Mèo đại gia ở nhà tiền tỷ

Ông chủ hào phóng Peter Cohen đã chi số tiền khủng và dày công xây dựng một căn nhà đẹp như mơ cho 14 chú mèo của mình, tại Goleta, California, Mỹ.

Người đàn ông yêu động vật đã dành một phần diện tích căn nhà của mình để tạo ra một không gian thần tiên như thiên đường cho mèo.

meo dai gia o nha tien ty - 1

Cầu thang xoắn ốc cho mèo đi dạo trong nhà

Ngôi nhà của ông ở Santa Barbara đã được cải thiện, xây dựng thêm các cầu thang xoắn ốc, một mạng lưới màu sắc các đường hầm, lối đi và những đường trơn dốc mà vị chủ nhân gọi là Catwalks -"sàn diễn thời trang". Diện tích căn nhà mèo lên đến 280 mét vuông. Ông Peter Cohen chia sẻ ông đã chi khoảng 40.000-50.000 USD (từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng) để xây dựng những sàn diễn đặc biệt này.

meo dai gia o nha tien ty - 2

Những sàn diễn thời trang của mèo

Ông cho biết: "Những thanh catwalks là để cho bọn mèo đi lại nhưng cũng để cho tôi. Tôi rất thích kiểu kiến trúc như vậy. Nơi đó là khu vui chơi, dành không gian để mèo khám phá, đi dạo..."

meo dai gia o nha tien ty - 3

Với kinh nghiệm là một nhà thầu xây dựng lâu năm, ông Peter Cohen đã tạo ra một thiết kế hoàn toàn thực tế và môi trường sống thích hợp cho cả mèo, cũng như người.

Quanh nhà ông tạo những hộp thiết kế đặc biệt thoáng khí để mèo "xả rác" mà không gây mùi cho ngôi nhà. 5 chú robot Roomba được sử dụng để đi thu dọn lông mèo.

meo dai gia o nha tien ty - 4

Vị chủ nhân hào phóng mua căn nhà vào năm 1988. Khi đó, Peter Cohen đã nhận nuôi luôn 2 con mèo, nhưng sau vụ tai nạn xe ô tô, một con đã chết và một con bị thương nặng. Sau đó, gia đình đã nhận thêm một con mèo khác từ trung tâm chăm sóc động vật địa phương.

Từ đó đến nay, mỗi năm ông nhận nuôi một vài con nhất là những con mèo đen hoặc đuôi cong ít được ưa thích.

meo dai gia o nha tien ty - 5

Gia đình ông còn đặc tên thân mật cho tất cả chú mèo ở đây Cheesecake, Charlie, Nutter, Butter, Crumple, Rumple, Cookie, Poppyseed, Mary, Secret, Wasabi, Kiro, Coffee Bean và Donut.

Số mèo nhận nuôi có khi lên đến 18 con. Nhưng tính đến nay 4 con đã chết do bệnh tật và tuổi già.

meo dai gia o nha tien ty - 6

Thanh Nga (Daily Mail) (Infonet)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác