Phim hot về chuyện tình giữa người và hồn ma

Ngày 20/06/2014 15:31 PM (GMT+7)

Bạn đã từng xem Liêu trai chí dị của Trung Quốc? Bạn hứng thú với những mối tình giữa thần tiên – con người, con người – hồn ma, con người – yêu quái?

Vậy thì đừng bỏ lỡ những tập phim hấp dẫn của bộ “Arang sử đạo truyện” của đạo diễn Kim Sang Ho. Có thể nói “Arang sử đạo truyện” được ví như câu chuyện “liêu trai” xứ Hàn, là bộ phim cổ trang lãng mạn, hài hước xoay quanh cái chết kì bí của một cô gái triều đại Chosun.

Bộ phim dựa trên truyền thuyết gắn liền với vùng đất Yeong Nam Ru Miryang, tỉnh Gyung Sang Nam, Hàn Quốc. Trong vùng có một cô gái tên Arang, là con gái của Phó sứ vùng Miryang, tỉnh Gyung Sang. Arang mồ côi mẹ từ nhỏ nên sống cùng nhũ mẫu, cô lớn lên trở thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên, bà nhũ mẫu hiểm độc và người hầu luôn tìm kế để hãm hại Arang. Một ngày nọ, vào buổi đêm khi Arang ra ngoài để ngắm trăng, nhũ mẫu tìm cách cho người làm nhục cô. Arang quyết kháng cự đến cùng để bảo vệ trinh tiết, kết cục, cô bị đâm chết và xác bị vứt vào bụi tre. Sau cái chết oan nghiệt, linh hồn cô không thể siêu thoát.

Shin Min Ah vào vai hồn ma Arang

Chẳng những thế, bà nhũ mẫu còn che giấu tội ác bằng cách bịa đặt tin đồn Arang tư thông với đàn ông bên ngoài và cùng nhau bỏ trốn. Cha của Arang vô cùng hổ thẹn và đã xin từ quan. Từ đó trở đi ở vùng đất Miryang này, mỗi khi có Phó sứ mới đến nhậm chức thì vào đêm đầu tiên luôn xuất hiện một xác chết rất đáng ngờ. Do đó, tất cả các quan lại đều trở nên e ngại chức vụ này.Lúc này, một vị quan họ Lee là người anh dũng đã tự nguyện đến nhậm chức Phó sứ Miryang. Vào đêm đầu tiên được bổ nhiệm, oan hồn của Arang lại xuất hiện và vị Phó sứ đã biết chuyện về cái chết đầy oan ức của Arang.

Phó sứ Lee (Lee Jun Ki) – người giải oan cho Arang 

Anh chàng Lee gan dạ, tốt bụng đồng ý giúp Arang điều tra về cái chết oan ức của cô. Trong suốt quá trình điều tra, tình cảm đã nảy nở trong tim cả hai, câu chuyện tình yêu giữa người và hồn ma liệu có kết quả tốt đẹp? Sự thật về cái chết oan của Arang có được phơi bày? Mụ nhũ mẫu có trả giá cho sự độc ác của mình?Với sự diễn xuất tài tình của hai diễn viên nổi tiếng Lee Jun Ki (vai Phó sứ Lee) và Shin Min Ah (Arang) cùng dàn diễn viên tài năng xứ Hàn, bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm giác “liêu trai” pha lẫn lãng mạn, hài hước cho quý khán giả. Bộ phim “Arang sử đạo truyện” đã chính thức phát sóng vào ngày 18/6 trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Theo Thùy Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hàn Quốc