Lo ngại chuyện bản quyền Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Ngày 05/10/2015 09:57 AM (GMT+7)

Với sức nóng hiếm có của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, nhà sản xuất và phát hành bộ phim đang hết sức lo ngại về vấn đề bảo vệ bản quyền.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được đầu tư tới hơn 20 tỷ để có được chất lượng hình ảnh và âm thanh hoàn hảo nhất. Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu chỉ vì nôn nóng xem phim mà ai đó lại tiếp tay cho việc phát tán phim lậu và phải xem bản phim kém chất lượng, làm giảm sút rất nhiều giá trị của bộ phim.

Lo ngại chuyện bản quyền Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - 1

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh hiện đang là bộ phim hot tại các rạp chiếu.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh còn đang được chuẩn bị để gửi đi nhiều liên hoan phim quốc tế và tìm kiếm khả năng phát hành ở nước ngoài, điều này đòi hỏi phải tuân thủ công ước Berne về bản quyền. Sẽ thật chua xót nếu một bộ phim hay, đầy cảm xúc lại bị mất cắp bản quyền trên chính quê hương mình, để lỡ cơ hội quảng bá vẻ đẹp đất nước, văn hoá, con người Việt Nam đến với thế giới. Một hành động vô ý thức về chuyện bản quyền có thể dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc, đánh mất nét đẹp dân tộc mà chúng ta luôn trân trọng và gìn giữ.

Cục Điện ảnh đã gửi công văn cho các cụm rạp và Cục An Ninh Thông Tin, Truyền Thông - Bộ Công An (A87), Cục An Ninh Mạng - Bộ Công An (A68), Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50) đề nghị kiên quyết ngăn chặn và nghiêm trị mọi hành động vi phạm bản quyền với bộ phim này. Bản chiếu phim ở mỗi cụm rạp đều được đánh dấu để dễ dàng truy tìm nếu có bị sao chép tại rạp.

Lo ngại chuyện bản quyền Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - 2

Câu chuyện về mối quan hệ của anh em Thiều - Tường để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Lo ngại chuyện bản quyền Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - 3

Trọng Khang, Thịnh Vinh và Thanh Mỹ đã thể hiện tốt vai diễn của mình trong phim.

Các nhà sản xuất bộ phim kêu gọi các khán giả cả nước hãy kiên quyết nói Không với phim lậu, giữ cho Tôi thấy hoa vàng trong cỏ xanh được trong sáng, tươi đẹp như chính câu chuyện phim, và vì một nền điện ảnh Việt văn minh, thịnh vượng.

Nếu bạn thấy bản lậu của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh  được phát tán dưới bất kỳ hình thức nào, xin hãy gọi báo về số 0120.219.5333 hoặc số 0120.7252.630 hoặc email copyright@galaxy.com.vn để kịp thời xử lý.

Theo Nghị định 131/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan thì các chủ thể có hành vi xâm phạm bản quyền đối với bộ phim có thể chịu phạt tiền đến 250.000.000 đồng đối với cá nhân, đến 500.000.000 đồng với tổ chức, đối với các hành vi sao chép tác phẩm/bản ghi âm, ghi hình hay phân phối bằng bất cứ phương tiện nào mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, hay chủ sở hữu quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình.

Ngoài ra, bên vi phạm còn phải tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả như tiến hành dỡ bỏ bản sao vi phạm, hoàn trả cho chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất thu được từ việc thực hiện hành vi vi phạm.

Nếu nghiêm trọng hơn thì có thể bị xử lý hình sự theo Điều 170a, Bộ luật Hình sự với mức phạt tiền từ 50.000.000 đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Theo Tiểu Bân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam