"Khoảng cách giữa chúng ta": Điều bạn thích nhất ở Trái Đất là gì?

Ngày 10/02/2017 00:06 AM (GMT+7)

Bộ phim Khoảng cách giữa chúng ta được xem là món quà lãng mạn cho các cặp đôi trong dịp Lễ Tình nhân.

Sao Hỏa luôn trở thành đề tài bất tận để những nhà làm phim khai thác. Sau The Martian ra rạp vào năm 2015, sắp đến đây, khán giả lại được theo chân Gardner Elliot trong tác phẩm mang tên Khoảng cách giữa chúng ta (The Space Between Us) tìm hiểu cuộc sống trên sao Hoả. Không thuần tuý chỉ đề cập đến hành tinh đỏ, bộ phim mới còn dẫn dắt người xem đi theo hành trình của Gardner tìm về Trái Đất để gặp được cô bé Tulsa.

Tuy là một bộ phim khai thác về chủ đề khoa học và không gian, khác với Gravity (2013) hay The Martian (2015), Khoảng cách giữa chúng ta lại là câu chuyện tình cảm hết sức nhẹ nhàng và dễ thương. Vì thế, đây sẽ là một món quà lãng mạn dành tặng cho các cặp đôi trong mùa Lễ Tình nhân Valentine 2017 đang đến gần.

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 1

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 2

Thuộc thể loại khoa học – viễn tưởng, Khoảng cách giữa chúng ta có nội dung xoay quanh câu chuyện của Gardner Elliot, cậu bé đầu tiên được sinh ra trên Sao Hoả theo một chương trình thử nghiệm của NASA. Cậu bé đã được bí mật nuôi dưỡng tại đây sau khi mẹ cậu, vốn là một phi hành gia, đã mất ngay khi cậu vừa chào đời.

Sau một thời gian hẹn hò trực tuyến với Tulsa – một cô gái cực kỳ cá tính sinh sống ở Colorado, Gardner đã quyết định sẽ thực hiện một chuyến đi dọc Hệ Mặt trời để gặp gỡ người bạn thân thiết của mình, dù các nhà khoa học đã cảnh cáo rằng cơ thể và nội tạng của cậu sẽ không thể thích nghi được với khí quyển của Hành tình xanh. Gardner đã phải chạy đua với thời gian và thiên nhiên khắc nghiệt để có thể chinh phục được trái tim của Tulsa.

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 3

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 4

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 5

Mới đây, nhà sản xuất vừa tung ra đoạn trailer mới vô cùng ngọt ngào. Đoạn phim ngắn mở đầu bằng chính lời giới thiệu của Gardner Elliot và lý do khiến cậu muốn tìm đến Trái Đất: “Bạn không nhận ra mình ở xa đến mức nào đến khi có người bạn muốn ở cạnh".

Bộ phim Khoảng cách giữa chúng ta sẽ đưa khán giả đi theo dòng cảm xúc nhẹ nhàng, dễ thương của cặp đôi trẻ, để cùng nhau vượt qua khoảng cách địa lý để tìm thấy nhau, và để cùng nhau trả lời câu hỏi “điều bạn thích nhất ở Trái Đất là gì?"

Trailer "Khoảng cách giữa chúng ta"

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 6

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 7

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 8

Ngoài nội dung phim cuốn hút, những thông điệp tình yêu ngọt ngào, bộ phim còn hấp dẫn khán giả bởi những cảnh phim tuyệt đẹp. Tiết lộ về quá trình làm phim, nhà sản xuất cho biết hầu như tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất phim đều đã được thực hiện tại Albuquerque, bang New Mexico.

Những cảnh quan nên thơ của thành phố nằm ở phía Tây Nam này – từ cuộc sống đô thị nhộn nhịp, những dãy núi, những khu rừng xanh mát và cả sa mạc rộng lớn chính là bối cảnh lý tưởng cho hành trình đầy thử thách của Gardner.

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 9

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 10

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 11

Với số lượng ngày nắng mỗi năm lên tới 340 ngày, Albuquerque đã giúp cho các cảnh quay ngoài trời được tiến hành một cách vô cùng thuận lợi. Thiết kế sản xuất Petruccelli cho biết: “Được làm phim ở New Mexico là một cơ hội tuyệt vời. Những khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục này đã giúp chúng tôi có thể làm nên những thước phim thực sự ấn tượng.”

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 12

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 13

Để hiện thực hoá những ý tưởng về mặt hình ảnh của đạo diễn, nhà quay phim Peterson đã phối hợp chặt chẽ với Petruccelli. Ông là thiết kế sản xuất vốn không hề xa lạ với dòng phim khoa học – viễn tưởng sau khi đã có nhiều năm tham gia dàn dựng các bộ phim về đề tài Siêu anh hùng như Blade, Lara Croft: Tomb Raider, Ghost Rider, 4: Rise of the Silver Surfer The Incredible Hulk.

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 14

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 15

Petruccelli chia sẻ: "Tôi đã có được rất nhiều ý tưởng cho bộ phim này sau khi được tiếp xúc với một số nhà khoa học đang làm việc tại NASA. Chúng tôi đã cùng nhau trò chuyện về những công nghệ hiện đang được áp dụng trong lĩnh vực Nghiên cứu vũ trụ và cả những kế hoạch sẽ được triển khai trong tương lai. Đó là những con người phi thường, và họ đã rất nhiệt tình đưa ra những ý kiến giúp đỡ chúng tôi trong suốt quá trình thực hiện bộ phim này".

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 16

"khoang cach giua chung ta": dieu ban thich nhat o trai dat la gi? - 17

Khoảng cách giữa chúng ta (The Space Between Us) sẽ ra rạp vào ngày 17/02/2017

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới