Ngao du rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới mặc kệ thời tiết ẩm ương của Sài Gòn

Ngày 10/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

“Đặc sản” mùa hè Sài Gòn là thời tiết nắng mưa thất thường nên nhiều phụ huynh rất đau đầu tìm địa điểm thích hợp cho bé đi chơi hè mà không phải di chuyển quá xa. Ngày hội “Thiên nhiên kỳ thú” diễn ra cuối tuần này sẽ là một lựa chọn không tồi cho bố mẹ được cùng con khám phá thiên nhiên kỳ thú.

Ngày hội “Thiên nhiên kỳ thú” diễn ra tại Celadon City (quận Tân Phú) sẽ xoay quanh chủ đề “đa dạng sinh học”. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ và cách tái hiện sáng tạo về hệ sinh thái Trái Đất cho trẻ. Chuyến ngao du một ngày sẽ giúp bé có cơ hội tìm hiểu về thiên nhiên với nhiều hoạt động thú vị như triển lãm hệ sinh thái rừng, đấu trường kiến thức, xem phim 6D,…

Vừa bước vào không gian sự kiện, các cô cậu bé sẽ “tròn xoe mắt” trước sự xuất hiện của những loài sinh vật sống trong rừng ngập mặn vô cùng đáng yêu được sáng tạo từ lốp xe cũ và vật dụng tái chế. Chưa hết, các bé không những được tìm hiểu thêm về lối sống và tập tính của chúng qua các bảng thông tin, mà bố mẹ còn có thể hướng dẫn bé cách bảo tồn các loài sinh vật này. Ngoài ra, đây còn là kho tàng ý tưởng để các gia đình tái chế các vật dụng trong nhà thành những tác phẩm đáng yêu nữa đấy!

ngao du rung ngap man, rung nhiet doi mac ke thoi tiet am uong cua sai gon - 1

Một vài hình ảnh thú vị sẽ xuất hiện tại không gian Khám phá rừng ngập mặn

Rời khỏi “Rừng ngập mặn”, các bé sẽ rất ngạc nhiên và vô cùng thích thú khi cùng cha mẹ tìm hiểu những thông tin thiết thực và hữu ích về rừng nhiệt đới thông qua không gian Triển lãm hệ sinh thái rừng hoành tráng. Phương pháp vừa học vừa chơi lý thú này sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn là “ngồi vào bàn” học. Những thông tin cực hữu ích về các loài động thực vật phổ biến, về hiện trạng hệ sinh thái rừng đều được thể hiện ở đây. Đi qua khu vực này, các bé sẽ hiểu thêm về thế giới của các loài sinh vật trong hệ sinh thái rừng nhiệt đới, cũng như được truyền cảm hứng để tiếp tục chung tay bảo vệ, gìn giữ những “lá phổi xanh” quý báu trên Trái Đất của chúng ta.

ngao du rung ngap man, rung nhiet doi mac ke thoi tiet am uong cua sai gon - 2

Không cần đi đâu xa, đến với Ngày hội “Thiên Nhiên Kỳ Thú” tại Celadon City cuối tuần, các gia đình sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu về thiên nhiên đa dạng kỳ thú

Sau khi tiếp thu một lượng thông tin “kha khá”, các gia đình sẽ có cơ hội giành lấy những phần quà hấp dẫn từ những câu hỏi thú vị về hệ sinh thái rừng trong Đấu trường kiến thức đấy! Các bé sẽ phải vận dụng hết những kiến thức vừa học được kết hợp với khả năng vận động “siêu việt” để giúp gia đình giành chiến thắng. Các thành viên trong gia đình sẽ có những giây phút gần gũi và vui vẻ bên nhau. Sau các hoạt động phải di chuyển khá nhiều, bố mẹ cũng có thể cho bé được “ngồi nghỉ” trong phòng chiếu với công nghệ 6D ở khu vực Khám phá Đại dương để cảm nhận sự kì vĩ của các loài sinh vật sống trong biển cả bao la với âm thanh, hình ảnh, chuyển động và mùi hương “như thật”.

Ở khu vực cuối cùng, các gia đình sẽ được giao các nhiệm vụ thực tế xoay quanh ba yếu tố chính là “đất”, “nước” và “cây” tại công viên rộng lớn của Celadon City. Các thành viên phải cùng nhau tương tác, vận dụng khả năng tìm kiếm, quan sát môi trường xung quanh và sử dụng camera để hoàn thành các nhiệm vụ ban tổ chức đề ra. Kiến thức mà cả gia đình “tiếp thu” ở những hoạt động trước sẽ là “chìa khoá” quyền năng để giải mã, khám phá sự đa dạng sinh học trong thực tế. 10 gia đình xuất sắc và hoàn thành thử thách nhanh nhất sẽ giành được những phần quà đáng yêu từ ban tổ chức.

Chuỗi hoạt động của ngày hội “Thiên nhiên kỳ thú” đều miễn phí và mở cửa chào đón các gia đình ở khắp nơi đến tham gia trải nghiệm. Sự kiện không chỉ là cơ hội để mang không gian thiên nhiên đến gần hơn với các gia đình thành thị mà còn là dịp để các gia đình nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. 

ngao du rung ngap man, rung nhiet doi mac ke thoi tiet am uong cua sai gon - 3

Ngày hội đặc biệt với đầy ắp kiến thức cùng nhiều hoạt động lý thú đang đón chờ các gia đình tham gia

Khép lại các hoạt động tìm hiểu về thiên nhiên và các sinh vật, 20 gia đình đăng kí nhanh nhất sẽ may mắn tiếp tục được tham gia các hoạt động cắm trại qua đêm tại công viên Celadon City như dựng lều, viết thông điệp lên cây nguyện ước, tham gia tiệc BBQ, sinh hoạt bên lửa trại, xem phim ngoài trời và tập yoga cười, v.v

Celadon City là một dự án nổi bật của nhà phát triển bất động sản Gamuda Land. Vào ngày 13/07 sắp tới, nhà đầu tư này sẽ tổ chức Ngày Hội Thiên Nhiên Kỳ Thú tại Celadon City, số 02 đường D2 quận Tân Phú từ 14:00 – 17:00, dành cho cư dân Celadon City và cư dân TP.HCM tham dự. Những hoạt động diễn ra tại ngày hội này bao gồm các trò chơi, triển lãm và hoạt động thể chất vui nhộn nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân và mở mang kiến thức về đa dạng sinh học.

Thông tin sự kiện tại: https://www.facebook.com/events/454162911830850/

Hotline: 028 6252 9999 (TP.HCM); 024 3944 9898 (Hà Nội)

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ