần Cần (vai Mục Niệm Từ)

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 11

Từ nhỏ đã có duyên với nghệ thuật, Tưởng Cần Cần từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua các bộ phim truyền hình Đài Loan như Bạch Phát Ma Nữ, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân... Nữ sĩ Quỳnh Dao từng yêu mến gọi cô là Thủy Linh - Cô gái mềm mại như nước. 

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 12

Phần lớn các vai diễn của Tưởng Cần Cần đều là những cô gái xinh đẹp tài hoa nhưng số phận éo le, nhân vật Mục Niệm Từ cũng vậy. Có thể nói đây là nhân vật cá tính nhất trong số các vai diễn do Tưởng Cần Cần đảm nhiệm, dám yêu và dám hết lòng theo đuổi người mình yêu, có lẽ vì lẽ đó mà Mục Niệm Từ trong Anh hùng xạ điêu 2002 thậm chí còn được yêu thích hơn cả vai Hoàng Dung của Châu Tấn. 

Dàn diễn viên Anh hùng xạ điêu sau 15 năm: Sao nữ thăng hoa, sao nam amp;#34;xuống dốcamp;#34; - 13

Vai Mục Niệm Từ trong Anh hùng xạ điêu có thể nói là đỉnh cao sự nghiệp của Tưởng Cần Cần, giúp cô tỏa sáng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. 

Năm 2006, cô nhận được giải nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng nhất tại lễ trao giải Kim Ưng, giúp cô thoát khỏi cái mác "bình hoa di động". Cũng trong năm cô kết hôn với nam diễn viên Trần Kiến Bân sau khi có duyên hợp tác trong phim truyền hình Kiều Gia Đại Viện. Sau khi kết hôn, cô ít tham gia vào các dự án nghệ thuật hơn mà tập trung chăm sóc gia đình. 

Ở tuổi 42, có một vai diễn để người ta nhớ đến và một mái ấm hạnh phúc, Tưởng Cần Cần đã có một cái kết viên mãn hơn nhân vật Mục Niệm Từ của mình.

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình