Khi cá mập khát máu bơi trong... siêu thị

Cơn sóng thần khủng khiếp đã mang những con cá mập dữ tợn và khát máu đến bất ngờ.

Nếu để tìm một bộ phim kinh dị, cảm giác mạnh ở rạp để xem thì Bẫy cá mập với phiên bản 3D quả là một sự lựa chọn đầy đúng đắn.

Bẫy cá mập là bộ phim hành động đầu tiên của Australia được làm dưới định dạng 3D và bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa điện ảnh Australia và Singapore. Phim có một kịch bản theo thể loại kinh dị khá hoàn hảo và một cốt chuyện xuyên suốt về sự đấu tranh sinh tồn giữa con người và thiên nhiên, về một nhóm người ngẫu nhiên bị đẩy vào một tình huống không thể tưởng tượng được và chúng ta sẽ xem mối quan hệ của họ phát triển và kết thúc như thế nào. 

Khi Josh (Samuel thủ vai) và Tina (Vinson thủ vai) vừa đính hôn và chuẩn bị chuyển tới sinh sống tại Singapore thì Rory - bạn thân nhất của Josh và cũng chính là anh trai của Tina đã bị cá mập tấn công và qua đời trong đau đớn. Johs đã phải tận mắt chứng kiến thảm kịch này, và do quá đau buồn suy sụp, Josh và Tina đã quyết định sẽ chấm dứt mối quan hệ của họ.

Một năm sau đó, Josh vẫn phải cố gắng vật lộn với nỗi ám ảnh về cái chết của Rory. Anh đã xin thôi việc và về làm tại một siêu thị địa phương. Nhưng cuộc đời của anh đã thay đổi đáng kể khi 3 sự kiện lớn liên tiếp xảy ra và thế giới quanh anh dường như sụp đổ.

Tina quay trở lại thị trấn và tình cờ gặp lại Josh tại siêu thị, nhưng giờ đây cô đã có bạn trai mới là Steven (Yuwu thủ vai). Nhưng khoảng khắc bối rối ấy đã chấm dứt ngay vì bỗng có 2 tên cướp mang theo súng định tiến hành cướp bóc ngay bên trong cửa hàng. Tình thế gay cấn ấy kéo dài cho đến khi bỗng có một trận sóng thần đổ ập vào vùng đất ven biển đó, ào qua thị trấn và nuốt chửng khu siêu thị, bãi đỗ xe và tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. 

Khi những người may mắn sống sót có thể cố gắng ngoi lên khỏi biển nước đen ngòm và trèo lên những giá bày hàng trong siêu thị thì họ lại phải chứng kiến một cảnh vô cùng khủng khiếp: nước biển ngập ngụa rác rưởi và xác người chết bỗng chốc từ từ dâng lên. Với những sợi dây điện treo lủng lẳng sát mặt nước vô cùng nguy hiểm, họ nhanh chóng phát hiện ra rằng, có một thứ gì đó thậm chí còn tồi tệ hơn ở dưới mặt nước.

Những con cá mập đói bụng bắt đầu tấn công từng nạn nhân một, những người sống sót đã nhận ra rằng, họ phải chôn vùi đi quá khứ và cùng nhau đoàn kết lại để tìm cách sống sót.

Trailer phim:

Ngôi sao chính của bộ phim này chính là cá mập, và đoàn làm phim cần phải tạo ra một sinh vật thật khủng khiếp và đóng vai trò quyết định cho thành công của bộ phim. Trước đây Brown và Fellman đã từng làm việc cùng với Grant Lehman (chuyên viên xử lý kỹ xảo hoạt ảnh 3D) và Steve Boyle (chuyên viên thiết kế - hóa trang) trong quá trình thực hiên bộ phim Daybreakers và trước khi bắt tay quay Bẫy cá mập 3D khoảng 6 tháng, họ đã gặp nhau bàn bạc thiết kế con cá mập cho bộ phim này.

Đội xử lý kỹ xảo hình ảnh đảm nhận nhiệm vụ phải tìm ra cách thể hiện đặc tính của loài cá mập thông qua các hành vi và biểu hiện của nó. Họ nhận ra rằng, cá mập là một loài động vật ăn thịt. Nó luôn rình rập tấn công con mồi bằng cách bơi vòng quanh đầy tính toán.

Một trong những thách thức lớn nhất đối với bộ phận mỹ thuật đó là đảm bảo tính liên tục cho quá trình quay. Sau trận sóng thần, vô số xác chết của các nạn nhân xấu số, hàng nghìn mặt hàng siêu thị, rác rưởi, cả máu của những nạn nhân bị cá mập tấn công.... tất cả đều nổi lềnh phềnh trên mặt nước.

Bình thường thì rất nhiều vật sẽ nổi lên khi thả vào nước, và điều này sẽ gây khó khăn cho đoàn làm phim. Nước có hàm lượng Clo cao cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Bộ phận mỹ thuật đã phải sơn lót và bọc bảo vệ những sản phẩm và thiết bị để chúng không bị hỏng hay bạc màu tiếp xúc với nước trong một thời gian dài. Phục trang của dàn diễn viên cũng được dự kiến là sẽ bị phai màu. Qúa trình quay phim kéo dài 9 tuần, tuy nhiên câu chuyện thực sự chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày, vì thế bộ phận mỹ thuật đã phải làm việc rất cẩn thận để giữ cho nước được sạch sẽ, không chỉ vì hiệu ứng hình ảnh mà còn để đảm bảo sức khỏe và độ an toàn cho hơn 50 người làm việc dưới nước mỗi ngày.

Bẫy cá mập đã được chiếu tại các rạp ở VN từ ngày 11/1.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot