Hậu trường rùng rợn phim Linh hồn báo thù

Ngày 06/07/2014 10:19 AM (GMT+7)

Bộ phim được bấm máy vào năm 2013, và đó cũng là lúc đoàn làm phim gặp phải những hiện tượng dị thường xung quanh quá trình thực hiện các cảnh quay.

Thách thức đối với toàn bộ ekip Linh hồn báo thù là phải vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân để đưa một câu chuyện siêu nhiên bí ẩn đầy ám ảnh và “không thể nào giải thích được” lên màn ảnh.

Hậu trường rùng rợn phim Linh hồn báo thù - 1

Có một thực tế là Linh hồn báo thù khởi chiếu sau 13 năm kể từ sau khi được mua bản quyền, tượng trưng cho niềm tin không thể lay chuyển của nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, đạo diễn/biên kịch Scott Derrickson và tác giả Ralph Sarchie vào dự án này. Đây là một câu chuyện hấp dẫn và đáng sợ tới mức vượt quá tầm hiểu biết thông thường, bởi vậy ekip làm phim đã phải rất kì công trong việc tái hiện sự kiện kinh hoàng này một cách thuyết phục nhất. Bộ phim được bấm máy vào năm 2013, và đó cũng là lúc đoàn làm phim gặp phải những hiện tượng dị thường xung quanh quá trình thực hiện các cảnh quay.

Chuyện phim Deliver us from evil xảy ra tại Bronx, một quận thuộc Thành phố New York, vì thế toàn bộ sinh hoạt của các nhân vật hầu như đều được thực hiện tại đây. “Đối với tôi Bronx là sự lựa chọn hoàn hảo nhất” – đạo diễn Scott Derrickson nhấn mạnh. Đây là khu vực được đánh giá là một nơi tối tăm, ẩm ướt và nguy hiểm với những lối đi giống như mê cung bao quanh bởi bức tường lửa. FBI gọi đây là “Khối vuông nguy hiểm nhất ở Mỹ” và thời gian làm việc tại đây đã để lại những kỷ niệm không thể quên cho cả ekip thực hiện – nơi chứa đựng toàn bộ bí ẩn của câu chuyện.

Hậu trường rùng rợn phim Linh hồn báo thù - 2
Quận Bronx, New York được chọn làm bối cảnh chính.

Trong suốt quá trình quay, đoàn làm phim luôn phải làm việc trong điều kiện thời tiết mưa khắc nghiệt. Đội ngũ sản xuất phải hứng chịu những ngày mưa kỳ lạ nhất trong lịch sử 145 năm trở lại đây của New York khi lượng mưa đo được từ đài khí tượng lên tới 4.16 inch. Điều này càng làm cho bối cảnh phim càng trở nên kỳ dị.

Vì những lý do khách quan nên hai ngày quay đầu tiên được thực hiện ở hai địa điểm ngoài địa phận thành phố New York, tại một tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc thời trung cổ sắp bị đóng cửa và một phần của Trại cải tạo hạt Nassau vẫn còn hoạt động ở East Meadow, Long Island. Dàn diễn viên và đoàn làm phim đã buộc phải đi qua nhiều cánh cửa được bảo vệ nghiêm ngặt để thực hiện các cảnh quay trừ tà đáng sợ bên trong một bệnh viện tâm thần tối tăm, lạnh lẽo dành cho tội phạm hình sự.

Hậu trường rùng rợn phim Linh hồn báo thù - 3
Cơn mưa dai dẳng một cách kỳ lạ khiến cho đoàn làm phim gặp nhiều khó khăn.

Hậu trường rùng rợn phim Linh hồn báo thù - 4
Bối cảnh tại bệnh viện tâm thần trong phim.

Sau đó họ mới quay trở lại Bronx và tiếp tục thực hiện những phân cảnh tiếp theo. Đoàn làm phim phải rất nỗ lực để tìm đến những nơi từng xảy ra những câu chuyện ma quái dựa trên những sự kiên được ghi lại từ sĩ quan Ralph Sarchie sao cho bộ phim được khai thác một cách chân thực nhất. Eric Bana – Người thủ vai sĩ quan cảnh sát Sarchie cho biết thêm: “Tôi chắc chắn rằng sẽ có những khoảnh khắc khán giả thực sự sợ hãi, và bộ phim này thực sự khác biệt, mà khác biệt thì luôn thú vị. Có rất nhiều cuộc hành trình của Ralph trong phim, đôi khi bạn sẽ thấy nó rất tàn bạo, pha chút hấp dẫn, thú vị và kích thích tư duy”.

Sự u ám được thể hiện qua những cảnh quay tại các địa điểm tồi tàn, cũ kỹ, ảm đạm và đầy rẫy tội lỗi.  Những bối cảnh ấn tượng trong phim phải kể đến: căn nhà u ám trên đại lộ Bainbridge ở quận Fordham - được xây dựng vào năm 1905, tầng cao nhất của bệnh viện Bắc Trung Bộ Bronx, Sở thú Bronx lâu đời nhất nước Mỹ, Tầng hầm tòa nhà Concourse cổ, hay cầu thang trật hẹp trong một tòa nhà chung cư trên đại lộ Anderson ở Highbridge…

Hậu trường rùng rợn phim Linh hồn báo thù - 5
Quang cảnh u ám tạo nên bầu không khí xuyên suốt bộ phim.

Linh hồn báo thù – Deliver Us From Evil khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 04.07.2014:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp