Free Birds: Cuộc chiến vĩ đại của... Gà Tây

Ngày 18/11/2013 15:27 PM (GMT+7)

Cuộc chiến nhằm giải cứu các chú Gà Tây khỏi bàn tiệc Tạ Ơn.

Trong trang trại gia đình nọ, có một đàn gà tây lớn sống cuộc sống bình lặng, no đủ, không bao giờ thiếu ngô ăn. Tất cả những gì chúng nghĩ tới là giờ ăn và tắm nắng với Nông dân, người hứa sẽ đưa chúng đến "Thiên đường của gà tây". Tất cả, chỉ trừ Reggie (Owen Wilson), một con gà tây thông minh luôn ngờ vực Nông dân, không thích cuộc sống quá bình lặng và đầy đủ ở đây. Chính điều đó đã biến cậu thành kẻ bị xa lánh trong bầy.

Free Birds: Cuộc chiến vĩ đại của... Gà Tây - 1
Các chú Gà Tây đang đối diện với nguy cơ lên bàn tiệc Tạ Ơn.

Cuộc đời của Reggie thay đổi mãi mãi khi một chuyến viếng thăm của Tổng thống Mỹ đem tới cho cậu danh hiệu "Gà tây được xá tội". Điều này đồng nghĩa với cuộc sống trong nhung lụa tại trại David, với TV xem thoải mái và không bao giờ thiếu pizza pho mát. Được "xá tội", Reggie cũng tìm ra Thiên đường Gà tây của riêng mình - một nơi mà cậu (chỉ mình cậu mà thôi) được quyết định mọi thứ! Cho tới khi Reggie bị kéo khỏi thiên đường ấy bởi Jake (Woody Harrelson), thủ lĩnh không bao giờ nao núng kiêm thành viên duy nhất của "Mặt trận Giải phóng Gà tây".

Free Birds: Cuộc chiến vĩ đại của... Gà Tây - 2
Tạo hình dễ thương của Gà Tây.

Jake chỉ có một mục tiêu duy nhất: thay đổi lịch sử mãi mãi và cứu lấy loài gà tây. Nhưng anh không thể làm điều đó một mình: một kế hoạch như vậy cần cả cơ bắp và bộ não, đó là lý do anh quyết định bổ sung Reggie vào lực lượng. Anh hô to: "Đó là định mệnh của chúng ta!", mặc kệ sự chế nhạo của Reggie. Nhưng khi Reggie từ chối rời khỏi cuộc sống nhung lụa của mình, Jake đã bắt cóc cậu, và cùng nhau chúng tìm cách lọt vào một phòng thí nghiệm tối mật của chính phủ, cướp chiếc máy thời gian tên S.T.E.V.E (George Takei), quay trở lại năm 1621, chỉ một ngày trước Lễ Tạ ơn đầu tiên.

Không may, vừa về tới quá khứ, chúng đã chạm trán với sĩ quan chỉ huy vùng Plymouth Myles Standish (Colm Meaney), tên thợ săn tham lam đang muốn bắt đủ số gà tây để phục vụ cho những tên thực dân và đồng minh da đỏ của mình trong Ngày hội Thu hoạch. Trước khi Reggie và Jake trở thành món chính trong bữa tối của Standish, chúng đã được giải cứu bởi Jenny (Amy Poehler), cô con gái xinh đẹp và dũng cảm của Thủ lĩnh nhóm Gà tây hoang dã Broadbeak (Keith David).

Free Birds: Cuộc chiến vĩ đại của... Gà Tây - 3
Liệu các chú Gà Tây có thể trốn thoát?

Jenny đưa cả hai tới bìa rừng nơi cả đàn của cô đang ẩn náu khỏi những Kẻ hành hương. Jake phải dạy đàn gà hoang dã về tương lai và huy động sự giúp đỡ trong chiến dịch thay đổi lịch sử, nhưng Reggie thì lại đang vướng phải một chiến dịch của trái tim: cậu đã đem lòng si mê Jenny.

Được tiếp thêm sức lực bởi lòng can đảm của Jenny, Reggie đã dẫn đầu một cuộc đột kích vào ngôi làng của Kẻ hành hương để giải phóng cho những người bạn bị bắt giữ. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phản tách dụng khi tính toán của Jake lại dẫn Standish cùng những gã thợ săn của hắn về bầy, đặt Jenny, gia đình cô và tương lai của loài gà tây vào vòng nguy hiểm.

Free Birds: Cuộc chiến vĩ đại của... Gà Tây - 4
Poster chính thức của bộ phim Giải cứu Gà Tây.

Mất ý chí, Reggie trở về hiện tại với S.T.E.V.E.cùng triết lý từ lâu đã tồn tại trong đầu cậu: "tốt hơn là làm mọi thứ một mình". Nhưng cuộc sống của cậu tại trại David không còn như trước khi vắng bóng Jenny và Jake. Reggie cuối cùng nhận ra kế hoạch điên đồ của Jake chính là định mệnh của mình. Cậu và S.T.E.V.E lập tức quay lại để giúp hoàn thành nỗ lực của Jake trong việc loại bỏ gà tây khỏi bàn tiệc Lễ Tạ ơn!

Cùng thưởng thức trailer đầy hấp dẫn của bộ phim Giải cứu Gà Tây:

Hoa Mai
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp